Hướng dẫn cài đặt Uget cho Linux – Trình quản lý download

Trên Windows thì có trình cài đặt IDM khá nổi tiếng hầu như ai cũng sử dụng nó để tăng tốc độ download, vậy trên hệ điều hành Linux thì sao? Hãy cùng chiasefree.com tìm hiểu về trình quản lý download và hướng dẫn cài đặt Uger cho Linux qua hướng dẫn sau nhé.

Hướng dẫn cài đặt Uget cho Linux - Trình quản lý download
Hướng dẫn cài đặt – Trình quản lý download

UGet là gì?

UGet là một Trình quản lý tải xuống nhẹ và đầy đủ tính năng dành cho Linux, BSD, Android và Windows.

Những Đặc điểm đáng chú ý Uget:

Nhiều luồng song song để tăng tốc tải xuống, hàng đợi tải xuống, tạm dừng và tiếp tục tải xuống, quản lý danh mục nâng cao, tích hợp trình duyệt, giám sát clipboard, tải hàng loạt, có tất cả 23 ngôn ngữ trong đó có Việt Nam và nhiều tính năng khác.

Hỗ trợ các phân đoạn Linux:

Ubuntu, Debian, Fedora, openSUSE, Arch Linux, Gentoo, Slackware, Linux Mint, elementary OS, Mageia, Semplice, and SparkyLinux;

Lịch sử của uGet

Dự án UGet bắt đầu trở lại vào tháng 1 năm 2003 với tên gọi UrlGet và trong suốt nhiều năm đã có một vài biến thể tên cho đến khi được thay đổi với tên “uGet” trong năm 2008.

UGet ban đầu là một ứng dụng dựa trên GTK+2 làm việc trên nhiều phân bố dựa trên GTK+2 nhưng trong năm 2011 đã được nâng cấp lên GTK+3 với dự đoán về sự tiến bộ công nghệ trong Linux Desktop. UGet vẫn làm việc trên các phân phối sử dụng GTK+2 nhưng người dùng cũng cần phải thêm gói GTK+3 vào hệ thống của họ.

Các tính năng chung của Uget:

 • Hàng đợi tải: đặt tải xuống vào Hàng đợi để tải xuống nhiều hay ít, tải xuống theo ý bạn muốn đồng thời. Khi quá trình tải xuống kết thúc, hàng đợi sẽ tự động bắt đầu tải xuống các tệp còn lại.
 • Tiếp tục tải xuống: nếu kết nối của bạn không hoạt động, bạn không phải lo lắng, bạn có thể bắt đầu ngay khi bạn đang ở lại với việc tải xuống lại. (Không đảm bảo, máy chủ điều khiển và không thể bỏ qua bởi một người quản lý download)
 • Danh mục: Danh mục không giới hạn để quản lý tải xuống của bạn … cuộn xuống cho các tính năng cụ thể của Danh mục.
 • Clipboard Monitor: chỉ định các loại tệp tin (thông qua phần mở rộng) mà bạn muốn theo dõi và bất kỳ khi nào bạn thêm chúng vào khay nhớ tạm, nó sẽ nhắc nhở tải các tập tin được sao chép. (Tích hợp trình duyệt phổ quát) – cũng hoạt động với tải hàng loạt.
 • Tải hàng loạt: cho phép người dùng thêm số lượng tệp không giới hạn cùng một lúc vào hàng đợi để tải xuống … di chuyển xuống đối với các tính năng cụ thể hàng loạt.
 • Đa giao thức: hỗ trợ tải tệp tin qua HTTP, HTTPS, FTP, BitTorrent * và Metalink *
 • Kết nối Đa kết nối (Multi-Segment): tối đa 16 kết nối đồng thời PER tải – Tính năng Multi-Connection của uGet cũng sử dụng quản lý phân đoạn thích ứng, nghĩa là khi một phân khúc giảm xuống thì các kết nối khác sẽ
 • Tăng tốc độ tải xuống tất cả thời gian. Điều này cũng áp dụng cho các phân đoạn đang trở nên chậm chạp do hạn chế của máy chủ.
 • FTP Login & Anonymous FTP: hỗ trợ download từ FTP ẩn danh cũng như hỗ trợ đăng nhập thông qua Username & Password cho các máy chủ FTP riêng / được bảo vệ.
 • Scheduler: Lập kế hoạch khi uGet được phép hoặc không được phép download các file.
 • Tích hợp FireFox qua FlashGot: Clipboard Monitor là tất cả những gì bạn cần để tích hợp trình duyệt thực sự nhưng FlashGot là một addon FireFox được hỗ trợ riêng nên chúng tôi đã làm cho nó tương thích với uGet.
 • Chế độ yên tĩnh: cho phép tải xuống được thêm vào một danh mục cụ thể tự động và bắt đầu tải xuống tự động, bỏ qua hộp thoại thuộc tính popup.
 • Các phím tắt mạnh mẽ: Nhiều phím tắt như Ctrl + N (Mới), Ctrl + Q (Thoát ứng dụng) nhưng cũng có thể chọn một tải về và nhấn Delete để xóa mục nhập từ Lịch sử Tải xuống hoặc Shift + Delete để xoá mục nhập và Xóa các tập tin tải về. Các phím tắt cụ thể tải xuống khác bao gồm Return & Shift + Return để mở ứng dụng tải xuống mặc định & để mở thư mục có chứa của một lần tải xuống.
 • Shutdown máy tính sau khi hoàn thành: tính năng tùy chọn để tắt máy tính của bạn sau khi tất cả các tập tin đã hoàn tất tải về, hoàn hảo cho các phiên tải lớn sẽ mất qua đêm trong khi bạn ngủ.
 • CLI / Terminal Usage Support: khả năng sử dụng một dòng lệnh hoặc thiết bị đầu cuối để tải các tập tin.
 • Folder Auto-Creation: nếu bạn cung cấp một đường dẫn để lưu một tập tin nhưng thư mục không tồn tại uGet sẽ tạo nó cho bạn tự động để lưu các tập tin ở đó.
 • Quản lý Lịch sử tải xuống: giữ lịch sử tải xuống cho các mục nhập hoàn chỉnh và mục nhập được tái tạo lên đến 9999 tệp trong danh sách hoặc tự động xóa các mục nhập cũ nhất khi đạt đến giới hạn tùy chỉnh của bạn.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: uGet hỗ trợ 20 ngôn ngữ bao gồm: tiếng Ả Rập, Belarus, Trung Quốc (giản thể), tiếng Trung (truyền thống), tiếng Séc, tiếng Đan Mạch, tiếng Anh (mặc định), tiếng Pháp, tiếng Georgian, tiếng Đức, tiếng Hungari, tiếng Indonesia, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Bồ Đào Nha (Braxin), tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Ukraina và tiếng Việt.
 • Aria2 Plugin: Aria2 & uGet tích hợp để cung cấp một GUI thân thiện với người dùng thân thiện cho ứng dụng Aria2 CLI. (^ * Yêu cầu plugin aria2).

Cài đặt Uget phiên bản ổn định nhất 2.0.9 . Vào Terminal gõ lần lượt các lệnh sau:

Phiên bản beta 2.1.5:

Hoặc các bạn có thể vào trang Download Uget chọn phiên bản phù hợp cũng như hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Bên trên là cho Linux. Chúc các bạn thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.