Font chữ tiếng Việt đẹp nhất và cách cài đặt trên Win 10 dành cho bạn

Bạn yêu thích rất nhiều font chữ đẹp và muốn sử dụng khi soạn thảo văn bản trên máy tính PC nhưng không biết phải làm sao? Bạn muốn sử dụng những phông chữ đẹp tiếng Việt nhưng sợ bị lỗi font? Đừng lo lắng, hãy theo dõi tại windows 10 này ngay nhé.Trong bài viết này, Chiasefree sẽ tổng hợp danh sách các phông chữ đẹp nhất 2021 và hướng dẫn bạn cách cài đặt font chữ đẹp tiếng Việt trên máy tính Win 10.

Cách tải và cài đặt Font chữ đẹp tiếng Việt trên máy tính Win 10

Ngoài các phông chữ đã có sẵn trong máy, bạn hoàn toàn có thể tải thêm các font chữ đẹp online từ Google đấy. Hãy cùng khám phá nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang Font chữ tiếng Việt của Google tại đây. Bạn có thể tìm kiếm font chữ mình yêu thích tại thanh Search hoặc chọn từ các font được đề xuất bên dưới.

Bước 2: Sau khi chọn xong, bạn click chuột vào font muốn tải về. Giao diện sẽ hiện ra tất cả các style của font đó. Bạn nhấn chọn Select this style sau mỗi style chữ bạn thích > Download all. Muốn bỏ style đã chọn, bạn nhấn vào Remove this style.

Hoặc bạn muốn tải về tất cả các style của font chữ này, bạn chọn Download family.

Bước 3: Phông chữ tải về sẽ ở dạng file nén. Bạn cần giải nén file này bằng cách click chuột phải vào file > Extract files… / Extract here.

Bước 4: Bạn có 2 cách để cài đặt font vừa tải vào máy tính

  • Cách 1: Tại giao diện Desktop, bạn click chuột phải > Personalise > Fonts > kéo thả file vừa giải nén vào ô Add fonts là xong.

  • Cách 2: Bạn click chuột phải vào file font > Cut hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + X > truy cập vào Local Disk (C:) > Windows > Fonts > Paste hoặc Ctrl + V.

Tìm hiểu thêm

Tổng hợp các Font chữ tiếng Việt đẹp nhất 2021

Museo Moderno

Phông chữ Museo Moderno là dạng phông chữ hình học mang tính thanh lịch. Nó bao gồm những đường nét tròn đơn giản và hiện đại, được lấy cảm hứng từ các phong trào nghệ thuật tiên phong của châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Kiểu chữ độc đáo này đơn giản nhưng lại rất lôi cuốn.

Pacifico

Pacifico là phông chữ viết tay với nét bút lông độc đáo, được lấy cảm hứng từ văn hóa lướt sóng của Mỹ vào những năm 1950. Nét chữ tròn, tạo cảm giác mềm mại nhưng không quá ủy mị, lả lướt.

Roboto

Roboto là bộ phông chữ không chân được phát triển bởi Google. Phông chữ này được đánh giá là “hiện đại, dễ tiếp cận”. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các kiểu nét đậm nhạt khác nhau của phông chữ này sao cho phù hợp nhất với bản thân.

Dancing Script

Dancing Script là bộ phông chữ với những đường nét sống động và hơi nghiêng một chút. Nét thanh, nét đậm của Dancing Script tạo cảm giác mềm mại, lả lướt, đem lại cho người dùng cảm giác như những con chữ đang nhảy múa.

Noto Serif

Noto Serif là bộ phông chữ có chân nhìn khá cơ bản. Nó được tạo ra nhằm phù hợp để hiển thị trên web cho nhiều ngôn ngữ, với độ cao và độ dày nét tương thích.

Sedgwick Ave

Đây là phông chữ được Google cho ra mắt nhằm kỷ niệm 44 năm Hip Hop ra đời. Sedgwick Ave là dạng chữ graffiti viết tay, được thiết kế để phù hợp với kích thước văn bản thông thường.

Amatic SC

Amatic SC (Small Caps) là một font chữ dành cho web với những nét vẽ tay đơn giản nhưng hiệu quả. Nó có thể được sử dụng cho phần tiêu đề và các văn bản nhỏ hiển thị trên web.

Patrick Hand

Patrick Hand là một phông chữ dựa trên chữ viết tay của chính nhà thiết kế Patrick Wagesreiter. Nó được phát triển để mang lại hiệu ứng viết tay ấn tượng và hữu ích cho các văn bản của bạn.

Vollkorn

Vollkorn là bộ phông chữ có chân với các đường nét trông nảy và khỏe khoắn. Nó có thể được sử dụng trong phần nội dung cũng như cho tựa đề của các bài báo và tiêu đề trong văn bản.

Bungee Shade

Bungee Shade là một phông chữ thường dùng cho các tấm biển, biển báo. Nét chữ mỏng và đường kẻ nhỏ ở giữa nét chữ cùng hiệu ứng đổ bóng đậm sẽ làm cho các tấm biển sử dụng font chữ Bungee Shade thêm phần nổi bật và khác biệt.

Mali

Mali là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nét chữ Thái Lan và Latin, được lấy cảm hứng từ chữ viết tay của học sinh lớp 6. Nó toát lên vẻ vô tư và chất phác.

Tạm kết về phông chữ đẹp

Hi vọng danh sách các font chữ tiếng Việt đẹp nhất 2021 và cách cài đặt chúng trên Windows 10 sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong soạn thảo văn bản và có một văn bản thật bắt mắt nhé. Chúc bạn thành công

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.