Tips: Cách sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn mới nhất 2024

Làm cách nào để đảm bảo bạn không bị mất ảnh, tin nhắn và các dữ liệu khác? và iPad của bạn ngay bây giờ!

IPhone hoặc iPad của bạn lưu trữ tất cả ảnh, tin nhắn, tài liệu, cài đặt và hơn thế nữa..vv. Nói cách khác, những kỷ niệm và sở thích của bạn. Dữ liệu của bạn rất quan trọng, thậm chí quý giá và cần được xử lý như vậy. Cách tốt nhất để bảo mật dữ liệu của bạn là sao lưu dữ liệu. Bạn có thể sao lưu iPhone hoặc iPad của mình qua hoặc trực tiếp trên máy tính bằng phần mềm iTunes. Trước khi bạn tải xuống bất kỳ phần mềm nào, bạn luôn phải sao lưu thiết bị của mình. Bạn cũng nên duy trì thói quen sao lưu thường xuyên, chỉ trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với iPhone hoặc iPad của bạn, chẳng hạn như bị mất hoặc bị đánh cắp.

Vậy sao lưu là gì?

Bản sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn bao gồm cài đặt thiết bị, dữ liệu ứng dụng, Màn hình chính và tổ chức ứng dụng, iMessages và văn bản, nhạc chuông, mật khẩu thư thoại trực quan, dữ liệu y tế và cấu hình HomeKit của bạn. Ảnh và video chỉ được sao lưu nếu bạn chưa bật Thư viện ảnh iCloud trên iPhone, iPad và Mac.

Bạn có thể sử dụng iCloud để sao lưu thiết bị của mình hoặc bạn có thể kết nối với iTunes trên máy tính của mình. Tuỳ bạn. Sự khác biệt chính là nơi lưu trữ của bạn được lưu trữ. Bản sao lưu iCloud được lưu trữ trong bản sao lưu iCloud và iTunes được lưu trữ cục bộ trên máy Mac hoặc PC của bạn.

Nếu bạn sao lưu iPhone hoặc iPad bằng iCloud, bạn sẽ có thể truy cập và sử dụng chúng ở mọi nơi bằng Wi-Fi. Nếu bạn sao lưu thiết bị của mình bằng iTunes, bạn phải sử dụng máy tính mà bạn lưu trữ các bản sao lưu để truy cập chúng.

Cách bật sao lưu iCloud trên iPhone hoặc iPad của bạn

Sử dụng iCloud như một vị trí sao lưu cho iPhone hoặc iPad của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, bạn sẽ có một bản sao lưu mà bạn có thể truy cập từ mọi nơi bằng kết nối internet. Nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu sao lưu vào iCloud, bạn phải đảm bảo rằng các bản sao lưu iCloud được bật trên thiết bị của bạn.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn.
 2. Nhấn vào Apple ID của bạn ở đầu màn hình.
 3. Nhấn vào iCloud. Nếu bạn đang sử dụng iOS 10.2 trở xuống, hãy chuyển tới Cài đặt, sau đó cuộn xuống và nhấn vào iCloud.
 4. Nhấn vào .
 5. Lật nút gạt bên cạnh iCloud Backup.
 6. Nhấn OK.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone bằng iTunes

 • Mở iTunes và kết nối thiết bị của bạn với máy tính.
 • Nếu một tin nhắn yêu cầu mật mã thiết bị của bạn hoặc để tin cậy Máy tính này (Trust This Computer), hãy làm theo các bước trên màn hình.
 • Chọn iPhone, iPad hoặc iPod của bạn khi nó xuất hiện trong iTunes.
 • Chọn Now.

 • Khi quá trình kết thúc, bạn có thể xem bản sao lưu đã hoàn tất thành công trên màn hình tóm tắt trong iTunes hay chưa.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách bật sao lưu iCloud hoặc iTunes ? Hãy cho Chiasefree.com biết trong phần bình luận và Chiasefree sẽ giúp bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.