Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng chuẩn nhất

Máy lọc không khí đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong không gian sống ngày nay của chúng ta, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng tăng cao. Do đó, Xiaomi đã tạo ra cho ra mẫu máy lọc không khí với những đặc điểm nổi bật của riêng mình. Nhờ tích hợp sẵn công nghệ tiên tiến, máy lọc không khí Xiaomi với khả năng loại bỏ được bụi, vi khuẩn, mùi hôi và những chất gây ô nhiễm khác ở trong không khí, giúp không gian sống trở nên trong lành hơn.

Vậy cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng chuẩn nhất như thế nào? Hãy cùng Chiasefree tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi nhé.

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng chuẩn nhất
Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng chuẩn nhất

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi

Để bạn bạn có thể tận dụng được máy lọc và giúp chúng có thể hoạt động được tốt nhất có thể, dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Xiaomi mà chúng tôi chia sẻ.

Lắp máy đúng cách

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả chín là bạn nên giữ khoảng cách tối thiểu của máy với tường tiếp xúc khoảng 3 cm, cách trần nhà khoảng 65 cm. Bên trên đỉnh của thiết bị tuyệt đối không có rèm cửa, quần áo, đồ đạc khác làm che khe khí. Lựa chọn nơi đặt máy lọc không khí Xiao ở nơi ít đồ che chắn, đồng thời đặt máy tránh xa ánh sáng mặt trời – nguyên nhân gây tổn thọ cho thiết bị.

Lắp máy đúng cách
Lắp máy đúng cách

Bật/Tắt máy lọc

Bật và tắt máy lọc đúng chỗ cũng được xem là cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi chuẩn. Khi bạn muốn bật máy, chỉ cần bấm vào nút nguồn. Còn khi muốn tắt, bạn hãy giữ lâu phím nguồn cho đến khi máy phát ra tiếng tít.

Bật/Tắt máy lọc
Bật/Tắt máy lọc

Thay đổi chế độ

Cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi hiệu quả kế tiếp đó chính là thay đổi chế độ. Nếu người dùng muốn thay đổi chế độ hoạt động sang chế độ khác, bạn hãy bấm vào nút có biểu tượng chuyển chế độ để đổi qua kiểu hoạt động khác theo nhu cầu sử dụng.

Thay đổi chế độ
Thay đổi chế độ

Tăng/Giảm độ sáng màn hình

Màn hình OLED sẽ hiển thì đầy đủ những chức năng cùng với thông số cơ bản về tình trạng của máy. Ở trên màn hình OLED, bạn sẽ thấy được những tùy chọn để điều chỉnh độ sáng, bao gồm cả chế độ sáng, mờ và tắt. Để màn hình đảm bảo hiển thị được độ sáng phù hợp, bạn chỉ cần bấm vào nút “Bật/Tắt màn hình“.

Tăng/Giảm độ sáng màn hình
Tăng/Giảm độ sáng màn hình

Cài đặt lại WiFi

Có rất nhiều trường hợp khi sử dụng máy lọc không khí Xiaomi lần đầu tiên không thể kết nối thành công WiFi. Để giúp bạn khắc phục được tình trạng này, bạn hãy ấn giữ nút “Bật/Tắt” trong vòng 7 giây, máy sẽ phát ra âm thanh thông báo. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện thiết lập lại WiFi và kết nối sẽ thành công.

Cài đặt lại Wifi
Cài đặt lại Wifi

Kết nối WiFi

Để tắt WiFi, chỉ cần ấn giữ đồng thời nút điều chỉnh chế độ và nút điều chỉnh độ sáng trên màn hình trong vòng 7 giây. Lúc này, thiết bị sẽ phát ra âm báo tín hiệu để thông báo rằng WiFi đã được tắt. Ở trong trường hợp ngược lại, máy đang ở trạng thái tắt, bạn chỉ cần thực hiện bước này trên vòng 7 giây để kích hoạt lại chúng.

