Những điều cần biết về about:blank trên trình duyệt web

Nếu bạn thường xuyên thấy dòng about:blank trên thanh địa chỉ của thì bạn đang xem một trang trống được tích hợp. Tất cả các trình duyệt web hiện tại đều có trang trống như thế này.

Nhiều người chọn about:blank làm homepage vì khi bật trình duyệt lên, thứ đầu tiên họ thấy sẽ là một trang trống hoàn toàn và không có bất kì thứ gì khác.

about:blank là gì
Những điều cần biết về about:blank trên trình duyệt web

?

Đây là một trang trống được tích hợp vào tất cả các trình duyệt. Phần “about” trên thanh địa chỉ cho trình duyệt biết rằng nó sẽ phải mở các trang web nội bộ được tích hợp. Trên Chrome, bạn có thể gõ about:settings để mở mục Settings hoặc about:downloads để mở danh sách download.

Khi bạn gõ about:blank vào thanh địa chỉ và bấm Enter, trình duyệt web của bạn sẽ tải một trang trống không và chẳng có gì. Trang trống này được tích hợp sẵn từ trước chứ không phải là trang web được tải từ Internet về.

Tại sao about:blank lại hữu ích với ?

Rất nhiều người dùng about:blank làm homepage vì trang trống này sẽ luôn hiện ra đầu tiên. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings của trình duyệt, tìm đến mục thiết lập homepage và gõ dòng about:blank vào là được.

about:blank không phải là virus, nó hoàn toàn vô hại.

Cách loại bỏ about:blank

Như đã nói ở trên, about:blank có thể được bật hoặc tắt trong mục Settings của mỗi trình duyệt. Cách thực hiện cụ thể như dưới đây:

Google Chrome
Firefox
about:blank là gì
Edge

Trên đây mình đã chia sẽ những gì về about:blank trên tất cả trình duyệt để các bạn có thể hiểu dễ dàng hơn

Theo: How To Geek

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.