Firefox Quantum 58.0 beta: tăng cường bảo mật, đi kèm khá nhiều tính năng mới

Firefox Quantum 58.0 beta

Mozilla đã phát hành bản beta của trình duyệt Firefox Quantum 58 trên trang chủ của mình. Phiên bản này hoạt động trên hệ điều hành Windows, Linux và macOS, và đây có thể là phiên bản beta cuối cùng trước khi hãng đưa ra bản chính thức vào tuần tới.

Theo dự kiến, Mozilla sẽ ra mắt Firefox Quantum 58 vào ngày 23 tháng 1, nhưng hiện tại người dùng có thể tải và trải nghiệm trên trang chủ của hãng. Firefox Quantum 58 được phát triển trong vòng 2 tháng, đi kèm khá nhiều tính năng nổi bật như:

  • Bổ sung trình biên dịch mã nhị phân đa tầng làm tăng tốc độ website với công nghệ WebAssembly, bật tính năng autofill và WebVR cho người dùng trải nghiệm Mac OS X.
  • Tối ưu hóa tải trang với kỹ thuật lưu trữ JavaScript, cải thiện tốc độ hiển thị trang cho người dùng Windows bằng cách tích hợp tính năng Off-Main-Thread Painting.
  • Firefox Quantum 58 hỗ trợ ngôn ngữ Nepali (ne-NP).

Firefox 58 đi kèm bản sửa lỗi bảo mật cho Meltdown và Spectre

Theo thông tin từ Mozilla, Firefox Quantum 58 sẽ là trình duyệt đầu tiên có bản vá bảo mật từ hai lỗ hổng Meltdown Spectre đi kèm theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này vẫn hoạt động chưa tốt trên các chip Intel đời cũ. Mozilla cho biết: “Phiên bản Firefox dành cho Windows và Linux hoạt động chưa tốt trên thiết bị sử dụng chip Intel Broadwell dòng U“. Người dùng nên kiểm tra Windows Update để thường xuyên cập nhật bản vá cho thiết bị.

Phiên bản Firefox Quantum 58 sẽ ra mắt bản chính thức vào tuần tới, vào ngày 23 tháng 1 năm 2018. Người dùng có thể tải trực tiếp trên trang chủ, hoặc thông qua cập nhật OTA (Over-the-Air) trên trình duyệt Firefox hiện tại.

Hãy tải và trải nghiệm Firefox Quantum 58 ở link dưới:

Add Comment