Visual Studio Code là gì? Tìm hiểu chi tiết về Visual Studio Code

Nếu bạn đang muốn tìm một IDE mạnh mẽ để sử dụng cho công việc và học tập của mình, – một IDE hỗ trợ lập trình “đỉnh cao nhất” từng được biết đến sẽ có thể là lựa chọn tối ưu cho bạn đấy! Vậy ? Những khả năng mạnh mẽ của Visual Studio Code ra sao? Tất cả sẽ được Chiasefree “bật mí” trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Visual Studio Code

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là một trình soạn thảo, biên tập code hoàn toàn miễn phí dành được Microsoft phát triển cho các lập trình viên và có mặt trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến như: Windows, Linux và macOS. Có thể nói rằng, Visual Studio Code là một sự kết hợp độc đáo – đỉnh cao giữa IDE và Code Editor.

Không chỉ là soạn thảo, chỉnh sửa code, Visual Studio Code còn có thể hỗ trợ bạn làm được rất nhiều việc như: đổi theme, hàng loạt phím tắt tiện dụng, có chức năng debug đi kèm, hỗ trợ Git, syntax highlighting hỗ trợ quá trình gõ code, phần gợi ý code thông minh,…

visual-studio-code-la-gi

Ai nên sử dụng Visual Studio Code?

Visual Studio Code là một sản phẩm của Microsoft. Vì thế, Visual Studio Code sở hữu cho mình những công nghệ tiên tiến nhất và thường xuyên được cập nhật. Không chỉ phù hợp đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, Visual Studio Code còn phù hợp với những:

 • Sinh viên đang theo học ngành công nghệ thông tin
 • Các tester
 • Các Data Administrator

Và hầu hết những người quan tâm đến lập trình đều có thể sử dụng Visual Studio Code để phục vụ cho nhu cầu về công việc và học tập của mình.

Vì sao nên sử dụng Visual Studio Code?

4 lý do chính khiến bạn nên sử dụng Visual Studio Code thay vì những phần mềm khác:

 • Được phát triển cho nhiều nền tảng
 • Quá trình code, gỡ lỗi được tối ưu nhất
 • Kiến trúc mạnh mẽ và có thể khai thác mở rộng
 • Cộng đồng hỗ trợ rộng lớn

Được phát triển cho nhiều nền tảng

Visual Studio Code là một phần mềm của Microsoft. Vì thế, phần mềm này tương thích cực kỳ mạnh mẽ với hệ điều hành Windows. Ngoài ra, bạn còn có thể tải và sử dụng Visual Studio Code trên 2 hệ điều hành vô cùng phổ biến khác là Linux và MacOS.

Download Visual Studio Code

Bạn sử dụng nhiều thiết bị với nhiều hệ điều hành khác nhau? Không sao, Visual Studio Code hỗ trợ bạn tối đa có thể trên cả 3 hệ điều hành phổ biến nhất thế giới.

Quá trình code, gỡ lỗi được tối ưu nhất

Khi code, bạn hầu như sẽ chỉ làm việc trên bàn phím. Vì vậy, những phím tắt mở ra các chức năng hay phím tắt để thêm các dòng lệnh,… sẽ vô cùng cần thiết để tránh gây đứt “mạch flow” khi đang code. Visual Studio Code làm rất tốt điều này. Khi bạn quen thuộc với những phím tắt của Visual Studio Code, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian đáng kể đấy!

Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung, thay đổi các phím tắt sao cho phù hợp với công việc của mình.

visual-studio-code-la-gi

Không chỉ hỗ trợ cho các ngôn ngữ độc quyền hay được phát triển bởi Microsoft, Visual Studio Code còn có thể hỗ trợ lập trình viên sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau thông qua các Extension mở rộng tính năng cho Visual Studio Code.

Một trong những điểm nổi bật khiến Visual Studio Code trở nên vô cùng mạnh mẽ, đó chính là những khả năng như: hỗ trợ hoàn tất cú pháp, tự động canh lề, đối soát dấu ngoặc,…

Kiến trúc mạnh mẽ và có thể khai thác mở rộng

Visual Studio Code được xây dựng dựa trên Electron cùng kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến khác như: JavaScript, Node.js cùng khả năng tăng tốc vô cùng mạnh mẽ của bản thân Visual Studio Code. Người dùng sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình phát triển dự án của mình.