Kết nối Wifi
Kết nối Wifi

Kích hoạt khóa trẻ em

Chế độ Child Lock được hãng Xiaomi thiết kế với mục đích giảm tình trạng tai nạn cho trẻ em khi máy lọc không khí Xiaomi đang hoạt động. Khi chế độ này đã được kích hoạt, toàn bộ những nút trừ nút nguồn sẽ bị khóa lại. Để dùng thiết bị trong trường hợp này, bạn chỉ cầm bấm giữ nút chuyển đổi trong vòng 7 giây để kích hoạt chế độ Bật/Tắt chức năng khóa. Nếu kích hoạt thành công, máy sẽ phát ra âm báo và hiển thị biểu tượng tương ứng trên màn hình.

Kích hoạt khóa trẻ em
Kích hoạt khóa trẻ em

Cách vệ sinh và thay lõi cho máy lọc không khí Xiaomi

Việc vệ sinh và thay lõi định kỳ rất quan trọng để giúp cho máy lọc không khí được hoạt động hiệu quả hơn, luôn giữ cho không khí được trong lành. Sau đây là cách vệ sinh bộ lọc bụi trên máy lọc không khí Xiaomi:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thực hiện tắt và rút phích cắm của máy lọc không khí.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh cánh quạt và ống dẫn không khí.

  • Bấm vào vết lõm ở trên nắp để mở và dùng tua vít để nới lỏng vít. Sau đó, kéo che để lưới tản nhiệt được loại bỏ.
  • Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ ra khỏi ống dẫn khí và cánh quạt, hoặc lau bụi nhẹ nhàng bằng vải mềm.
Cách vệ sinh, thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi 1
Mở và sử dụng tua vít để nới lỏng vít

Dùng bàn chải hoặc vải mềm để lau nhẹ nhàng âm thanh máy phát ion. Lắp lại lưới tản nhiệt và vặn lại vít sau khi làm sạch.

Cách vệ sinh, thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi 2
Sử dụng bàn chải hoặc vải mềm để lau nhẹ nhàng

Bước 3: Kéo bộ lọc ra ra khỏi máy lọc không khí và vệ sinh ngăn lọc.

  • Dùng máy lọc để loại bỏ bụi khỏi cửa hút gió và ngăn lọc hoặc sử dụng vải mềm để lau nhẹ nhàng.
Cách vệ sinh, thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi 3
Kéo bộ lọc ra khỏi máy lọc không khí và vệ sinh ngăn lọc

Bước 4: Thực hiện làm sạch hạt cảm biến laser.

  • Dùng dụng cụ nhọn nhưng không sắt để mở nắp cảm biến hạt laser. Tiếp theo, tiến hành làm sạch bộ lọc ở trên vỏ cảm biến bằng cách dùng súng thổi khí hoặc máy sấy tóc.
Cách vệ sinh, thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi 4
Làm sạch cảm biến hạt laser

Bước 5: Lắp đặt lại máy lọc không khí và dùng như bình thường.

Khi đã hoàn tất quá trình vệ sinh toàn bộ bộ phận của máy và thay lõi lọc mới, bạn chỉ cần thực hiện lắp lõi lọc vào máy lọc không khí, đóng nắp lại là có thể sử dụng như bình thường.

Cách vệ sinh, thay lõi lọc máy lọc không khí Xiaomi 5
Lắp đặt lại máy và sử dụng

Lưu ý: Trước khi quá trình vệ sinh và bảo dưỡng, bạn hãy chắc chắn rằng đã tắt và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.

Tạm kết

Trên đây là cách sử dụng máy lọc không khí Xiaomi đúng chuẩn mà bạn nên biết khi sở hữu một thiết bị trong nhà mình. Hãy lựa chọn máy lọc không khí để sức khỏe cho gia đình bạn luôn được đảm bảo.

  • Xem thêm: Nhà thông minh, Máy lọc không khí
  • Xem thêm: Nhà thông minh, Máy lọc không khí
Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.