Update – Firefox 76: tăng cường bảo mật, đi kèm khá nhiều tính năng mới

Firefox Quantum 58.0 beta

Mozilla đã chính thức phát hành Firefox Quantum 59.0 cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ, bao gồm GNU / , macOS, Microsoft Windows và . Phiên bản này đi kèm các cải tiến liên quan đến hiệu suất, tăng cường tốc độ tải trang và .

Những thay đổi trong Firefox 76
 • Tăng cường thêm bảo vệ mật khẩu mới
 • Làm hình ảnh tốt hơn trong chế độ Picture in Picture.
Những thay đổi trong Firefox 72
Version 72.0, first offered to Release channel users on January 7, 2020
Những thay đổi trong Firefox 59:
 • Firefox 59 tiếp tục kế thừa nền tảng của Firefox Quantum và tối ưu hóa tốc độ tải trang với kỹ thuật lưu trữ , cải thiện tốc độ hiển thị trang cho Windows bằng cách tích hợp tính năng Off-Main-Thread Painting.
 • Thời gian tải trang đã được rút ngắn hơn bằng cách load lại bộ nhớ cache được lưu trữ sẵn trên máy tính của người dùng khi truy cập trang web.
 • Chức năng Firefox Screenshots trên trình duyệt Firefox đã cho phép chỉnh sửa và cắt những hình ảnh chụp màn hình đã lưu.
 • Cải thiện tính năng WebRTC (Web Real Time Communication) nhằm hỗ trợ chuyển tải giọng nói và hình ảnh trong cùng thời điểm, chức năng RTP Transceiver sẽ hỗ trợ các cuộc gọi trên web với quy mô lớn.
 • Firefox 59 đã bổ sung thêm một số tùy chọn bảo mật cho phép bạn quản lý các yêu cầu truy cập Camera, Microphone, Location (vị trí) cũng như Notification (thông báo). Bạn có thể vào Privacy Options hoặc gõ link sau để truy cập và tùy chỉnh: about:preferences#privacy
 • Firefox 59 đã hỗ trợ khá tốt cho màn hình cảm ứng sử dụng bút và chuột, bổ sung công cụ tìm kiếm Ecosia cho Firefox của Đức và công cụ tìm kiếm Qwant cho Firefox tại Pháp. Tiến hành cập nhật chế độ Private Browsing Mode (Duyệt web Riêng tư) để mật.

Mozilla đã phát hành bản beta của trình duyệt Firefox Quantum 58 trên trang chủ của mình. Phiên bản này hoạt động trên hệ điều hành Windows, Linux và macOS, và đây có thể là phiên bản beta cuối cùng trước khi hãng đưa ra bản chính thức vào tuần tới.

Theo dự kiến, Mozilla sẽ ra mắt Firefox Quantum 58 vào ngày 23 tháng 1, nhưng hiện tại người dùng có thể tải và trải nghiệm trên trang chủ của hãng. Firefox Quantum 58 được phát triển trong vòng 2 tháng, đi kèm khá nhiều tính năng nổi bật như:

 • Bổ sung trình biên dịch mã nhị phân đa tầng làm với công nghệ WebAssembly, bật tính năng autofill và WebVR cho người dùng trải nghiệm Mac OS X.
 • Tối ưu hóa tải trang với kỹ thuật lưu trữ JavaScript, cải thiện tốc độ hiển thị trang cho người dùng Windows bằng cách tích hợp tính năng Off-Main-Thread Painting.
 • Firefox Quantum 58 hỗ trợ ngôn ngữ Nepali (ne-NP).

Firefox 58 đi kèm bản sửa lỗi bảo mật cho Meltdown và Spectre

Theo thông tin từ Mozilla, Firefox Quantum 58 sẽ là trình duyệt đầu tiên có bản vá bảo mật từ hai lỗ hổng Meltdown Spectre đi kèm theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này vẫn hoạt động chưa tốt trên các chip Intel đời cũ. Mozilla cho biết: “Phiên bản Firefox dành cho Windows và Linux hoạt động chưa tốt trên thiết bị sử dụng chip Intel Broadwell dòng U“. Người dùng nên kiểm tra Windows Update để thường xuyên cập nhật bản vá cho thiết bị.

Phiên bản Firefox Quantum 58 sẽ ra mắt bản chính thức vào tuần tới, vào ngày 23 tháng 1 năm 2018. Người dùng có thể tải trực tiếp trên trang chủ, hoặc thông qua cập nhật OTA (Over-the-Air) trên trình duyệt Firefox hiện tại.

Hãy tải và trải nghiệm Firefox Quantum 59 ở link dưới:

Bạn cũng có thể tải từ Flathub và Snap Store:

Mozilla Firefox on Flathub

Mozilla Firefox on the Snap Store

Tổng hợp

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 11/05/2020 lúc: 09:25


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments on “Update – Firefox 76: tăng cường bảo mật, đi kèm khá nhiều tính năng mới

 1. Mình không biết Firefox Quantum có phải là bản beta của Firefox thường hay không nhưng phải nói là sử dụng Firefox Quantum rất đã vì nó cho tốc độ load web rất nhanh và tốt hơn cả Chrome nữa.

  1. Phiên bản chính thức nha bạn, mình xài chủ yếu là firefox trên ubuntu nó mượt và nhìu cái lợi lắm 😀