Những cuộc gọi video lừa đảo đáng báo động, đâu là dấu hiệu nhận ra chúng dễ dàng?

luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội bao lâu nay, việc loại bỏ hoàn toàn những hành vi phạm pháp này là điều không thể. Vì vậy, người dân chỉ còn cách trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh tình huống xấu xảy ra. Hiện nay, các cuộc gọi video lừa đảo đang diễn ra ngày càng nhiều, và đã có không ít người bị những cuộc gọi này tiếp cận.

Hãy cùng Chiasefree đi qua bài viết sau đây để nhận biết đâu là một cuộc gọi video lừa đảo nhé!

Những cuộc gọi video lừa đảo đáng báo động, đâu là dấu hiệu nhận ra chúng dễ dàng?

Thời lượng cuộc gọi ngắn

Trong hầu hết các cuộc gọi, đặc biệt là cuộc gọi video, đặc biệt là từ người quen đều kéo dài khá lâu, thậm chí lên đến hàng giờ liền. Thời gian ít nhất của những cuộc gọi video bình thường là khoảng vài phút. Tuy nhiên, hầu hết mọi cuộc gọi lừa đảo đều có thời gian gọi rất thấp, chỉ vỏn vẹn trong vài giây, và đây cũng là đặc điểm đầu tiên nổi bật nhất để nhận biết cuộc gọi đến từ kẻ xấu.

Thời lượng cuộc gọi ngắn

Hình ảnh trên màn hình video call bị đơ

Nếu bạn gặp trường hợp cuộc gọi video mà khuôn mặt người gọi thường bị đơ và không được tự nhiên, thậm chí có phần giả tạo không giống người thật, tình trạng này không phải do tín hiệu mạng yếu mà khả năng cao đó là một cuộc gọi video lừa đảo.

Hình ảnh trên màn hình video call bị đơ

Âm thanh và hình ảnh không đều nhau

Vì những cuộc gọi từ kẻ xấu phần lớn không phải do người thật thực hiện mà là do kỹ xảo hoặc thu âm từ trước. Do đó, phần tiếng và phần hình không đồng nhất với nhau, có thể phần âm thanh đi trước hình ảnh hoặc ngược lại.

Âm thanh và hình ảnh không đều nhau

Chất lượng cuộc gọi thấp

Các cuộc gọi video call lừa đảo thường có chất lượng cực kỳ thấp, có thể là hình ảnh bị vỡ nét khiến người nhận không thể nhìn rõ ai đang gọi. Ngoài ra, bạn có thể không nghe rõ âm thanh đầu dây bên kia do quá rè, âm thanh không liền mạch hoặc nghe nhiều tiếng ồn từ xung quanh.

Chất lượng cuộc gọi thấp

Ngắt máy sớm với lý do chất lượng mạng chập chờn

Đối với những cuộc gọi lạ, khi cuộc gọi chỉ diễn ra trong vài giây ngắn ngủi với hình ảnh và âm thanh chập chờn, sau đó đối phương tắt máy và bạn nhận được thông báo kết thúc cuộc gọi do tín hiệu yếu thì tốt nhất bạn nên cảnh giác. Mặc dù đây là tình huống tưởng chừng rất bình thường nhưng rất nhiều cuộc gọi lừa đảo tiến hành theo trình tự này.

Ngắt máy sớm với lý do chất lượng mạng chập chờn

Tạm kết

Trên đây là 5 dấu hiệu phổ biến để nhận biết một cuộc gọi video lừa đảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc hãy cẩn thận chú ý đến từng cuộc gọi, đặc biệt là cuộc gọi video từ người lạ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.