PunkBuster Server là gì? Gỡ cài đặt PunkBuster có sao không?

PunkBuster là một chương trình chống gian lận được cài đặt bởi một số trò chơi trên PC. Nó bao gồm hai quy trình – PnkBstrA.exe và PnkBstrB.exe – chạy trong nền trên máy tính của bạn. PunkBuster giám sát hệ thống của bạn để tìm bằng chứng gian lận trong các trò chơi trực tuyến.

PunkBuster Server là gì?
Gỡ cài đặt PunkBuster có sao không?

là gì?

PunkBuster, được phát triển bởi Even Balance, Inc., có một lịch sử lâu dài. Nó được tạo ra vào năm 2000 và lần đầu tiên được tích hợp vào năm 2001 Quay trở lại Lâu đài Wolfenstein. Hiện tại nó có sẵn cho Mac và cũng như Windows, vì vậy ngay cả các game thủ Mac hoặc Linux cũng có thể thấy PunkBuster chạy trong nền. PunkBuster được cài đặt tự động khi bạn cài đặt một trò chơi sử dụng nó.

Phần mềm này chạy trong nền trên PC của bạn. Nếu bạn đang chơi một trò chơi nhiều người chơi trực tuyến sử dụng PunkBuster và bạn được kết nối với máy chủ được bởi PunkBuster, thì nó sẽ quét bộ nhớ PC của bạn để tìm bất kỳ bằng chứng nào về các chương trình hack gian lận hay bị hack. PunkBuster có một tính năng tự động, tải xuống cơ sở dữ liệu về các định nghĩa mới của về các chương trình gian lận đã biết.

Nói cách khác, nó hoạt động rất giống một chương trình chống vi-rút, ngoại trừ nó quét PC của bạn để tìm các chương trình gian lận thay vì phần mềm độc hại. Cụ thể, PunkBuster đang tìm kiếm các tiện ích như Hồi giáo aimbots, nhắm đến bạn trong các trò chơi bắn súng, bản đồ hack hack cho thấy bản đồ đầy đủ trong các trò chơi trực tuyến, các công cụ cho phép bạn nhìn xuyên tường và bất cứ điều gì khác mang lại cho bạn lợi thế không công bằng bằng cách phá vỡ các quy tắc của một trò chơi nhiều người chơi. Sẽ không quan tâm nếu bạn gian lận trong các trò chơi một người chơi.

PunkBuster không chỉ nhìn vào các quy trình đang chạy trên PC của bạn – nó cũng có thể kiểm tra xem bạn đã sửa đổi các tệp trò chơi hay chưa. Nó được thiết kế để phá vỡ những trò chơi gian lận của người Viking. Sau tất cả, thật không vui khi bị dẫm đạp trong một trò chơi trực tuyến bởi một người nào đó gian lận.

PunkBuster hoạt động ra sao?

Các tính năng chống gian lận chỉ được kích hoạt trong khi bạn đang chơi trò chơi hỗ trợ PunkBuster trên máy chủ hỗ trợ PunkBuster. Các trò chơi phải được thiết kế riêng để hỗ trợ PunkBuster và tùy thuộc vào mỗi nhà điều hành máy chủ trò chơi để chọn xem PunkBuster có bắt buộc hay không. Nhưng, trong khi bạn được kết nối với máy chủ yêu cầu PunkBuster, nó sẽ giám sát PC của bạn ở chế độ nền để đảm bảo bạn không gian lận.

Trong khi bạn được kết nối với máy chủ, máy chủ có nhiều công cụ họ có thể sử dụng để kiểm tra hệ thống của bạn, bao gồm chụp ảnh màn hình trò chơi của bạn và xem thông tin về các ràng buộc chính của bạn.

Nếu PunkBuster nhận thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, các máy chủ hỗ trợ PunkBuster có thể cấm bạn. Đôi khi bạn sẽ nhận được cảnh báo, nhưng bạn cũng có thể bị cấm vĩnh viễn dựa trên khóa CD của trò chơi bạn đang chơi hoặc các chi tiết phần cứng của PC bạn đang chơi. Những lệnh cấm vĩnh viễn này có thể ngăn bạn chơi bất kỳ trò chơi nào có hỗ trợ PunkBuster trên bất kỳ máy chủ hỗ trợ PunkBuster nào trên PC đó.

PunkBuster có theo dõi không?

Nếu PunkBuster được cài đặt, nó luôn luôn chạy trong nền trên máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy tiến trình PnkBstrA.exe trong Task Manager và dịch vụ PnkBstrA trong ứng dụng Service.

Tuy nhiên, hầu hết thời gian PunkBuster không thực sự làm bất cứ điều gì, nó chỉ khởi động khi bạn đang chơi một trò chơi trực tuyến tích hợp với PunkBuster và đang chơi trên server hỗ trợ PunkBuster. Nếu không PunkBuster sẽ không thực hiện bất cứ thứ gì ngoài việc cập nhật.

Trò chơi nào sử dụng PunkBuster?

PunkBuster không phổ biến như trước đây. Các trò chơi hiện đại đã phần lớn chuyển sang các công cụ chống khác, chẳng hạn như Valve Anti-Cheat System (VAC) được tích hợp vào Steam. Các trò chơi Blizzard như Overwatch cũng có tính năng chống gian lận tích hợp. Tuy nhiên nếu bạn đã cài đặt một vài trò chơi trên máy tính, có thể PunkBuster đang chạy trong chế độ nền.

Trò chơi lớn cuối cùng được tích hợp PunkBuster là Battlefield Hardline, phát hành vào năm 2015, nhưng nó cũng được tích hợp vào nhiều game Battlefield cũ hơn. PunkBuster cũng là một phần của game cũ như Call of Duty 4: Modern Warfare, cũng như các game như Far Cry 3 và Assassin’s Creed 4: Black Flag.

Tuy nhiên, PunkBuster đã không được tích hợp vào trò chơi trực tuyến mới từ năm 2015. Nếu bạn đang chơi trò chơi nhiều người chơi trực tuyến được phát hành trong vài năm qua, nó không yêu cầu PunkBuster.

Có nên gỡ cài đặt PunkBuster Server?

Nếu không chơi trò chơi nhiều người yêu cầu phần mềm chống gian lận PunkBuster, bạn có thể gỡ cài đặt nếu muốn. Để làm điều này, điều hướng đến Control Panel > Uninstall a Program, chọn PunkBuster Services trong danh sách phần mềm đã cài đặt và sau đó click vào nút Uninstall/Change.

Nếu cần PunkBuster vì lý do nào đó, bạn sẽ thấy thông báo lỗi liên quan đến PunkBuster khi cố gắng kết nối với server nhiều người chơi trực tuyến trong trò chơi. Bạn có thể truy cập trang tải xuống chính thức của PunkBuster để tải xuống và cài đặt nó trên hệ thống. Bạn lại có thể kết nối với các server hỗ trợ PunkBuster một lần nữa sau khi đã cài đặt nó.Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.