Update 15.0.2 – iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay

Như thường lệ sau 1 tuần sự kiện WWDC 2021 diễn ra thì người dùng có thể cập nhật lên bản iOS mới. Bản cập nhật phần mềm lớn nhất của Apple iOS 15 vừa phát hành rạng sáng ngày 21-09-2021 dành cho iPhone/iPad vừa đến tay người dùng, mang theo hàng loạt tính năng hấp dẫn.

iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay
iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 15 chính thức dành cho iPhone theo kế hoạch công bố trước đó. Phiên bản chính thức lần này có mã bản dựng là 19A346, có dung lượng khoảng 5 tới 6GB tuỳ vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Danh sách các đời iPhone được cập nhật lên iOS 15

 • Các model iPhone 13
 • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone X
 • iPhone 8, iPhone 8 Plus
 • iPhone 7, iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s, iPhone 6s Plus
 • iPhone SE 1 và 2

Danh sách các đời iPad được cập nhật lên iOS 15

 • iPad Air 2, iPad Air 3, iPad Air 4.
 • iPad mini 4, iPad mini thế hệ 5.
 • iPad thế hệ 5, iPad thế hệ 6, iPad thế hệ 7, iPad thế hệ 8.
 • iPad Pro 9.7 inch, iPad Pro 10.5 inch.
 • iPad Pro 11 inch thế hệ 1, iPad Pro 11 inch thế hệ 2, iPad Pro 11 inch thế hệ 3.
 • iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1, iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2, iPad Pro 12.9 inch thế hệ 3, iPad Pro 12.9 inch thế hệ 4, iPad Pro 12.9 inch thế hệ 5.

iOS 15 có gì mới?

iOS 15 mang tới khá nhiều tính năng mới cho người dùng iPhone và iPad. Cụ thể hơn, ở phiên bản lần này, Apple đã bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn cho các ứng dụng có sẵn như Thời tiết, Apple Maps, Music, Note… Đa số các tính năng được bổ sung giúp trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng này trở nên tiện dụng hơn.

iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay
Nhiều thay đổi trong phiên bản iOS 15 chính thức

iCloud+

iCloud+
thêm tính năng iCloud+

iCloud luôn giữ thông tin quan trọng của bạn – như ảnh, tài liệu và ghi chú – an toàn, cập nhật và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị của bạn. Giờ đây, iCloud+ đưa trải nghiệm đó lên một bước xa hơn, với một gói đăng ký hoàn toàn mới sẽ thay thế các gói dung lượng của ngày hôm nay.

Giới thiệu iCloud +

Nhận mọi thứ bạn yêu thích về iCloud và các tính năng mới bao gồm iCloud Private Relay, Hide My Email và hỗ trợ HomeKit Secure Video được mở rộng.

iCloud Private Relay

iCloud Private Relay là một dịch vụ cho phép bạn kết nối với hầu như bất kỳ mạng nào và duyệt bằng Safari theo cách riêng tư và an toàn hơn nữa. Nó đảm bảo rằng lưu lượng truy cập rời khỏi thiết bị của bạn được mã hóa và sử dụng hai rơle internet riêng biệt để không ai có thể sử dụng địa chỉ IP, vị trí và hoạt động duyệt web của bạn để tạo hồ sơ chi tiết về bạn.

Hide My Email (Ẩn email của tôi)

iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay

Tạo ngay lập tức các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất chuyển tiếp đến hộp thư đến cá nhân của bạn, vì vậy bạn không phải chia sẻ địa chỉ email thực của mình khi điền vào biểu mẫu trên web hoặc đăng ký nhận bản tin. Hide My Email được tích hợp trong Cài đặt Thư, Safari và iCloud.

Health (Sức khoẻ)

iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay

Cập nhật ứng dụng sức khỏe

Các bản cập nhật cho ứng dụng Sức khỏe cung cấp cho bạn những cách mới để chia sẻ dữ liệu với những người thân yêu của mình, một số liệu để đánh giá nguy cơ bị ngã và phân tích xu hướng để giúp bạn hiểu những thay đổi trong sức khỏe của mình.

Tính năng Focus giúp người dùng phân loại thông báo

Một trong những tính năng mới, nổi bật nhất của iOS 15 là Focus, điều chỉnh sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau (làm việc, học tập…).

Người dùng có thể sắp xếp các trang màn hình dành cho từng chế độ, bên cạnh tính năng gửi tóm tắt các thông báo quan trọng theo khung giờ định sẵn.

Trình duyệt Safari thiết kế mới hoàn toàn trên iOS 15

iOS 15 chính thức nhiều thay đổi mời cập nhật ngay

Trình duyệt Safari trên iOS 15 sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn bằng một tay khi nó chuyển thanh URL / tab xuống dưới cùng, giới thiệu các Nhóm tab có thể tùy chỉnh và trang bắt đầu mới.

