ChatGPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết

Gần tháng nay mình lướt facebook, dạo các forum hay thậm chí bản tin trên tivi cũng thấy tung hô về con quá thần thánh ai cũng khen hết lời. Vậy ChatGPT này là gì?cách tạo tài khoản ChatGPT với email chính chủ và chi phí chỉ bằng một cốc trà sữa lề đường thôi :D.

ChatGPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết
ChatGPT là gì? Cách tạo tài khoản ChatGPT chi tiết

Tìm hiểu về ChatGPT

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay Chat Generative Pre-training Transformer là một con chatbot do OpenAI phát triển. Nó có một khả năng đáng chú ý là tương tác ở dạng đối thoại và đưa ra những phản hồi có vẻ giống con người một cách đáng ngạc nhiên và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào về kinh doanh bất động sản, Seo, tài chính tính dụng và các lĩnh vực khác….

ChatGPT được ra mắt dưới dạng nguyên mẫu vào tháng 11 năm 2022 và nhanh chóng thu hút sự chú ý nhờ việc nó có thể hồi đáp chi tiết và trả lời lưu loát trên nhiều lĩnh vực kiến thức khác nhau. Độ chính xác không đồng đều về dữ kiện thực tế của nó được xác định là mặt hạn chế đáng kể. Sau khi phát hành ChatGPT, OpenAI được định giá 29 tỷ USD.

Các mô hình ngôn ngữ lớn thực hiện nhiệm vụ dự đoán từ tiếp theo trong một chuỗi từ.

Học tăng cường với phản hồi của con người (RLHF) là một lớp đào tạo bổ sung sử dụng phản hồi của con người để giúp ChatGPT tìm hiểu khả năng làm theo chỉ dẫn và tạo ra phản hồi làm hài lòng con người.

Ai đã xây dựng ChatGPT?

ChatGPT được tạo bởi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco. OpenAI Inc. là công ty mẹ phi lợi nhuận của OpenAI LP hoạt động vì lợi nhuận.

OpenAI nổi tiếng với DALL·E, một mô hình học sâu tạo ra hình ảnh từ các hướng dẫn văn bản được gọi là lời nhắc.

Giám đốc điều hành là Sam Altman, người trước đây là chủ tịch của Y Combinator.

Microsoft là đối tác và nhà đầu tư với số tiền 1 tỷ đô la. Họ đã cùng nhau phát triển Nền tảng Azure AI.

ChatGPT được đào tạo như thế nào?

GPT-3.5 đã được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về mã và thông tin từ internet, bao gồm các nguồn như thảo luận Reddit, để giúp ChatGPT học cách đối thoại và đạt được phong cách phản hồi của con người.

ChatGPT cũng được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người (một kỹ thuật gọi là Học tăng cường với phản hồi của con người) để AI biết được những gì con người mong đợi khi họ đặt câu hỏi. Đào tạo LLM theo cách này là một cuộc cách mạng vì nó không chỉ đơn giản là đào tạo LLM để dự đoán từ tiếp theo.

Các kỹ sư xây dựng ChatGPT đã thuê các nhà thầu (được gọi là người gắn nhãn) để xếp hạng đầu ra của hai hệ thống, GPT-3 và InstructGPT mới (một “mô hình anh em” của ChatGPT).

Hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT chính chủ chi tiết

Việc tạo tài khoản ChatGPT để trải nghiệm khá đơn giản chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Do VietNam đang nằm trong danh sách đen từ nhiều nước nên ChatGPT cũng không ngoại lệ, nên muốn đăng ký bạn cần dùng một phần mềm VPN để fake IP máy tính của mình. Ở đây chiasefree đề xuất cho mọi người Urban VPN Proxy trên trình duyệt Chrome.

Bước 2: Bạn bật Urban VPN Proxy lên và chọn khu vực USA. Sau khi kích hoạt VPN, bạn truy cập trang web của ChatGPT tại đây https://chat.openai.com/. Chọn mục Sign up để đăng ký -> điền tài khoản Gmail của bạn -> tạo mật khẩu. Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu xác nhận bằng cách đăng nhập vào Gmail và nhấn vào đường link được gửi từ Open AI.

Chọn Sign up như hình
Điền địa chỉ email và mật khẩu sau đó bấm contineu

Bước 3: Xác nhận mail mà chatgpt gửi cho bạn

Sau khi xác nhận xong, đến bước điền tên và số điện thoại. Bạn có thể nhập tên của bạn, còn số điện thoại để xác nhận sms thì bạn nên thuê app như PingMe (Link cho iOSAndroidP) hoặc SMS Pool . Bước này bạn chỉ cần tải về và đăng ký bình thường thôi, sau đó nạp vào $1 để sử dụng dịch vụ sms.

xác minh sms ChatGPT bằng SMSPool

 

Xác nhận sms ChatGPT tại Pingme

Sau khi đăng ký thành công, bạn đã có thể đăng nhập vào ChatGPT cứ hỏi nó về các vấn đề trên trời dưới đất gì nó cũng trả lời hết :)))

Những hạn chế của ChatGPT là gì?

Hạn chế về phản ứng độc hại: ChatGPT được lập trình đặc biệt để không cung cấp các phản hồi độc hại hoặc có hại. Vì vậy, nó sẽ tránh trả lời những loại câu hỏi.

Chất lượng câu trả lời phụ thuộc người đặt câu hỏi: Một hạn chế quan trọng của ChatGPT là chất lượng của câu trả lời phụ thuộc vào bạn hỏi. Nói cách khác, bạn chỉ cần hỏi ở đầu câu là “Giả giử bạn đóng vai trò là 1 chuyên gia Seo hay chuyên gia tư vấn sức khỏe…” thì ChatGPT tạo ra câu trả lời tốt hơn. Mình sẽ tổng hợp các câu hỏi hay dành cho chat gpt ở bài sau nhé.

Câu trả lời không phải lúc nào cũng đúng: Một hạn chế khác là vì nó được đào tạo để cung cấp câu trả lời phù hợp với con người, nên câu trả lời có thể đánh lừa con người rằng kết quả đầu ra là chính xác.

Nhiều người dùng phát hiện ra rằng ChatGPT có thể đưa ra câu trả lời không chính xác, bao gồm một số câu trả lời cực kỳ sai.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT chính chủ giá rẻ. Nếu có gì thắc mắc về việc đăng ký tài khoản và sử dụng ChatGPT, bạn có thể để lại bình luận ở dưới bài viết. Chúc các bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.