Tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao? Cách mở khóa nhanh chóng

Nhiều người dùng hiện nay đang gặp tình trạng tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa mà không rõ lí do. Trong bài viết này, Chiasefree sẽ giúp các bạn tìm ra những nguyên nhân khiến Zalo bị khóa và đưa ra những giải pháp nhanh chóng nhất để có thể mở khóa lại tài khoản Zalo. Các bạn hãy tham khảo những cách mà bài viết đề cập để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất với mình nhé!

Giải đáp “một nghìn lẻ một câu hỏi’’ vì sao Zalo bị khóa và 3 cách giải quyết nhanh gọn dành cho bạn
Tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao? Cách mở khóa zalo nhanh chóng

Tại sao tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa?

Không phải tự dưng mà tài khoản Zalo của bạn bị khóa, để xác định được nguyên nhân cho từng trường hợp, bạn hãy điểm qua những lí do khiến tài khoản bị khóa nhé!

Zalo khá gắt gao trong việc bảo mật cũng như nói không với các hành vi lợi dụng mạng xã hội Zalo để lừa đảo trục lợi. Không bàn đến lí do là gì, chỉ cần bạn nhấn vào xem hoặc chia sẻ đường link có nội dung lừa đảo hay giả dạng hình thức trúng thưởng để lừa đảo đều bị Zalo khóa account.

Sử dụng Zalo để chia sẻ các link có nội dung lừa đảo

Việc vi phạm chính sách này của Zalo sẽ bị khóa tài khoản trong vòng 30 ngày hoặc hơn tùy với mức độ nghiêm trọng. Vì vậy, trước khi quyết định nhấn xem hoặc chia sẻ đường link nào đó bạn hãy xem xét thật kĩ để tránh bị khóa Zalo nhé.

Zalo bị khóa vì vi phạm về các nội dung bản quyền

Có thể bạn chưa biết, một trong các chính sách yêu cầu người dùng tuân thủ của Zalo chính là chính sách tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Bởi vì thế, chỉ cần bạn chia sẻ những dữ liệu vi phạm bản quyền thì sẽ ngay lập tức bị Zalo xóa tài khoản.

Zalo bị khóa vì vi phạm về các nội dung bản quyền

Đăng tải hay chia sẻ những nội dung nhạy cảm

Nhằm siết chặt tính lành mạnh của mạng xã hội, Zalo hoàn toàn ngăn cấm người dùng đăng tải những nội dung nhạy cảm lên nhật ký cũng như gửi tới những người dùng khác nhằm thực hiện những mục đích trái chuẩn mực của xã hội, thuần phong mỹ tục và vi phạm pháp luật, làm biến tướng Zalo. Bởi vì vậy, việc bạn chia sẻ những hình ảnh hay video nóng, bạo lực, và nhạy cảm khác đều sẽ bị Zalo khóa tài khoản ngay lập tức.

Đăng tải hay chia sẻ những nội dung nhạy cảm

Bị người xấu hack tài khoản

Không chỉ riêng Facebook, bạn hoàn toàn có thể bị kẻ xấu lợi dụng để hack tài khoản Zalo với mục đích lừa đảo, trục lợi trên danh nghĩa của bạn.

Bị người xấu hack tài khoản

Quên mật khẩu và nhập lại quá nhiều lần

Đây là trường hợp thường gặp khi bạn sử dụng quá nhiều tài khoản mạng xã hội nên thường xuyên không nhớ ra mình mật khẩu đã đặt trước đó. Việc càng cố gắng nhập mật khẩu nhiều lần càng dễ dẫn đến việc tài khoản bị khóa.

Quên mật khẩu và nhập lại quá nhiều lần

Tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa thì phải làm sao?

Có nhiều cách để mở lại tài khoản Zalo bị khóa, dưới đây Chiasefree sẽ hướng dẫn bạn một số giải pháp để có thể khôi phục tài khoản vô cùng đơn giản, tỉ lệ thành công cao.

Gọi tổng đài để nhận được sự hỗ trợ

Khi tài khoản Zalo bị xóa, bạn nhanh chóng gọi đến số tổng đài hỗ trợ của Zalo qua số 1900561558 > Nhấn phím 2 > Và trình bày vấn đề đang gặp để nhân viên giúp bạn mở lại tài khoản.

Gọi tổng đài để nhận được sự hỗ trợ

Trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ

Nếu không muốn gọi điện trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo, bạn hoàn toàn có thể trao đổi với họ qua tin nhắn hỗ trợ trực tiếp trên hệ thống!

Bước 1: Bạn nhấn chọn biểu tượng Răng cưa bên góc phải Zalo.

Thay vì gọi điện, bạn có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ-bước 1

Bước 2: Nhấn chọn mục Thông tin Zalo.

Thay vì gọi điện, bạn có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ - bước 2

Bước 3: Chọn Gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay!

Thay vì gọi điện, bạn có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ - bước 3Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy một cửa sổ chat trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo. Bạn trình bày vấn đề mình đang gặp tại đây để được hỗ trợ.Thay vì gọi điện, bạn có thể nhắn tin trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ - bước 4

Đăng ký lại Zalo bằng số tài khoản đã đăng ký trước đó

Bước 1: Bạn mở Zalo > Chọn Đăng ký > Nhập Tên > Điền số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số tài khoản đã đăng ký trước đó - bước 1

Bước 2: Sau khi nhập số điện thoại, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Zalo. Bạn nhận Mã kích hoạt và điền vào là đã hoàn tất.

Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số tài khoản đã đăng ký trước đó - bước 2

Tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Theo chính sách mới đến từ Zalo 2020, bất kỳ lỗi nào mà máy không đọc được thì được coi là lỗi xóa vĩnh viễn. Thường thì khi gặp tình huống này, tài khoản của bạn bị treo trong vòng 48 tiếng và bị xóa tất cả các dữ liệu trên Zalo. Cần lấy lại account bạn phải chờ hết 48 giờ rồi đăng ký lại tài khoản mới bằng số điện thoại cũ.

Tài khoản Zalo bị khóa bao lâu

Tạm kết

Với những kiến thức xoay quanh việc tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa mà Chiasefree cung cấp, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách mở khóa zalo thích hợp để giải quyết vấn đề đang gặp phải. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ với bạn bè để họ cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.