Vuốt sang trái hoặc phải trên thanh địa chỉ để di chuyển giữa các tab. Vuốt lên để xem tất cả các tab đang mở.

Spotlight

Spotlight hiển thị nhanh cho bạn nhiều thông tin hơn với các kết quả tìm kiếm phong phú mới về họa sĩ, nghệ sĩ giải trí, chương trình truyền hình và phim cũng như những địa chỉ liên hệ của bạn. Và bây giờ bạn có thể tìm kiếm ảnh của mình trong Spotlight và thậm chí tìm kiếm dựa trên văn bản trong ảnh bằng cách sử dụng Live Text.

Quyền riêng tư

iOS 15 tiếp tục siết chặt hơn vấn đề quyền riêng tư và dữ liệu người dùng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các ứng dụng truy cập vào dữ liệu của mình, bảo vệ bạn khỏi việc thu thập dữ liệu không mong muốn và cho phép kiểm soát nhiều hơn những gì bạn chọn chia sẻ.

 • Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng: Xem cách các ứng dụng đang sử dụng những quyền mà bạn đã cấp cho chúng, domain bên thứ ba nào mà chúng liên hệ và cách chúng liên hệ gần đây.
 • Bảo vệ quyền riêng tư của ứng dụng Mail: Bạn có thể cập nhật email với sự an tâm hơn trong iOS 15.
 • Siri: Yêu cầu Siri không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn.

Live Text

Văn bản trực tiếp trong ảnh

Live Text mở khóa thông tin hữu ích và phong phú trong hình ảnh một cách thông minh, vì vậy bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi email hoặc hiển thị một vị trí trong Maps chỉ bằng một lần nhấn vào văn bản được đánh dấu trong ảnh.

Dịch văn bản trực tiếp

Live Text hiểu được bảy ngôn ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha. Và với bản dịch toàn hệ thống, bạn có thể chỉ cần nhấn và dịch.

Photos

Kỷ niệm tương tác với giao diện mới

Memories giới thiệu một giao diện tương tác, nhập vai mới, cùng với các hỗn hợp Memory mới cho phép bạn cá nhân hóa giao diện câu chuyện của mình bằng một bài hát và cảm xúc phù hợp.

Và nhiều tính năng khác

 • Accessibility (Khả năng tiếp cận). Tùy chỉnh cài đặt hiển thị và kích thước văn bản cho từng ứng dụng. Làm đậm hoặc phóng to văn bản, tăng độ tương phản, đảo ngược màu sắc và hơn thế nữa cho chỉ những ứng dụng bạn muốn. Khám phá người, đồ vật, văn bản và bảng trong hình ảnh một cách chi tiết hơn với VoiceOver. Điều hướng biên nhận và giá trị nhãn dinh dưỡng theo thứ tự hợp lý. Và di chuyển ngón tay của bạn trên ảnh để khám phá vị trí của một người so với các đối tượng khác trong ảnh.
 • Weather (Thời tiết). Giao diện hoàn toàn mới bao gồm các màn hình đồ họa về dữ liệu thời tiết và hình nền động được thiết kế lại đẹp mắt – cộng với bản đồ nhiệt độ và lượng mưa – làm cho Thời tiết trở nên hấp dẫn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
 • Notes (Ghi chú). Cập nhật năng suất trong Ghi chú cho phép bạn sắp xếp bằng các thẻ và cộng tác theo những cách mới với đề cập và chế độ xem Hoạt động.
 • Translate. Tính năng dịch trên toàn hệ thống cho phép bạn dịch văn bản ở mọi nơi trên thiết bị của mình. Trong ứng dụng, tính năng Tự động dịch và chế độ xem trực diện cải thiện luồng hội thoại và giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn.
 • Widgets. Tận hưởng các tiện ích hoàn toàn mới để tích hợp Tìm tôi, Game Center, App Store Today, Sleep, Mail và Mọi người có tính năng Chia sẻ trong gia đình.
 • Find My. Xem vị trí của gia đình và bạn bè của bạn với các cập nhật phát trực tuyến liên tục. Định vị thiết bị của bạn bằng Tìm mạng của tôi ngay cả khi chúng bị tắt nguồn hoặc bị xóa.
 • Apple ID. Account Recovery Contacts giúp reset mật khẩu và duy trì quyền truy cập vào tài khoản trở nên dễ dàng hơn. Tính năng Digital Legacy mới cho phép chỉ định 1 liên hệ làm Legacy Contact để có thể truy cập vào tài khoản của bạn trong trường hợp bạn qua đời.

Hướng dẫn cập nhật lên iOS 15 chính thức

Có 2 cách cập nhật lên iOS 15: cập nhật qua OTA và qua iTunes

Để cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15 mới nhất, người dùng cần truy cập Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản chính thức.

Lưu ý: Trước khi chính thức bạn nên sao lưu dữ liệu trước nhé. Xem thêm cách sao lưu dữ liệu iPhone 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.