Yoast SEO là gì? Tại sao cần phải dùng Yoast SEO?

Yoast SEO là gì? Tại sao cần phải dùng Yoast SEO?
là gì? ?

Yoast Seo là gì?

Khi nói đến các trong WordPress, chúng ta không thể nói đến một plugin miễn phí rất thông dụng để hỗ trợ bạn dễ dàng tối ưu lại tiêu đề & diễn tả của các thành phần trong website tên là Yoast SEO (tên cũ là WordPress SEO by Yoast). Ngoài ra, plugin này còn có rất nhiều tính năng khác cũng có liên quan tới SEO để bạn sử dụng.

Plugin này được viết bởi Joost de Valk và nhóm của ông tại Yoast để cải thiện SEO trang web của bạn trên tất cả các khía cạnh cần thiết. Yoast SEO buộc bạn phải chọn một từ khoá tập trung khi bạn viết bài, và sau đó đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khoá tập trung ở mọi nơi trong bài viết đó

Hiện Yoast Seo có 2 phiên bản miễn phí và trả phí nếu có điều kiện bạn nên mua bản trả phí ( ) với mức giá $69/năm (giá bao gồm một năm cập nhật và hỗ trợ.)  để được hỗ trợ full hết tính năng mà Yoast Seo mang lại.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đây chỉ là plugin giúp bạn dễ dàng tinh chỉnh các thông tin về meta tag để tối ưu SEO chứ không phải cài vào là website sẽ có thứ hạng tốt.

Yoast SEO là gì? Tại sao cần phải dùng Yoast SEO?

Tại sao cần phải dùng Yoast SEO?

NỘI DUNG TỐT HƠN VỚI YOAST SEO

Sử dụng bản xem trước, bạn có thể thấy kết xuất của bài đăng hoặc trang của mình trong kết quả tìm kiếm, cho dù tiêu đề của bạn quá dài hay quá ngắn và mô tả meta của bạn có ý nghĩa trong bối cảnh kết quả tìm kiếm hay không. Bằng cách này plugin sẽ giúp bạn không chỉ tăng thứ hạng mà còn tăng tỷ lệ nhấp chuột cho các kết quả tìm kiếm mà bạn không phải trả tiền.

PHÂN TÍCH TRANG

Chức năng Phân tích trang plugin Yoast SEO kiểm tra những điều đơn giản mà bạn cần phải quên. Ví dụ, nó kiểm tra nếu bạn có hình ảnh trong bài đăng của mình và có thẻ alt có chứa từ khoá tập trung cho bài đăng đó không. Nó cũng kiểm tra xem bài viết của bạn có đủ dài không, cho dù bạn đã viết mô tả meta hay không và nếu mô tả meta đó chứa từ khoá tập trung của bạn, nếu bạn đã sử dụng bất kỳ tiêu đề phụ nào trong bài viết của bạn, v.v …

Plugin alsgruo cho phép bạn viết các tiêu đề và mô tả meta cho tất cả các lưu trữ phân loại, thẻ và lưu trữ phân loại tùy chỉnh, cho phép bạn tùy chọn để tối ưu hóa thêm các trang đó. Kết hợp, plugin này đảm bảo rằng nội dung của bạn là loại công cụ tìm kiếm nội dung sẽ yêu thích!

HỘI NHẬP MẠNG XÃ HỘI

SEO và Social Media có mối liên hệ chặt chẽ. Đó là lý do tại sao plugin này cũng đi kèm với một cài đặt Facebook OpenGraph và sẽ sớm hỗ trợ các thẻ chia sẻ Google+.

Hướng dẫn cài đặt plugin Yoast Seo:

  1. Truy cập ‘Plugins> Thêm mới
  2. Tìm kiếm ‘Yoast SEO
  3. Kích hoạt Yoast SEO từ trang Plugins của bạn.
  4. Khi kích hoạt xong bạn vào phần Seo như hình bên trên

 

Nếu bạn thấy không hiển thị đủ chức năng như ảnh trên sau khi cài đặt thì hãy vào SEO -> Dashboard -> Features và chọn Enable ở dòng “Advanced settings pages” rồi lưu lại.

Lưu ý: Khi bạn cài bản nulled (bạn nên mua để ủng hộ tác giả) bạn sẽ gặp thông báo lỗi như sau “Warning! You didn’t set your Yoast SEO Premium license key yet, which means you’re missing out on updates and support! Enter your license key or get a license here.” Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt cảnh báo ngứa mắt đó như sau. Tìm /wp-content/plugins/wordpress-seo-premium/vendor/yoast/license-manager/class-license-manager.php và xóa đoạn code sau:

Code trên thường nằm ở line 110 tới 121.

Chúc bạn seo bài viết lên thứ hạng với plugins Yoast Seo.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.