Cộng đồng hỗ trợ rộng lớn

Với sự phát triển lớn mạnh của mình trong những năm vừa qua, Visual Studio Code đã khẳng định được vị thế của mình và có một cộng đồng khổng lồ những người sử dụng trên toàn thế giới.

Nếu gặp rắc rối, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của chính cộng đồng phát triển từ Microsoft, các cộng đồng trên Reddit, Github, StackOverflow,…

Visual Studio Code có những chức năng gì?

Visual Studio Code là một phần mềm được Microsoft rất “cưng chiều” cùng sự nhiệt tình ủng hộ cho sự phát triển của Visual Studio Code từ các cộng đồng lập trình viên lớn. Vì thế, Visual Studio Code liên tục được nâng cấp, được trang bị các công nghệ tối ưu nhất và hỗ trợ tốt nhất cho các lập trình viên như:

 • Khả năng mở rộng ngôn ngữ
 • Intellisense
 • Cung cấp kho tiện ích mở rộng khổng lồ
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Hỗ trợ tối ưu hóa việc code
 • Tối ưu hóa cho việc xây dựng website
 • Khả năng tích hợp đầu cuối
 • Một màn hình với nhiều chức năng
 • Hỗ trợ sử dụng Git

Cung cấp kho tiện ích mở rộng khổng lồ

Nếu bạn đang học hay làm việc với ngôn ngữ ASP.NET nhưng bạn đang cần phải sử dụng thêm ngôn ngữ C, C++, C# hay Java?

Không sao! Bạn chỉ cần vào kho extension của Visual Studio Code và tìm cho mình ngôn ngữ bạn đang cần => cài đặt vào và tiếp tục sử dụng ngay trong Visual Studio Code!

Bạn muốn thay đổi giao diện cho Visual Studio Code? Cửa hàng extension của họ cùng có sẵn rất nhiều để bạn lựa chọn đấy!

visual-studio-code-la-gi

Intellisense

Tính năng nhắc mã Intellisense của Visual Studio Code vô cùng chuyên nghiệp và thông minh. Nếu bạn vô tình quên khai báo biến, Intellisense sẽ hỗ trợ khai báo giúp bạn; bạn gõ code không đầy đủ, Intellisense cũng có thể hỗ trợ bổ sung cú pháp hoặc gợi ý cho bạn.

Hỗ trợ đa nền tảng

Bạn sử dụng Windows, Linux hay MacOS, bạn đều có thể sử dụng được phần mềm Visual Studio Code ngay trên hệ điều hành đó. Mỗi hệ điều hành giao diện có hơi khác nhau ở thanh công cụ nhưng bạn vẫn sẽ quen thuộc khi chuyển đổi nhanh chóng.

Tối ưu hóa cho việc xây dựng website

Bạn có thể thiết kế cả 1 website ngay trong Visual Studio Code đấy! Bằng cách kết hợp bản thân Visual Studio Code đã hỗ trợ tối ưu cho việc lập trình web, cùng những extension hỗ trợ ngôn ngữ, chức năng khác. Bạn sẽ có được thành phẩm là website, ứng dụng website vô cùng nhanh và chất lượng.

Một màn hình với nhiều chức năng

Visual Studio Code tích hợp rất nhiều tính năng giúp bạn có thể code, thao tác với các thư mục của bạn một cách chuyên nghiệp nhất và bạn sẽ không cần phải thay đổi giữa các màn hình hay phải trở về thư mục gốc.

Bạn cũng có thể mở cùng lúc nhiều tệp tin, thư mục mà không cần thiết phải liên quan đến nhau đấy!

Hỗ trợ sử dụng Git

GitHub đã được Microsoft mua lại. Vì vậy, Visual Studio Code đã và đang được tối ưu hóa hơn cho việc lưu trữ mã của bạn đến một nơi an toàn thứ 3 như Github để bạn không còn phải lo lắng về việc nếu thiết bị của bạn bị hỏng, toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết!

Đến đây, bạn cũng đã hiểu hơn về Visual Studio Code rồi đúng không nào! Chiasefree hi vọng rằng bài viết sẽ có thể giúp bạn tìm ra được những tính năng yêu thích của bạn trong Visual Studio Code và vận dụng tối ưu nhất vào việc lập trình của mình!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.