Hướng dẫn đăng ký làm hộ chiếu tại nhà dễ như đi chơi

Hộ chiếu – Một loại giấy tờ không thể không có khi ra nước ngoài.

Hộ chiếu (passport) là một cuốn sổ thông hành có giá trị tối đa 10 năm. Nếu bạn muốn du lịch thoát ra khỏi đất Việt xinh đẹp để đến và khám phá các quốc gia khác trên thế giới thì bắt buộc bạn phải có sổ hộ chiếu. Đây là loại giấy tờ được xem là tiên quyết khi bạn nhập cảnh cũng như xuất cảnh ra khỏi các nước “hàng xóm”.

làm hộ chiếu
Hướng dẫn đăng ký tại nhà dễ như đi chơi

có dễ không?

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách đăng ký làm hộ chiếu (passport) ngay tại nhà giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cho các bạn.

1. Cách đăng ký làm hộ chiếu tại nhà khu vực TP.HCM

Đầu tiên các bạn truy cập vào trang web Quản lý xuất nhập cảnh của công an TP.HCM, và bấm vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi Hộ chiếu qua mạng.

Tại đây, các bạn điền đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin tương tự như lúc đăng ký căn cước công dân, những mục có dấu * là mục bắt buộc.

Tiếp theo, chọn vào mục Đề nghị lần đầu hoặc tùy theo mục đích của bạn. Sau đó tick vào Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên và bấm Lưu.

Cấp lại hộ chiếu
Hướng dẫn đăng ký hộ chiếu online tại nhà

Như vậy là xong, để chắc chắn hệ thống đã có thông tin của bạn hãy chờ đến ngày hôm sau đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh (địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM) để tiến hành làm các thủ tục còn lại như Chụp hình, đóng và chờ lấy giấy hẹn. Bạn đã đỡ tốn được một bước làm làm hồ sơ khá mất thời gian.

2. Cách đăng ký làm hộ chiếu tại nhà khu vực Hà Nội và các tỉnh khác

Đối với những bạn đang ở Hà Nội, chúng ta sẽ truy cập vào trang web Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam. Sau đó bấm vào mục thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Tiếp đến, các bạn tiếp tục điền đầy đủ thông tin theo mẫu có sẵn, những mục có dấu * là những mục quan trọng bắt buộc.

Tiếp theo, bạn chọn lý do cấp hộ chiếu và nơi nhận hồ sơ sau đó xác nhận lại thông tin và bấm Lưu.

Lưu ý: Trước khi hoàn tất quá trình làm hộ chiếu tại nhà các bạn nên điền thông tin cho chính xác nhé, nếu khi ra Phòng quản lý xuất nhập cảnh xác nhận bạn điền thông tin thiếu sót hoặc sai thì các bạn phải làm lại từ đầu.

Lệ phí làm hộ chiếu năm 2019 là bao nhiêu?

Am hiểu tất tần tật về thông tin 2019 giúp bạn chuẩn bị được phần nào tiền bạc khi đi làm hộ chiếu. Theo như quy định mà các Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố đang áp dụng thì chi phí làm hộ chiếu mới hoặc sửa đổi, làm lại hộ chiếu do mất cùng nhiều phí khác liên quan hiện tại không có thay đổi gì so với những năm về trước, cụ thể mức phí được tính như sau:

 • Cấp mới hộ chiếu phổ thông: 200.000vnđ/cuốn.
 • Làm lại hộ chiếu do mất, mờ ảnh, dính mực,…: 400.000vnđ/cuốn.
 • Đối với hộ chiếu đã hết hạn, lệ phí gia thêm thời hạn sử dụng: 200.000vnđ/cuốn.
 • Cấp hộ chiếu cho trẻ em cùng với sổ của bố hoặc mẹ: 50.000vnđ/cuốn.
 • Sửa, thêm thông tin trên hộ chiếu: 50.000vnđ/cuốn.
 • Chi phí làm hộ chiếu tại chỗ: 15.000vnđ/lần.
 • Phí sử dụng dịch vụ chuyển phát qua bưu điện, giao nhận hộ chiếu tận nhà: 10.000vnđ/lần tùy khu vực (bạn có thể liên hệ trực tiếp để biết chi tiết hơn tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, địa phương nơi bạn đi đăng ký xin cấp hộ chiếu).

ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, địa phương, thành phố nơi bạn đang cư ngụ. Nếu bạn không phải là người có gốc tại đó (nơi đang sống chỉ là tạm trú và hộ khẩu ở nơi khác) thì bạn cũng có thể tiến hành thủ tục đi làm hộ chiếu tại nơi đang tạm trú nhưng khi đi phải mang theo sổ tạm trú KT3 để các cán bộ công an tiện kiểm tra và đối chiếu. Dưới đây là địa chỉ cụ thể một số điểm làm hộ chiếu ở các thành phố lớn:

 • Tại Hà Nội: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tại Đà Nẵng: Số 78 Lê Lợi, thành phố Đà Nẵng.
 • Tại Hải Phòng: Số 2 Trần Bình Trọng, Phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Như vậy mình đẫ chia sẽ các bạn làm hộ chiếu tại nhà dễ như đi chơi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 28/07/2019 lúc: 19:05


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.