Cách khắc phục màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone

Điện thoại là một trong những thiết bị di động được sử dụng phổ biến trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn gặp phải tình trạng màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone. Vậy trong trường hợp này bạn phải làm gì?

Trong bài viết này, Chiasefree sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone từ đó chia sẻ các cách khắc phục hiệu quả. Theo dõi bài viết ngay nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone 

iPhone bị vỡ màn hình

Màn hình điện thoại iPhone là một trong những bộ phận quan trọng và rất dễ bị hư hại. Nếu nhỡ may bạn vô tình làm rơi rớt điện thoại hay va chạm mạnh, trong trường hợp màn hình chỉ nứt nhẹ thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, trường hợp màn hình bị vỡ nghiêm trọng thì sẽ lập tức chuyển sang màu đen và không thể hiển thị hình ảnh, thông tin, v.v…

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone - Hình 1
iPhone bị vỡ màn hình

iPhone bị hở keo kính cường lực

Nguyên nhân tiếp theo có thể gây nên tình trạng màn hình bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone là bị hở keo kính cường lực. Cụ thể, việc làm rơi rớt hay va chạm mạnh có thể làm tấm cường lực bị hở keo, từ đó làm giảm chất lượng cảm ứng cũng như khả năng hiển thị màn hình. 

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone - Hình 2
iPhone bị hở keo kính cường lực

iPhone bị lỗi phần mềm

Vỡ màn hình và hở keo kính cường lực là lỗi về phần cứng, tuy nhiên, nguyên nhân của tình trạng này cũng xuất phát từ việc iPhone bị lỗi phần mềm. Theo đó, bạn cài đặt những ứng dụng lạ vào điện thoại, cài đặt trúng phần mềm bị nhiễm virus hay vô tình tắt đi một số tính năng cần thiết trên điện thoại, v.v… Những điều này đều gián tiếp gây ra lỗi phần mềm trên iPhone và khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng. 

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone - Hình 3
iPhone bị lỗi phần mềm

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone đơn giản

Sạc pin cho iPhone

Sạc pin cho điện thoại iPhone là cách đơn giản đầu tiên mà bạn có thể thực hiện ngay khi phát hiện tình trạng lỗi màn hình. Hãy tắt nguồn iPhone, sau đó sử dụng sạc và dây kết nối để sạc lại máy trong khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, bạn rút sạc ra và đợi thêm khoảng 10 phút để pin hạ nhiệt. Cuối cùng là nhấn vào nút Nguồn để khởi động lại iPhone xem còn tình trạng màn hình đen nữa không nhé!

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone đơn giản - Hình 1
Sạc pin cho điện thoại iPhone là cách đơn giản để khắc phục tình trạng màn hình bị đen nhưng vẫn có tiếng

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đen đơn giản tại nhà. Khi xảy ra tình trạng này, điện thoại sẽ không thể phản hồi các thao tác chạm cảm ứng nên bạn cần thực hiện cách này bằng các nút vật lý. 

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone đơn giản - Hình 2
Khởi động lại iPhone
  • Đối với những dòng iPhone 6 về trước: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây để restart thiết bị.
  • Đối với iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus: Nhấn đồng thời nút giảm volume và nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.
  • Đối với iPhone X về sau: Nhấn nhanh nút tăng volume rồi đến nút giảm volume và cuối cùng là nhấn giữ nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Tắt ứng dụng lỗi

Màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng có thể xuất phát từ việc iOS trên iPhone không tương thích với một số ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn cần tắt ứng dụng lỗi với các bước như sau: 

Vuốt lên hoặc nhấn đúp vào nút Home để kiểm tra các ứng dụng đang mở trên điện thoại. Sau đó, vuốt lên các ứng dụng gần đây để đóng hoặc nhấn vào lệnh ‘’Đóng tất cả’’ là xong. Nếu có ứng dụng bị lỗi khiến màn hình điện thoại bị đen thì thao tác này sẽ giúp màn hình trở lại trạng thái bình thường.

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone đơn giản - Hình 3
Tắt ứng dụng lỗi trên iPhone

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà tình hình vẫn không thay đổi thì hãy xem xét đến việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Với phương pháp này, iPhone của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu và giải quyết được đa số các lỗi liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện phương pháp này bạn cần sao lưu lại tất cả dữ liệu có trên máy để tránh trình trạng mất dữ liệu sau khi thao tác. 

Đầu tiên, bạn đưa iPhone vào Recovery Mode, sau đó nhấn chọn Restore ở iTunes trên máy tính rồi chờ quá trình hoàn tất là xong. 

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone đơn giản - Hình 4
Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Lời kết

Chiasefree vừa chia sẻ các cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đen nhưng vẫn có tiếng trên iPhone. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích với quý đọc giả. Chúc các bạn thực hiện thao tác thành công. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.