Tút lấy ảnh bên ngoài làm ảnh thumbnail WordPress

Có một điều rất khó chịu khi dùng WordPress là nếu bạn upload một tấm ảnh lên host thì nó sẽ tự động nhân ra thêm 3 tấm khác nếu  bạn không vào Settings -> Media đưa các thông số về thành 0.

Còn những ai không muốn host mình nặng thêm thì có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ ảnh bên ngoài như Flickr, Photobucket để lưu và sau đó chèn ảnh vào bài. Nhưng nếu bạn dùng các theme có sử dụng thumbnail giống như giao diện hiện tại của Chiasefree chẳng hạn thì làm thế nào bây giờ? Vì tính năng Featured Image chỉ cho phép bạn upload ảnh lên.

Lấy ảnh bên ngoài làm ảnh thumbnail WordPress

Hướng dẫn lấy ảnh bên ngoài làm ảnh thumbnail WordPress
Hướng dẫn lấy ảnh bên ngoài làm ảnh

Vậy thì trong bài này, mình sẽ cho bạn biết 2 giải pháp để có thể tạo ảnh thumbnail WordPress sử dụng link ảnh bên ngoài.

Cách 1: Sử dụng code

Ở đây chúng ta sẽ tạo một function tự động bóc tách link ảnh đầu tiên của bài viết, dù ảnh đó là trên host của bạn hay ở host ngoài. Sau đó, chúng ta chỉ cần thay thế hàm the_post_thumbnail() – là hàm mặc định để gọi featured image thành hàm mà chúng ta vừa tạo.

Đầu tiên bạn chèn code sau vào file functions.php

Sau đó bạn mở file index.php hoặc content.php (nếu có) và tìm hàm để gọi ảnh featured image cũ ra, đa phần là dùng the_post_thumbnail(). Sau đó bạn thay thế nó thành

Sửa tương tự ở các file khác như archive.php, category.php,tag.php nếu cần.

Cách 2: Sử dụng plugin

Nếu bạn là người không mấy thân thiện với code thì có thể sử dụng plugin để làm việc này, nghĩa là bạn chỉ cần kích hoạt plugin và làm theo hướng dẫn của plugin là có thể sử dụng Featured Image bằng ảnh ở ngoài.

Có 2 plugin rất tốt mà mình khuyến khích bạn sử dụng là:

Hy vọng qua 2 cách lấy ảnh bên ngoài làm ảnh thumbnail WordPress trên sẽ giúp các bạn tiết kiệm được dung lượng hosting. Chúc bạn thành công.

Theo: Thạch Phạm

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.