Tăng kích thước tải lên tối đa của tệp phương tiện trong WordPress

có rất nhiều chủ đề và plugin cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào. Từ thương mại điện tử đến một blog đơn giản, WordPress đều có bạn. Tuy nhiên, khi chọn một  dịch vụ lưu trữ web cho WordPress , bạn nên xem xét hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ ngay từ đầu.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web lưu trữ danh mục đầu tư với các tệp hình ảnh lớn hoặc một trang web lưu trữ video có kích thước tệp phương tiện duy nhất chạy thành GB, thì bạn có thể gặp phải rào cản không thể tải lên tệp phương tiện lớn hơn 25MB (trong hầu hết các trường hợp ).

Lỗi 500 Internal Server dường như luôn xảy ra không đúng lúc và đột nhiên đi tìm cách tải một trang web trực tuyến.

Theo mặc định, kích thước tải lên tối đa trong dao động từ 2MB đến 150MB tùy thuộc vào cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn theo mặc định.

Để kiểm tra giới hạn kích thước tải lên tối đa hiện tại trong trang web WordPress của bạn, hãy điều hướng đến WP Admin → Media → Add New . Bạn sẽ thấy kích thước tải lên tối đa hiện tại ở phía dưới như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình.

Nếu giới hạn kích thước tải lên tối đa hiện tại đáp ứng nhu cầu của bạn thì bạn có thể để nguyên. Tuy nhiên, nếu không thì đừng lo, có nhiều cách bạn có thể tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress. Tôi sẽ làm nổi bật các cách sau trong hướng dẫn này.

Lưu ý:  Hướng dẫn này được viết để cung cấp tất cả các giải pháp khả thi. Tuy nhiên, một số có thể không hoạt động trên phần lớn các máy chủ web. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

1. tệp .htaccess

Nếu máy chủ web của bạn đang sử dụng Apache và PHP được đặt làm mô-đun Apache, thì bạn có thể thêm một vài dòng mã trong tệp .htaccess WordPress của mình để tăng kích thước tải lên tối đa trong WordPress.

Để truy cập tệp .htaccess của bạn, hãy kết nối với máy chủ của bạn thông qua ứng dụng khách FTP và điều hướng đến thư mục nơi WordPress được cài đặt. Mở tệp .htaccess trong trình chỉnh sửa mã hoặc Notepad và thêm các dòng sau.

 

Điều này sẽ xác định kích thước tải lên tối đa tính bằng Megabyte. Thay thế các số theo yêu cầu của bạn. Thời gian thực hiện tối đa và thời gian nhập tối đa tính bằng giây. Thời gian thực thi xác định giới hạn thời gian dành cho một tập lệnh duy nhất. Chọn một số phù hợp với trang web của bạn.

2. Chỉnh sửa tệp Functions.php

Trong một số trường hợp, bạn có thể không truy cập được tệp .htaccess của mình hoặc bạn có thể thoải mái hơn khi chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress.

Bạn có thể dễ dàng tăng giới hạn kích thước bằng cách thêm các dòng mã sau vào tệp functions.php của chủ đề.

Tuy nhiên, hãy nhớ nếu bạn thay đổi chủ đề thì kích thước tải lên tối đa sẽ trở về giá trị mặc định cho đến khi bạn chỉnh sửa tệp functions.php của chủ đề mới.

 

3. Tùy chọn php.ini

Đây là một tệp mặc định được sử dụng để cấu hình bất kỳ ứng dụng nào chạy trên PHP. Tệp này chứa các thông số cần thiết cho thời gian chờ tệp, kích thước tải lên và giới hạn tài nguyên. Truy cập thư mục gốc WordPress của bạn bằng SSH hoặc FTP và tìm tệp php.ini. Trong một số trường hợp, tệp này không hiển thị với tùy chọn khác sẽ là tạo tệp mới thay thế.

Mở bất kỳ trình nào và tạo một tệp mới. Sao chép mã sau và lưu nó dưới dạng php.ini .

Bây giờ, hãy tải lên tệp php.ini đó bằng SSH hoặc FTP bên trong cùng một thư mục gốc.

4. Tăng kích thước tải lên trong nhiều trang

Nếu bạn đang chạy WordPress multisite, thì kích thước tải lên có thể được tăng lên từ cài đặt. Sự gia tăng này phụ thuộc vào cài đặt máy chủ của bạn. Nếu máy chủ của bạn được đặt thành 20MB, bạn không thể tăng kích thước tải lên của WordPress lên 25MB. Tuy nhiên, nếu máy chủ của bạn được đặt thành 20MB, cài đặt mạng của bạn được đặt thành 15 MB thì bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách tăng kích thước tải lên lên 20MB.

5. Tệp wp-config.php

Một cách khác để tăng kích thước tải lên trong WordPress là xác định tham số kích thước trong tệp wp-config.php. Để làm điều đó, hãy truy cập thư mục gốc WordPress của bạn bằng SSH hoặc FTP và định vị tệp wp-config.php.

Mở tệp trong bất kỳ trình nào và thêm mã sau.

Lưu các thay đổi của bạn và nó sẽ tăng kích thước tải lên tệp của bạn.

6. Phương pháp plugin

Không phải ai cũng thích viết mã hoặc truy cập tệp gốc bằng SSH hoặc FTP. Đối với tình huống đó, plugin rất hữu ích và may mắn là có một có sẵn để tăng kích thước tải lên WordPress. Plugin mà sẽ sử dụng là  plugin Increase Max Upload Filesize .

Đi tới Bảng điều khiển WordPress của bạn → Plugin → Thêm mới , tìm kiếm “ Tăng kích thước tệp tải lên tối đa ”, sau đó kích hoạt và cài đặt plugin. Sau khi cài đặt, hãy chuyển đến cài đặt plugin và chỉ cần nhập giá trị cho kích thước tải lên.

Nhấp vào nút  Lưu thay đổi để áp dụng kích thước tải lên mới.

 Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.