Mẹo chia sẻ mật khẩu gia đình trên iOS 17

Thay vì phải ghi nhớ từng mật khẩu cho từng ứng dụng, tài khoản khác nhau của từng thành viên trong gia đình thì giờ đây người dùng iPhone có thể dễ dàng chia sẻ Mật khẩu gia đình (Family Password) với nhau một cách tiện lợi. Ngay trong bài viết này, Chiasefree sẽ mách bạn cách chia sẻ tính năng mật khẩu gia đình trên iPhone cực nhanh chóng. 

Giờ đây người dùng iPhone chạy hệ điều hành iOS 17 có thể dễ dàng chia sẻ tính năng mật khẩu gia đình với các thành viên khác siêu nhanh chóng. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết cách chia sẻ mật khẩu gia đình nhé!

Hé lộ cách chia sẻ tính năng mật khẩu gia đình trên iPhone cực tiện lợi

Mật khẩu gia đình (Family Password) trên iPhone là gì?

iOS 17 ra đời mang sự cải tiến mạnh mẽ trên iPhone với nhiều tính năng tiện lợi và hiện đại. Đáng chú ý là Apple đã tập trung vào việc củng cố hàng rào bảo mật bằng sự ra đời của tính năng mật khẩu gia đình (Family Password).

Mật khẩu gia đình (Family Password) trên iPhone là gì?
Mật khẩu gia đình trên iPhone là một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 17

Mật khẩu gia đình trên iPhone là một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 17, cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu và mã khóa với các thành viên trong gia đình. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng quản lý các tài khoản trực tuyến của họ mà không cần phải nhớ mật khẩu cho từng tài khoản như trang mua sắm online, dịch vụ trực tuyến hay bất cứ tài khoản nào mà các thành viên trong gia đình thường sử dụng chung.

 Các mật khẩu này được lưu trữ bảo mật trong chuỗi khóa iCloud và chỉ có những thành viên trong gia đình được chia sẻ/ủy quyền mới có thể truy cập vào được. Bên cạnh đó, những người được ủy quyền mật khẩu gia đình còn có thể thực hiện các thao tác như chỉnh sửa, chia sẻ mật khẩu, v.v…

Ưu điểm khi sử dụng mật khẩu gia đình

Mật khẩu gia đình (Family Password) có nhiều ưu điểm như:

  • Các thành viên trong gia đình (nhóm) có thể tự do thêm mật khẩu và hiển thị mật khẩu cho các thành viên khác một cách minh bạch và rõ ràng.
  • Bạn có thể tùy ý tạo nhiều nhóm khác nhau để chia sẻ mật khẩu cũng như thêm các liên hệ vào các nhóm hiện có tùy thuộc vào mật khẩu và mã khóa được chia sẻ.
  • Dễ dàng xóa mật khẩu toàn bộ nhóm hoặc xóa bất kỳ mật khẩu cụ thể nào mà vẫn đảm bảo mọi thứ đều được mã hóa và lưu trữ trên chuỗi khóa iCloud (iCloud KeyChain)
Ưu điểm khi sử dụng mật khẩu gia đình
Mật khẩu gia đình (Family Password) có nhiều ưu điểm

Yêu cầu khi chia sẻ mật khẩu gia đình

Để có thể chia sẻ mật khẩu gia đình (Family Password), các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Thiết bị của bạn và các thành viên phải chạy hệ điều hành iOS 17 trở lên
  • Apple ID hoặc danh bạ phải được bật tính năng chuỗi khóa iCloud ( iCloud KeyChain)
  • Muốn thêm bất cứ ai vào nhóm Mật khẩu gia đình thì bạn cần lưu số điện thoại của người đó vào danh bạ trên thiết bị của mình
Yêu cầu khi chia sẻ mật khẩu gia đình
Để có thể chia sẻ mật khẩu gia đình phải chạy phải chạy hệ điều hành iOS 17 trở lên

Cách chia sẻ Mật khẩu gia đình nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt (Setting) trên thiết bị, sau đó tìm và nhấn chọn mục Mật khẩu (Passwords). Tiếp theo là xác minh qua Face ID hoặc nhập mật khẩu của thiết bị.

Cách chia sẻ Mật khẩu gia đình nhanh chóng - Hình 1
Vào mục Cài đặt, nhấn chọn mục Mật khẩu và xác minh qua Face ID

Bước 2: Nhấn nút Bắt đầu (Get Started), nhấn tiếp nút Tiếp tục (Continue).

Cách chia sẻ Mật khẩu gia đình nhanh chóng - Hình 2
Nhấn nút Bắt đầu, nhấn nút Tiếp tục

Bước 3: Tiến hành đặt tên Nhóm (Group Name) để chia sẻ mật khẩu và nhấn nút Thêm người (Add People). Lúc này bạn có thể tìm người cần thêm bằng cách nhập gmail, số điện thoại hoặc nhập tên của họ. Sau khi tìm xong thì nhấn nút Thêm (Add) và nhấn tiếp nút Tạo (Create).

Cách chia sẻ Mật khẩu gia đình nhanh chóng - Hình 3
Sau khi tìm người xong thì nhấn nút Thêm và nhấn nút Tạo

Bước 4: Bạn chọn vào Mật khẩu và Mã hóa muốn chia sẻ rồi nhấn nút Di chuyển (Move). Tiếp theo, bạn nhấn chọn Thông báo qua Tin nhắn (Notify via Messages). Lúc này, hệ thống sẽ chuyển sang ứng dụng Tin nhắn (Messages) và bạn nhấn vào nút mũi tên màu xanh để gửi lời mời là xong.

Cách chia sẻ Mật khẩu gia đình nhanh chóng - Hình 4
Bạn nhấn chọn Thông báo qua Tin nhắn (Notify via Messages)

Lời kết

Chiasefree vừa hướng dẫn cách chia sẻ tính năng mật khẩu gia đình trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 17 cực nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích với quý độc giả. Chúc các bạn thao tác thành công nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.