Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC

Cách đây không lâu chắc khoảng tầm năm 2017 mình có chia sẽ với các bạn cách sao lưu danh bạ iphone lên Gmail cũng khá chi tiết. Hôm nay mình lại chia sẻ bài viết khá chi tiết và đầy đủ hơn, hướng dẫn này chỉ cho bạn cách sao chép trên iPhone hoặc Mac sang .

Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC
Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC

Tại sao phải xuất danh bạ iCloud sang Google / Gmail?

Hầu hết mọi người chuyển từ Android sang iPhone đều tìm cách lấy trên iPhone. Tuy nhiên, nếu định bán iPhone và chuyển sang Android, bạn phải biết cách có danh bạ iCloud của mình trên Google hay không để chúng có thể đồng bộ trên điện thoại Android của bạn.

Nếu chưa có tài khoản Google thì xem hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất 2024.

Thứ hai, nếu bạn sử dụng danh bạ Google (Google Contact) cho công việc hoặc kinh doanh, bạn cũng có thể muốn có danh bạ iCloud của mình trên đó. Điều này đảm bảo mọi thứ ở cùng một nơi.

Cuối cùng, danh bạ của bạn đã được sao lưu và lưu trữ trong iCloud một cách an toàn. Nhưng để chúng được lưu trữ ở vị trí thứ hai, bạn có thể sao chép danh bạ iCloud vào Gmail. Bằng cách này, nếu bạn vô tình xóa một hoặc tất cả danh bạ khỏi iCloud và không thể khôi phục chúng, bạn vẫn có một bản sao trên Google.

Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google

Bạn có cùng danh bạ iCloud trên tất cả các thiết bị Apple của mình khi chúng đồng bộ hóa qua iCloud. Do đó, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, bạn có thể sử dụng iPhone, iPad hoặc Mac để chuyển chúng sang Danh bạ Google. Nếu bạn hỏi tôi, tôi thích sử dụng máy Mac hơn.

Trên iPhone hoặc iPad

Dưới đây là cách sao chép danh bạ iCloud sang Google trên iPhone hoặc iPad:

Bước 1: Tải ứng dụng Exports Contacts và cho phép ứng dụng này truy cập vào danh bạ của bạn.

Bước 2: Đảm bảo vCard được chọn và nhấn Continue.

Bước 3: Khi ứng dụng đã chuẩn bị xong tệp, hãy nhấn vào Export.

Bước 4: Chọn Save to Files từ trang tính chia sẻ iOS, chọn một thư mục và nhấn Save.

Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC
Chọn Export -> Save to Files

Bước 5: Truy cập tới contacts.google.comđăng nhập bằng tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

Bước 6: Nhấn vào nút ba dòng từ trên cùng bên trái và chọn Import.

Bước 7: Chọn Select file và chọn tệp contacts.vcf bạn đã lưu ở bước 4 ở trên.

Bước 8: Chọn Import.

Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC
Chọn tệp contact.vcf -> import

Danh bạ Google bây giờ sẽ nhập Danh bạ iCloud của bạn và lưu chúng một cách an toàn tại đây. Bạn có thể truy cập những địa chỉ liên hệ này bất cứ lúc nào trên contacts.google.com. Ngoài ra, nếu bạn thêm tài khoản Google này vào iPhone hoặc điện thoại Android của mình, các liên hệ này sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Danh bạ iOS hoặc Android.

Trên máy Mac

Sao chép danh bạ iCloud của bạn sang Google trên máy Mac là điều dễ dàng và bạn có hai cách nhanh chóng để thực hiện điều đó.

Kéo và thả bên trong ứng dụng Danh bạ (Contact) macOS

Dưới đây là cách có danh bạ iCloud của bạn trên Google bằng ứng dụng Danh bạ của máy Mac:

Bước 1: Mở ứng dụng Danh bạ và nhấn Control + Command + S để hiển thị thanh bên của nhóm. Đây, bạn có thấy tài khoản Google của mình không? Nếu có, hãy chuyển sang bước 3. Nếu không, hãy làm theo bước 2.

Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC

Bước 2: Nhấp vào Contact -> Tài khoản từ thanh menu trên cùng. Trong cửa sổ Tùy chọn Hệ thống mở ra, hãy đảm bảo rằng tài khoản Google của bạn đã được thêm vào và Danh bạ được chọn. Nếu không, hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng -> Google và thêm tài khoản Google của bạn vào máy Mac. Sau đó, quay lại ứng dụng Danh bạ trên máy Mac của bạn.

Cách sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC
Check vào Contact

Bước 3: Từ thanh bên trái, chọn Tất cả iCloud, sẽ chỉ hiển thị danh bạ iCloud của bạn.

Bước 4: Nhấp vào bất kỳ liên hệ nào và sau đó nhấn Command + A để chọn tất cả các liên hệ iCloud của bạn. Nếu bạn chỉ muốn chọn một số, hãy nhấn và giữ phím Command và nhấp vào danh bạ mong muốn.

Bước 5: Bây giờ, kéo các liên hệ iCloud đã chọn vào tài khoản Google của bạn được hiển thị trong thanh bên trái.

