Những nguyên nhân khiến Wifi chập chờn và những cách “xử lý” đơn giản tại nhà

Nguyên nhân chính khiến có thể là do đường truyền internet, các thiết bị kết nối bị lỗi hay chỉ đơn giản là do việc lắp đặt chưa hợp lý.

Nhu cầu sử dụng Internet đang ngày một cao trong đời sống sinh hoạt, học tập và làm việc của người dân. Số liệu thống kê của Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho thấy lưu lượng chuyển qua trạm trung chuyển internet quốc gia tăng đến 40% trong thời gian vừa qua. Song song đó, việc nhu cầu sử dụng Internet tăng cao đột ngột dẫn đến tình trạng đường truyền thường xuyên không ổn định, chập chờn, gây bất tiện cho người dùng.

Có rất nhiều nguyên ngân có thể dẫn đến tình trạng Wifi không ổn định. Cùng tìm hiểu cụ thể nguyên nhân chập chờn và tham khảo các cách xử lý đơn giản, hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân khiến Wifi chập chờn và những cách “xử lý” lỗi wifi đơn giản tại nhà
Những nguyên nhân khiến Wifi chập chờn và những cách “xử lý” lỗi wifi đơn giản tại nhà

Wifi chập chờn do các thiết bị kết nối (dây mạng, nguồn điện..)
Nguyên nhân đầu tiên và cũng phổ biến nhất khiến cho Wifi chập chờn có thể đến từ các thiết bị kết nối như nguồn điện, dây mạng… Có thể do nguồn điện cung cấp cho thiết bị phát Wfi không đủ mạng, hiện tượng này có biểu hiện như cục Wifi mất tín hiệu sóng (lúc có lúc không). Trong trường hợp này, người dùng nên mua cục Adapter gắn vào rồi kiểm tra tình trạng.

Trong những trường hợp khác, tình trạng Wifi chập chờn có thể do các kết nối giữa Modem và đầu dây mạng bị lỏng hoặc đứt. Dây LAN, dây cáp quang sau một thời gian dài sử dụng thường có tình trạng bị oxy hoá, đứt, gãy do dùng lâu ngày hoặc bị chuột cắn, cuốn dây thẩm mỹ không đúng cách hay jack cắm bị tuột có thể làm mất tín hiệu mạng.

Quá nhiều thiết bị công nghệ sử dụng trong một hệ thống mạng

Việc có quá nhiều thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop, ipad, smartTV,..sử dụng chung trong một hệ thống mạng có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, băng thông bị quá tải. Hơn nữa, trong một gia đình, thường các hệ thống Wifi thông thường chỉ có thể bao phủ một phòng, hoặc một tầng nhất định, bạn sẽ thường xuyên gặp khó khăn trong việc kết nối mạng Internet khi phải đứng xa nguồn phát hoặc thậm chsi không thể bắt sóng Wifi nếu đi sang phòng bên cạnh.

Trong trường hợp đó, giải pháp sử dụng Wifi Mesh sẽ có thể giải quyết toàn bộ vấn đề này. Mesh Wi-Fi là một giải pháp mới nhất hiện nay thay thế cho Access Point truyền thống. Cụ thể, nó bao gồm từ 1 đến nhiều thiết bị phát sóng Wi-Fi (hay còn gọi là Mesh Access Point/Mesh node) thông minh, biết tự đồng bộ và kết nối với nhau. Điểm thuận tiện nhất mà Mesh Wi-Fi cung cấp chính là dù số lượng thiết bị truy cập đạt đến mức bao nhiêu sẽ đều được quy về chỉ một tên mạng và mật khẩu duy nhất, cùng với tốc độ Wi-Fi nhanh và đồng đều tại tất cả mọi nơi.

Những nguyên nhân khiến Wifi chập chờn và những cách “xử lý” lỗi wifi đơn giản tại nhà

FPT Mesh Wi-Fi

So với Access Point thông thường, chất lượng Wi-Fi đầu ra của hệ thống FPT Mesh Wi-Fi được nâng cấp lên gấp 2-3 lần, mạnh và mượt xấp xỉ tốc độ từ nhà mạng. Đồng thời, số lượng thiết bị kết nối vào hệ thống có thể đạt ngưỡng 50 hoặc hàng trăm người dùng cùng một lúc. Đây là điểm được khách hàng quan tâm nhất khi cân nhắc giữa Mesh Wi-Fi và Access Point thông thường. Trên thực tế, rất nhiều người chia sẻ rằng so với gói cước đăng ký 100-200Mbps, chất lượng mạng qua Wi-Fi thực sự họ nhận được chỉ dao động từ 5-10Mps. Nguyên nhân chủ yếu là do nơi sinh sống hiện tại có quá nhiều vách ngăn, cao tầng hoặc sóng Wi-Fi của hàng xóm gây nhiễu mạng.

Những nguyên nhân khiến Wifi chập chờn và những cách “xử lý” lỗi wifi đơn giản tại nhà

FPT Mesh Wi-Fi với mức giá 750.000 đồng/thiết bị hoàn toàn phù hợp với túi tiền của người dùng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ tư vấn lắp đặt FPT Mesh Wi-Fi ngay hôm nay tại HOTLINE: 0396.70.60.70.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.