Yoast SEO: 5 mẹo để viết bài đăng trên blog dễ đọc

Đọc 1 bài viết dài có thể khó khăn, vì vậy nếu bạn muốn mọi người đọc toàn bộ bài đăng trên blog của bạn, nó phải dễ đọc và lôi cuốn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều khách truy cập quay lại và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bài đăng này cung cấp cho bạn đăng hàng đầu về cách cải thiện khả năng đọc các bài viết của bạn.

Yoast SEO: 5 mẹo để viết bài đăng trên blog dễ đọc
Yoast : trên blog dễ đọc

Và để giúp bạn cải thiện khả năng đọc nội dung trang web của mình, cung cấp kiểm tra khả năng đọc! Nó có sẵn trong một số ngôn ngữ và chúng tôi thêm ngôn ngữ mới thường xuyên. Bạn có thể kiểm tra Cơ sở tri thức Yoast để cập nhật mới nhất.

Xem thêm: Yoast SEO là gì? Tại sao cần phải dùng Yoast SEO?

Tập trung vào đối tượng của bạn

Hãy nhớ lời khuyên quan trọng nhất tôi có thể cung cấp cho bạn: Hãy chắc chắn rằng văn bản của bạn được đặt ở mức phù hợp với đối tượng của bạn. Nếu bạn viết về LEGO và nội dung của bạn nhắm vào trẻ em, thì nó sẽ thực sự dễ đọc. Nhưng, nếu đối tượng của bạn là các nhà khoa học có bằng tiến sĩ, văn bản của bạn có thể khó khăn hơn nhiều và vẫn phù hợp. để viết bài đăng trên blog dưới đây, nên được coi là hướng dẫn. Đối với một số đọc giả, văn bản có thể được thực hiện thậm chí đơn giản hơn, trong khi đối với các đối tượng khác, các quy tắc sẽ hơi quá nghiêm ngặt.

Mẹo 1: Viết đoạn văn rõ ràng

Hãy chắc chắn rằng bạn viết đoạn văn rõ ràng. Đối với một bài đăng trên blog, chúng tôi khuyên bạn luôn bắt đầu một đoạn văn với câu quan trọng nhất, sau đó giải thích hoặc giải thích chi tiết về câu đó. Điều này giúp người đọc nắm bắt khái niệm bài viết của bạn, chỉ bằng cách đọc câu đầu tiên của mỗi đoạn. Hãy chắc chắn rằng đoạn văn của bạn không quá dài (7 hoặc 8 câu là khá dài).

Mẹo 2: Viết câu ngắn

Cố gắng viết các câu ngắn. Những câu ngắn hơn dễ đọc và dễ hiểu hơn những câu dài hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra ít lỗi ngữ pháp hơn vì các câu của bạn rất hay và ngắn. Chúng tôi coi các câu có chứa hơn 20 từ là quá dài. Nếu bạn viết bằng tiếng Anh, hãy đảm bảo bạn chỉ có một vài câu từ 20 từ trở lên trong một bài đăng trên blog, nhưng mỗi ngôn ngữ có giới hạn riêng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các đoạn don don có nhiều hơn một câu dài.

Mẹo 3: Hạn chế những từ khó

Hạn chế sử dụng những từ khó đọc. Hãy nhớ rằng đọc từ một màn hình là khó khăn hơn cho mọi người. Những từ có bốn âm tiết trở lên được coi là khó đọc, vì vậy tránh chúng khi có thể.

Tất nhiên, đôi khi bài đăng trên blog của bạn là về một điều gì đó mà khó có thể giải thích hoặc yêu cầu từ vựng nâng cao hơn. Ví dụ, tôi đã viết một bài về tài khoản Vsco chính chủ. Từ ‘Vsco chính chủ’ có thể được xem là một từ khó, nhưng tôi vẫn phải sử dụng nó (và cũng khá thường xuyên). Trong những trường hợp như thế này, hãy đảm bảo câu và đoạn văn của bạn không quá dài, và độc giả của bạn sẽ vẫn ổn!

Hãy nhớ điều quan trọng nhất là từ khóa tập trung của bạn phù hợp với chủ đề của bài viết. Nghiên cứu từ khóa thích hợp sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế tốt hơn cho các từ khóa khó.

Mẹo 4: Sử dụng các từ chuyển tiếp

Bạn có thể làm cho văn bản của bạn dễ đọc hơn nhiều bằng cách sử dụng các từ chuyển tiếp thích hợp (hoặc các từ tín hiệu – điều tương tự). Các từ chuyển đổi là những từ như ’quan trọng nhất, ‘bởi vì’, ‘vì thế’, hay ’bên cạnh đó’. Họ đưa ra hướng cho độc giả của bạn. Những từ này đưa ra một tín hiệu cho thấy một cái gì đó sắp xuất hiện: nếu bạn tóm tắt, bạn sẽ sử dụng ‘đầu tiên’, ‘thứ hai’, ‘thứ ba’, v.v. Nếu bạn muốn so sánh, bạn sẽ viết ‘tương tự’, ‘ít hơn’ , ‘thay vì’ , ‘trong khi’ hoặc ‘hoặc’. Nếu bạn muốn kết luận, bạn sẽ sử dụng ‘do đó’, ‘vì thế’, ‘hay vì thế’.

Sử dụng các từ chuyển tiếp giống như đặt xi măng giữa các câu của bạn. Mối quan hệ giữa hai câu trở nên rõ ràng thông qua việc sử dụng các từ chuyển tiếp. Người đọc sẽ hiểu nội dung của bạn tốt hơn nhiều nếu bạn sử dụng các loại từ này đúng cách.

Mẹo 5: Trộn nó lên!

Để một tác phẩm hấp dẫn người đọc, nó nên được đa dạng – bạn nên cố gắng trộn nó lên một chút! Thay thế các đoạn và câu dài hơn bằng các đoạn ngắn hơn và thử sử dụng các từ đồng nghĩa nếu bạn có xu hướng sử dụng một từ cụ thể quá thường xuyên. Một số người sử dụng các từ và 199 hoặc ‘quá nhiều rất nhiều. Kết hợp nó với các từ như ‘cũng như hay’ hơn thế nữa có thể làm cho văn bản của bạn hấp dẫn hơn – và cũng dễ đọc hơn nhiều.

Sử dụng SEO Yoast

Để giúp bạn viết bản sao có thể đọc được, chúng tôi cung cấp kiểm tra khả năng đọc trong Yoast SEO. Nó kiểm tra độ dài của câu và đoạn văn của bạn và liệu bạn có sử dụng các từ chuyển tiếp hoặc tiêu đề phụ hay không. Hơn nữa, nó đánh giá việc bạn sử dụng giọng nói thụ động. Nó cũng tính toán điểm dễ đọc Flesch của tác phẩm, một công thức cho biết mức độ dễ hiểu văn bản của bạn. Kiểm tra điểm dễ đọc của văn bản này

Phần kết luận

Nếu bạn muốn người đọc của bạn đi đến cuối bài viết trên blog của bạn, hãy chắc chắn rằng văn bản của bạn dễ đọc. Đừng làm cho văn bản của bạn khó khăn hơn bạn phải tránh các câu dài và viết các đoạn văn rõ ràng. Các công cụ như Grammarly và Hemingway có thể giúp bạn viết văn bản dễ đọc hơn. Và, nếu bạn sử dụng plugin Yoast SEO của chúng tôi, bạn cũng sẽ kiểm tra khả năng đọc nội dung của mình, vì vậy bạn sẽ có thể kiểm tra xem bài viết của bạn có thân thiện với SEO và có thể đọc được không!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.