EWWW Image Optimizer – trình nén ảnh bậc nhất cho WordPress

Hình ảnh, một trong những thứ tiêu tốn tài nguyên nhất trên server, hosting,… Không chỉ vậy hình ảnh còn khiến tốc độ load của blog hay website trở nên chậm hơn, giảm trải nghiệm – khiến website của bạn mất dần lượng độc giả, khách truy cập. Không những thế hình ảnh chưa được tối ưu sẽ khiến website của bạn bị Google đánh giá thấp và hiển nhiên vị thứ trong kết quả tìm kiếm sẽ khó đạt được vị trí cao hơn. Khi nhắc đến  cho website WordPress chắc nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Plugin .It phát hành bởi WPMU DEV với lượt download hơn 600.000 lượt ở thời điểm này. Một con số rất ấn tượng và thể hiện sự hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng. Và ngay sau đây tôi sẽ giới thiệu 1 Plugin tối ưu ảnh cho website mà gần đây đã có một cú bức phá khá dữ dội để chiếm lĩnh người dùng với 500.000+ lượt download trong một thời gian ngắn tính đến thời điểm mình viết bài này. Vâng đó chính là Plugin tối ưu ảnh EWWW Image Optimizer phát hành bởi Shane Bishop.

Không còn hoài nghi mức độ hiệu quả mà Plugin này mang lại nữa và theo nhận định cá nhân thì tôi vẫn đánh giá Plugin EWWW Image Optimizer có khả năng tuyệt vời hơn Plugin WP Smush.It . Đảm bảo được chất lượng nhưng tốc độ và hiệu quả năng tăng hơn đáng kể so với Wp Smush.It. Để kiểm nghiệm hiệu quả và khả năng làm việc của Plugin EWWW Image Optimizer bạn hãy kiểm chứng ngay. Có lẽ do phát sau mà Plugin EWWW Image Optimizer thừa hưởng được nhiều thứ cũng như phát triển hơn. Tiêu biểu một số chức năng vượt trội mà Wp Smush.It không có được mà kể đến đó là khả năng chuyển từ file GIF sang file dạng PNG, và cũng có thể chuyển từ PNG sang JPG một cách nhanh chóng. Sử dụng và cảm nhận mức độ hiệu quả mà EWWW Image Optimizer mang đến.

Về cơ bản, cách cài đặt và sử dụng của EIO không khác Smush.It là mấy.

1. Đầu tiên, download và cài đặt EWWW Image Optimizer từ thư viện plugin của WordPress.org.

2. Sau khi cài đặt và kích hoạt, EIO sẽ tự động nén các hình ảnh bạn mà bạn tải lên. Tuy nhiên, với các hình ảnh mà bạn tải lên trước đó, bạn cần phải nén chúng bằng tay. Truy cập vào Media => Bulk Optimize. Tại đây, bạn có thể nén toàn bộ ảnh có trên thư viện Media của WordPress hoặc ảnh lưu trữ trên host với chỉ một vài click chuột.

Tick vào mục “Force re-optimize” và click vào nút “Start optimizing” (nếu bạn muốn nén các ảnh nằm trong thư viện Media) hoặc “Scan and optimize” (nếu bạn muốn nén các ảnh nằm bên ngoài thư viện Media).

3. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào Media => Library để nén từng ảnh mà bạn muốn bằng cách click vào nút “Re-optimize” hoặc chuyển đổi định dạng của các file ảnh.

4. Truy cập Settings => EWWW Image Optimizer để cài đặt các thiết lập khác như: tự động chuyển đổi định dạng file ảnh, xóa file gốc sau khi đã chuyển đổi định dạng,… Phần này các bạn có thể tự tìm hiểu. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân, tôi khuyên các bạn nên để các thiết lập theo mặc định, bởi vì một số thiết lập tự động có thể sẽ tạo ra hình ảnh không như mong muốn.

 

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 22/07/2018 lúc: 05:14


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

3 Comments on “EWWW Image Optimizer – trình nén ảnh bậc nhất cho WordPress

  1. Mình hiện tại đang dùng TP Image Optimizer và thấy rất tốt, khả năng nén có lần lên tới 80%. Được giới thiệu từ langthangweb, bạn có thể review cho mọi người nhé, thanks.