Tài khoản Facebook bị hack khi bị mạo danh, bạn sẽ làm gì?

Việc  hoặc hiện nay xuất hiện rất nhiều, nhằm chiếm đoạt tài khoản chính chủ của bạn để thực hiện các việc xấu.

Thường những người chưa trang bị kiến thức để tự lấy lại tài khoản của mình sẽ bỏ Facebook cũ với rất nhiều kỷ niệm quý giá.

Tài khoản Facebook bị hack khi bị mạo danh, bạn sẽ làm gì?
Tài khoản khi bị mạo danh, bạn sẽ làm gì?

Nếu như một ngày nào đó gần đây tài khoản hoặc bởi kẻ xấu xa nào đó…bạn hãy cùng Chiasefree thực hiện những cách sau đây để lấy lại tài khoản Facebook bị hack khi bị mạo danh nhé.

1. Xác minh danh tính với Facebook

Đây là việc làm vô cùng cần thiết để chứng minh với Facebook rằng bạn là một người thật, là người sở hữu Facebook đó. Khi bị ai đó mạo danh, bạn hay truy cập vào trang web xác minh danh tính của Facebook.Sau đó, điền Tên & Họ, địa chỉ Email hoặc số điện thoại bạn dùng để đăng nhập Facebook. Sau đó chụp lại hình ảnh Chứng minh thư, Căn cước công dân, bằng lái,… bất kỳ giấy tờ nào có thể chứng minh bạn là người thật. Bạn gửi càng nhiều thì khả năng lấy lại Facebook càng cao.
Xác minh danh tính với Facebook khi bị mạo danh
Xác minh danh tính với Facebook khi bị mạo danh
Sau đó bấm vào nút gửi và chờ Facebook xem xét và phản hồi trong vòng vài giờ đến vài ngày. Nếu thông tin của bạn gửi chính xác thì Facebook sẽ trả lại tài khoản cho bạn.

2. Thực hiện tài khoản khi bị ai đó xâm nhập

Đây là bước đơn giản hơn khi bạn còn đăng nhập được tài khoản, hãy làm theo các bước để Facebook chứng minh bạn là chủ tài khoản như Xác nhận những comment nào là của bạn, những bạn bè trên Facebook hay tương tác,… Mình đã từng bị một lần và nếu bạn là chính chủ thì bước này diễn ra khá trơn tru.
Thực hiện bảo mật tài khoản khi bị kẻ xấu dồm ngó, xâm nhập
Thực hiện tài khoản khi bị kẻ xấu dồm ngó, xâm nhập
Sau khi bị hack mất tài khoản chắc ai cũng được một phen hú hồn hú vía :D. Việc Facebook không đảm bảo bạn sẽ bị mất tài khoản như chơi. Do đó mình khuyên các bạn nên kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp để an toàn hơn.

Lời kết

Bạn không nên bỏ qua các cách thông thường để tài khoản Facebook của mình cho an toàn hơn để tránh những điều xấu đáng tiếc xảy ra.Trong quá trình sử dụng cũng như bảo mật Facebook, cũng nên tiến hành việc bảo mật 2 lớp cho Facebook bằng số điện thoại. Điều này sẽ giúp người dùng có thể tăng cường việc bảo vệ tài khoản Facebook khỏi những rủi ro bị hack tài khoản, hoặc chia sẻ đường link virus.

Tổng hợp.Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.