Bạn đã sao chép danh bạ iCloud của mình sang Google. Để xác nhận, hãy nhấp vào tài khoản Google của bạn ở thanh bên trái và nó sẽ hiển thị các địa chỉ liên hệ. Sau khoảng một phút, hãy truy cập contacts.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google này. Bạn sẽ thấy tất cả các liên hệ iCloud của mình tại đây, điều này cho biết các liên hệ của bạn hiện đã được tải lên và lưu trữ trên Google.

Xuất và nhập tệp vCard

Nếu không muốn thêm tài khoản Google của mình vào máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Danh bạ để tạo vCard (tệp VCF) của các liên hệ iCloud của mình và sau đó nhập tệp đó vào Danh bạ Google. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Danh bạ của Mac và nhấn Command + A để chọn tất cả Danh bạ iCloud của bạn.

Bước 2: Control khi nhấp chuột hoặc nhấp chuột phải và chọn Export vCard. Bạn cũng có thể nhìn vào thanh menu trên cùng và nhấp vào File -> Export -> Export vCard.

Bước 3: Chọn vị trí của Finder và nhấp vào Save. Danh bạ iCloud của bạn hiện được lưu dưới dạng tệp VCF.

Bước 4: Truy cập contacts.google.com và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn chọn.

Bước 5: Nhấp vào Import -> Select file. Bây giờ, chọn tệp bạn đã tạo và lưu ở bước 2bước 3 ở trên và nhấp vào Open.

Bước 6: Cuối cùng, bấm vào Import.

Danh bạ Google sẽ tải lên tệp VCF, đọc tất cả các địa chỉ liên hệ trong tệp và lưu chúng vào tài khoản Google của bạn.

Lưu ý rằng Danh bạ Google có thể không nhập được tất cả các địa chỉ liên hệ nếu bạn có một số lượng lớn các địa chỉ liên hệ trong một tệp VCF (như trên 700 địa chỉ liên hệ). Trong trường hợp đó, hãy thử lại hoặc tạo một số tệp vCard nhỏ hơn.

Trên PC Windows

Nếu bạn sử dụng PC Windows, chỉ cần truy cập iCloud.com trong Microsoft Edge hoặc Chrome và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Sau đó, hãy làm theo các bước sau để xuất danh bạ iCloud và nhập chúng vào Google:

Bước 1: Bên trong iCloud, chọn Danh bạ.

Bước 2: Chọn tất cả các liên hệ iCloud của bạn bằng cách nhấn Control + A.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng bánh răng từ dưới cùng bên trái và chọn Export vCard.

Bước 4: Sau khi bạn đã tải danh bạ iCloud xuống PC, hãy làm theo các bước tương tự như trên để nhập chúng vào Danh bạ Google.

Cách chỉ sử dụng Danh bạ Google trên iPhone (chứ không phải iCloud)

Nếu bạn thường xuyên chuyển đổi điện thoại di động giữa các nền tảng (iOS và Android), sẽ hữu ích khi chỉ đồng bộ hóa danh bạ của bạn với tài khoản Google, tài khoản này có thể được sử dụng trên cả hai nền tảng một cách dễ dàng.

Làm theo các bước sau để ngừng sử dụng Danh bạ iCloud trên iPhone của bạn và chỉ đồng bộ hóa danh bạ của bạn với Google:

Bước 1: Trước tiên, hãy làm theo một trong các bước trên để xuất danh bạ iCloud của bạn sang Google.

Bước 2: Sau đó, mở Cài đặt (Settings) iPhone và nhấn vào tên của bạn từ trên cùng.

Bước 3: Nhấn vào iCloud và tắt Contact. Từ cảnh báo trượt lên xuất hiện, bạn có thể nhấn Delete from My iPhone (Xóa khỏi iPhone của tôi). Thao tác này sẽ chỉ xóa danh bạ khỏi thiết bị của bạn nhưng vẫn lưu chúng vào iCloud và các thiết bị Apple khác của bạn. Ngoài ra, vì những liên hệ này đã có trong tài khoản Google của bạn (bước 1), bạn sẽ thấy chúng trên iPhone của mình một lần nữa ở bước 5 bên dưới.

Bước 4: Từ trang đầu tiên của ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn vào Contacts -> Accounts (Danh bạ -> Tài khoản) và đảm bảo rằng tài khoản Google của bạn đã được thêm và bật Danh bạ. Nếu không, hãy nhấn vào Thêm tài khoản -> Google và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

Bước 5: Sau khi mọi thứ được thiết lập, hãy mở ứng dụng Danh bạ và bạn sẽ thấy tất cả các số điện thoại của mình tại đây.

Giờ đây, bạn chỉ sử dụng Danh bạ Google trên iPhone của mình chứ không phải Danh bạ iCloud. Mọi liên hệ mới bạn lưu sẽ được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn. Ngoài ra, nếu bạn xóa một số liên lạc khỏi iPhone của mình, số liên lạc đó cũng sẽ biến mất khỏi Google và điện thoại Android hoặc iPhone của bạn mà bạn đang sử dụng tài khoản Google này.

Lời kết

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản ở bài viết trên bạn đã có thể sao chép danh bạ iCloud sang Google Contacts bằng iPhone, iPad, Mac hoặc PC rồi nhé. Nếu bạn đang dùng iPhone thì cùng thực hiện ngay nào để lưu lại số liên lạc và sử dụng trên các máy điện thoại Android. Chúc bạn thành công.

Bài viết tham khảo từ idownloadblog

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.