Wp_cron là gì? Làm sao để xóa ?doing_wp_cron sau url web

Khi trang web của bạn xuất hiện ?doing_wp_cron sau domain của mình bạn không biết nó là gì và xóa nó như thế nào? Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu qua ? và làm sao để .

Wp_cron là gì? Làm sao để xóa ?doing_wp_cron sau url web
Wp_cron là gì? Làm sao để xóa ?doing_wp_cron sau url web

Wp_cron là gì?

WP-Cron là cách WordPress xử lý các tác vụ dựa trên thời gian lập lịch trong WordPress. Một số tính năng cốt lõi của WordPress, chẳng hạn như kiểm tra các bản cập nhật và xuất bản bài đăng theo lịch trình, sử dụng WP-Cron. Phần “Cron” của tên bắt nguồn từ hệ thống lập lịch tác vụ dựa trên thời gian cron có sẵn trên hệ thống UNIX.

WP-Cron hoạt động bằng cách kiểm tra, trên mỗi lần tải trang, một danh sách các tác vụ đã lên lịch để xem những gì cần được chạy. Bất kỳ tác vụ nào đang chạy sẽ được gọi trong quá trình tải trang đó.

WP-Cron không chạy liên tục như hệ thống cron; nó chỉ được kích hoạt khi tải trang.

Tại sao sử dụng WP-Cron

  • Lõi WordPress và nhiều plugin (điển hình như plugin BackupBuddy) cần một hệ thống lập lịch để thực hiện các tác vụ dựa trên thời gian. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ lưu trữ được chia sẻ và không cung cấp quyền truy cập vào bộ lập lịch hệ thống.
  • Sử dụng API WordPress là một phương pháp đơn giản hơn để thiết lập các tác vụ đã lên lịch so với việc đi ra ngoài WordPress với bộ lập lịch hệ thống.
  • Với bộ lập lịch hệ thống, nếu thời gian trôi qua và tác vụ không chạy, nó sẽ không được thử lại. Với WP-Cron, tất cả các tác vụ đã lên lịch được đưa vào một hàng đợi và sẽ chạy ở cơ hội tiếp theo (nghĩa là tải trang tiếp theo). Vì vậy, mặc dù bạn không thể chắc chắn 100% khi nào tác vụ của mình sẽ chạy, nhưng bạn có thể chắc chắn 100% rằng nó sẽ chạy cuối cùng.

Hướng dẫn xóa ?doing_wp_cron sau link trang web

Chuỗi ?doing_wp_cron sẽ xuất hiện sau url của trang web của bạn ví dụ như: chiasefree.com/?doing_wp_cron

Xóa ?doing_wp_cron trong wp-config.php

Để tắt WP-Cron, hãy thêm phần sau vào tệp wp-config.php của bạn, ngay trước dòng có nội dung “\*That’s all, stop editing! Happy blogging */ ” Lưu ý: Điều này không cho phép nó chạy khi tải trang, không phải khi bạn gọi nó trực tiếp qua wp-cron.php.

Wp_cron là gì?

Đối với khi bạn sử dụng plugin BackupBuddy thì bạn có thể xóa dòng khai báo hằng ALTERNATE_WP_CRON trong wp-config.php hoặc để giá trị false cho hằng này.

Xóa ?doing_wp_cron qua file .htaccess

Bạn có thể tắt nó qua file .htaccess như sau:

Lên lịch hệ thống Cron qua cPanel/directAdmin

Nếu đang sử dụng máy chủ có cPanel, bạn cũng có thể tạo cron hệ thống từ bảng điều khiển của chúng.

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel. Trong phần Advanced -> Cron Jobs

Wp_cron là gì? Làm sao để xóa ?doing_wp_cron sau url web
Vào Cpanel -> Advanced -> Cron Jobs

Bước 2: Trong phần Add New Cron Job, bạn có thể chọn từ một số lịch biểu được xác định trước khác nhau, chẳng hạn như hai lần một giờ hoặc một lần mỗi tuần. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn rất có thể có giới hạn về tần suất họ cho phép chạy các công việc cron. Hai lần mỗi giờ là cài đặt phổ biến cho các máy chủ được chia sẻ.

xóa ?doing_wp_cron cho wordpress

Bước 3: Thêm lệnh sau. Thay thế https://domain.com bằng tên miền của bạn. Lệnh này có thể thay đổi một chút dựa trên cách cấu hình máy chủ của bạn. Sau đó nhấp vào “Add New Cron Job.”

xóa ?doing_wp_cron cho wordpress

Phần >/dev/null 2>&1 của lệnh trên sẽ tắt thông báo qua email.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.