Tổng hợp các tính năng ẩn trên iOS 14

Tại 2020 được tổ chức trực tuyến, Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 14 mới nhất với rất nhiều cải tiến về giao diện cũng như tính năng.

Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên “Táo khuyết” đã không thể giới thiệu hết tất cả các tính năng sẽ có mặt trên iOS 14. Trong bài viết này hãy cùng Chiasefree.com tìm hiểu loạt tính năng ẩn trên iOS 14 không được giới thiệu nhé.

ios 14
Tổng hợp các tính năng ẩn trên iOS 14 mà chưa biết đến

1. Bộ lọc trong Tin nhắn

iOS mang đến một bộ lọc mới trong ứng dụng tin nhắn, giúp sắp xếp các tin nhắn dựa trên người gửi đã biết, Người gửi không xác định, Chương trình khuyến mãi, Giao dịch, Khuyến mãi và tin nhắn rác.

2. Sleep Mode

Chế độ Bedtime trong iOS 13 hiện được thay thế bằng Sleep Mode mới trong iOS 14. Bạn có thể đặt mục tiêu Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe và nó sẽ bật Chế độ Không làm phiền trong thời gian đã đặt. Chế độ ngủ có thể đơn giản hóa màn hình khóa của bạn vào giờ đi ngủ theo lịch trình mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể bật/tắt Chế độ ngủ từ Trung tâm điều khiển, tính năng bị ẩn này khá hay trên iOS 14.

3. Ghim các tin nhắn quan trọng

iOS 14 cho phép bạn ghim các tin nhắn quan trọng lên đầu. Để làm được điều này thì bạn chỉ cần vuốt một tin nhắn sang phải và chọn tùy chọn Ghim.

4. Tự động hóa Siri mới để sạc và sử dụng chế độ tiết kiệm pin Trong

iOS 14, phím tắt Siri đã nhận được một số thay đổi đáng hoan nghênh. Bây giờ bạn có thể đặt tự động hóa khi thiết bị đang sạc hoặc sử dụng chế độ tiết kiệm pin. Ví dụ: bạn có thể đặt Siri để tắt DND, Bluetooth, giảm độ sáng, tắt vị trí và nhiều hơn thế khi chuyển sang chế độ tiết kiệm pin.

5. Giao diện mới trong thư viện phím tắt

Phím tắt Siri trong menu Gallery giờ đây hiển thị các hình ảnh nhỏ hơn để nhường chỗ cho nhiều thông tin hơn.

6. Wind Down

Tính năng mới này cho phép thiết lập thời gian ngủ và thời gian thức dậy theo ý muốn, tự động kích hoạt chế độ “Do not disturb” (Không làm phiền). Ngoài ra, tính năng còn bao gồm các tùy chọn để thêm phím tắt khi thiền hoặc bật nhạc thư giãn.

7. Security Recommendations

Trong Keychain, iOS 14 se cảnh báo về việc vi phạm dữ liệu và cũng như các vấn đề liên quan đến mật khẩu. Nó sẽ hiển thị tài khoản và cung cấp cho bạn liên kết để thay đổi mật khẩu trên trang web. Apple gọi đó là Security Recommendations và là một phần của iCloud Keychain.

8. Lật ảnh bị ngược khi chụp ảnh “tự sướng” trước gương

iOS 14 sẽ giúp bạn lật lại ảnh khi bạn chụp ảnh selfie trước gương. Tuy nhiên, tính năng này mặc định sẽ bị tắt và bạn sẽ phải bật nó trong cài đặt camera.

ios 14

9. Tải xuống thông minh ở Ấn Độ

Bắt đầu với iOS 14, lần đầu tiên bạn có thể tải xuống voices và cập nhật phần mềm cho Siri của Ấn Độ, cũng như tải xuống và truyền phát các chương trình Apple TV+ qua mạng di động.

10. Giao diện mới để thêm thời gian và ngày

Bạn sẽ tìm thấy giao diện người dùng kiểu bong bóng mới để thêm thời gian và ngày trên toàn hệ đièu hành.

ios 14

11. Tùy chọn Notify Me trong ứng dụng tin nhắn

Khi được bật trong phần cài đặt của ứng dụng tin nhắn, tùy chọn Notify Me sẽ bỏ qua các cuộc hội thoại bị tắt tiếng và gửi cho bạn một thông báo khi ai đó nhắc đến bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm.

12. Thay đổi định dạng video trong ứng dụng máy ảnh

Trong nhiều năm, người dùng đã yêu cầu Apple cho phép họ thay đổi độ phân giải và định dạng video từ ứng dụng camera. Apple cuối cùng đã lắng nghe họ với bản cập nhật iOS 14. Giờ đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải và định dạng video từ giao diện người dùng video trong ứng dụng Máy ảnh. Chỉ cần nhấn vào định dạng video và tốc độ khung hình ở góc trên bên phải để chuyển đổi giữa các tùy chọn có sẵn. Được biết, tùy chọn này đã có sẵn trên các thiết bị 11 chạy iOS 13.3 nhưng giờ đây với iOS 14, Apple đang bổ sung nó cho tất cả iPhone.

ios 14

13. Nhắc nhở để sạc AirPods

iOS 14 sẽ gửi cho bạn một thông báo như một lời nhắc để sạc AirPods nếu tai nghe này sắp hết pin.

14. Bổ trợ FaceTime nhóm

Trên iOS FaceTime giờ đây có thể nhận ra khi ai đó đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và khiến họ nổi bật trong cuộc gọi nhóm.

15. Thêm một ứng dụng vào thư viện

Trong iOS 14, khi bạn cố gắng xóa một ứng dụng, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm ứng dụng vào menu Thư viện ứng dụng. Bằng cách đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính nhưng ứng dụng vẫn nằm trên thiết bị trong Thư viện ứng dụng.

 Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.