Yoast Seo: Cách Kết nối và truy vấn các vấn đề thu thập thông tin

Warning: You must add your website to Google Search Console in order to connect and retrieve crawl issues.

Trong phần công cụ quản trị trang web, bạn có thể kết nối với Google và truy xuất các vấn đề cho .

Kết nối với (trước đây là )

1. Đăng nhập vào website của bạn. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ ở trong ‘Bảng điều khiển’ của mình. Ở phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một thực đơn. Trong trình đơn đó, nhấp vào ‘’.

2. ‘SEO’ sẽ mở rộng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung. Nhấp vào ‘Search Console’.

Search Console

3. Nhấp vào ‘Nhấp vào đây để nhận Mã ủy quyền của Google’.

4. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, nếu bạn chưa đăng nhập.

Vui lòng sử dụng tài khoản chủ sở hữu. bị hạn chế có thể có những hạn chế như không thể sử dụng tuỳ chọn ‘Đánh dấu là cố định’.

5. Nhấp vào ‘Chấp nhận’

6. Sao chép mã duy nhất hiển thị.

7. Dán mã vào cài đặt plugin.

8. Nhấp vào ‘Xác thực’.

Nếu bạn có nhiều tiểu sử, hãy chuyển sang tab cài đặt và chọn tiểu sử cho trang web này và nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’.

Lưu ý: Bảng điều khiển tìm kiếm của Google (trước đây là Công cụ quản trị trang web của Google) cho phép bạn xác nhận quyền sở hữu mỗi phiên bản trang web của mình bao gồm http, https, www và không phải www. Mỗi phiên bản được xem là một tài sản riêng, nhưng có liên quan. Hãy chọn thuộc tính phù hợp với định dạng miền ưa thích của bạn.

Xem các vấn đề thu thập thông tin

1. Đăng nhập vào website WordPress của bạn. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ ở trong ‘Bảng điều khiển’ của mình. Ở phía bên tay trái, bạn sẽ thấy một thực đơn. Trong trình đơn đó, nhấp vào ‘SEO’.

2. Cài đặt ‘SEO’ sẽ mở rộng cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung. Nhấp vào ‘Search Console’.

thu thập dữ liệu

3. Tất cả vấn đề thu thập thông tin hiển thị theo mặc định. Lọc danh sách bằng cách nhấp vào ‘Không được chuyển hướng’ hoặc ‘Bỏ qua’.

Khi gỡ lỗi được đặt thành true, bạn có thể nhấp vào ‘Reload Crawl Issues(tải lại vấn đề thu thập thông tin)’ nếu danh sách không khớp với danh sách thực tế trong Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools). Điều này thường không cần thiết.

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 04/11/2018 lúc: 09:46


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments on “Yoast Seo: Cách Kết nối và truy vấn các vấn đề thu thập thông tin

  1. Bạn cho mình hỏi điều này xíu. Đó là khi mình viết xong 1 bài viết, sau đó mình xuất bản bài viết đó lên web của mình. Nhưng có lẽ do tính mình ko cẩn thận, nên thỉnh thoáng lại thấy một vài ý còn thiếu hoặc một vài từ bị sai chỉnh tả. Nên cứ vài chục phút hoặc vài tiếng mình lại hay cập nhập lại bài viết. Nói chung cứ một thời gian ngắn (ở trong 1 ngày) thì mình lại đi chỉnh sửa bài viết và cập nhập bài viết đó. Mình ko biết làm như vậy có bị Google đánh giá thấp bài viết ko, vẫn biết là cập nhâp bài viết sẽ rất tốt cho SEO, nhưng mẫu chốt vẫn đề ở đây là mình cập nhập nhiều quá trong 1 ngày, hoặc thậm chí 1 tiếng mình cập nhập cả hàng chục lần. Bạn giúp mình xíu ạ. cam ơn b

    1. Không có vấn đề gì hết bạn, mình cũng hay viết bài xong thấy không hài lòng hay thiếu thì mình sửa đi sửa lại nhiều lần lắm, miễn là nội dung đầy dủ là 0k à 😀