Hướng dẫn sữa lỗi không mở được file .reg trên windows

Nếu muốn mở file .reg trên máy tính, bắt buộc sẽ phải mở thông qua (Registry Editor), mặc dù vậy có khá nhiều cách vào Registry Editor trên , 8, 7 nói chung nhưng đó chưa phải là điều khó khăn nhất bởi khi bạn tiến hành import file registry sẽ còn nảy sinh nhiều lỗi và sự cố nhất định.

Cách 1: Click đúp để mở file .reg trên Windows trực tiếp

Có một cách khá đơn giản để mở file .reg mà nhiều người không hề biết, đó là nhấn click đúp vào file .reg bạn muốn import vào trong Windows  Registry. Sau khi nhấn đúp, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn import file registry trên Windows lần cuối hay không. Lúc này bạn cần nhấn Yes để xác nhận.

Bạn hãy nhấp đúp vào các file .reg (Registration Entries) để import file reg trên Windows -> Nhấn Yes để xác nhận sẽ thêm giá trị đã chọn vào Windows Registry.

Cách 2: Dùng Windows Registry để import file registry trên Windows

Cách import file registry và chạy file reg như vậy sử dụng trực tiếp trong Windows Registry.

Bước 1: Trước hết bạn cần vào Registry Windows 10, 8, 7 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit >OK để mở Registry Editor

Bước 2: Trên thanh công cụ Registry Editor, các bạn nhấn File >Import > Chọn tới file .reg muốn mở và chạy trên máy tính. Nhấn Open để nhập vào máy tính.

Bước 3: Sau khi import file .reg trên máy tính, mặc định một số thay đổi sẽ xuất hiện luôn nhưng một số thay đổi sẽ chỉ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại máy tính.

Cách 3: Dùng  với quyền Admin

Nếu cách 1 và 2 ở bên trên không mở được file.reg thì hãy thử qua cách thứ 3 này nhé.

Click vào “Start button -> All Programs -> Accessories” phải chuột vào “Command Prompt”  và chọn “Run As Administrator“. Hoặc các bạn cũng có thể nhấn phím Windows + R gõ cmd sau đó bấm “Ctrl+Shift+Enter“.

Gõ lệnh bên dưới rồi nhấn Enter:

Hy vọng với 3 cách trên giúp các bạn sữa lỗi , nếu có cách nào hay hơn nữa vui lòng comment bên dưới nhé .

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 11/08/2018 lúc: 06:44


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.