Pictory AI – Phần mềm chuyển văn bản thành video mới nhất 2024

Ngày nay, các hình thức sáng tạo nội dung đang trở nên cực kỳ phổ biến. Trong đó, nội dung ở dạng video được mọi người yêu thích hơn cả vì trực quan và thu hút hơn so với nội dung văn bản. Vậy làm sao để tạo video nhanh chóng, đơn giản mà không cần chuyên môn cao? Đó là lúc bạn nên dùng phần mềm Pictory AI. Vậy Pictory AI là gì và có công dụng như thế nào? Hãy cùng chiasefree tìm hiểu về phần mềm này trong bài viết dưới đây.

Pictory AI là gì và ai nên dùng?

Pictory AI là công cụ dựa trên đám mây và áp dụng công nghệ AI tiên tiến để tạo video. Tính năng chính của phần mềm này là chuyển đổi văn bản thành video, tóm tắt video dài thành video ngắn, và cho phép người dùng tùy chỉnh video theo ý mình. Điểm ấn tượng lớn nhất của ứng dụng là không yêu cầu người dùng có chuyên môn cao.

Pictory AI là gì?
Pictory AI – Phần mềm chuyển văn bản thành video mới nhất
Pictory AI là công cụ tự động chuyển văn bản thành video

Trước đây, để tạo một video hoàn chỉnh, người dùng phải học qua nhiều bài giảng và sử dụng thành thạo một phần mềm nhất định, chẳng hạn như CapCut. Tuy nhiên, với công cụ này, việc của bạn là tải tài nguyên lên và chờ đợi. Pictory AI sẽ xuất video được thiết kế dựa trên tài nguyên đã tải lên và các tài nguyên có sẵn trong thư viện.

Công dụng của Pictory AI hiện nay

Như vậy, công cụ này rất hữu ích cho những ai làm việc trong lĩnh vực truyền thông, marketing và sáng tạo nội dung như vlogger, youtuber, tiktoker, … Nhất là đối với ai chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo video thì ứng dụng này càng trở nên hữu dụng.

Bên cạnh đó, những người tạo khóa học và quản lý website cũng có thể dùng Pictory AI. Việc quảng bá nội dung khóa học hoặc chuyển đổi bài viết trên website thành video giúp tăng chỉ số tương tác và chuyển đổi. Vì đa phần nội dung bằng video đều thu hút hơn so với các hình thức nội dung khác.

Công dụng của Pictory AI hiện nay
Pictory AI rất hữu ích cho những nhà sáng tạo nội dung

Các tính năng nổi bật của Pictory AI

Pictory AI sở hữu nhiều tính năng nổi bật được hỗ trợ bởi các công nghệ AI hàng đầu. Trong đó, các tính năng được ưa chuộng nhất là tạo video từ văn bản, tóm tắt video dài thành video ngắn, chèn phụ đề cho video và chuyển video thành văn bản.

Tạo video từ văn bản

Đây là tính năng được dùng nhiều nhất trong phần mềm. Công cụ này nhận đầu vào là bất kỳ đường link nào dẫn đến một bài viết, một trang blog, một website, … sau đó chuyển văn bản trên trang đó thành video.

Pictory AI không quy định độ dài của văn bản, nhưng văn bản có độ dài trung bình và được viết tốt thì cho kết quả video tốt hơn. Bên cạnh đó, công cụ này có nhiều tùy chọn để bạn đưa tài nguyên vào. Chẳng hạn, bạn có thể nhập văn bản thủ công, chèn đường dẫn, chèn hình ảnh, chèn lời thoại, …

Tính năng tạo video từ văn bản của Pictory AI
Tạo video tự động chỉ trong vài phút trong Pictory AI

Sau khi nhận văn bản, ứng dụng sẽ tự động rút gọn các câu và tìm kiếm tài nguyên khác để tạo video. Trong thư viện, công cụ này có đến hơn 3 triệu video clip, hình ảnh và hơn 15.000 bản nhạc miễn phí bản quyền. Nó sẽ tự động lọc qua thư viện tài nguyên, chọn những nội dung phù hợp, sau đó đưa vào video.

Chuyển văn bản thành giọng nói

Nếu bạn muốn video có âm thanh lồng tiếng, thì Pictory AI cũng có thể giúp. Công cụ này sẽ chuyển văn bản bạn tải lên thành giọng nói AI chuẩn xác, sau đó chèn vào video một cách thích hợp. Bạn cũng có thể tải lên bản ghi âm trước của mình và chèn vào video.

Ngoài ra, nếu muốn “cá nhân hóa” video, bạn có thể thêm logo, tên thương hiệu, nhạc nền đặc trưng, intro, outro, … Nói cách khác, ứng dụng cho người dùng quyền tùy chỉnh video kết quả không giới hạn.

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Pictory AI
Chuyển văn bản thành giọng nói chèn vào video với Pictory AI

Tự động tóm tắt video dài

Tính năng này cũng được đông đảo người dùng Pictory AI yêu thích. Bạn chỉ việc tải lên một đoạn video cần rút gọn để nhận được video ngắn hơn. Các đoạn thừa trong video gốc sẽ được lược bỏ. Các ý chính quan trọng nhất sẽ được giữ lại và tạo thành một video xúc tích và thu hút hơn.

Bạn có thể dùng tính năng này nếu muốn tóm gọn video trên Youtube và  lấy video ngắn đăng tải lên các nền tảng khác như Tik Tok, Facebook Reels, Instagram Story.

Tính năng tự động tóm tắt video dài của Pictory AI
Pictory AI tự động tóm tắt video dài thành video clip ngắn

Tạo phụ đề tự động cho video

Việc tạo phụ đề cho video đôi khi khá quan trọng, vì có đến hơn 85% video trên mạng xã hội được xem ở chế độ tắt tiếng. Hơn nữa, Youtube và Google cũng ưu tiên các video có phụ đề vì giúp người dùng tiếp cận nội dung tốt hơn.

Trong Pictory AI, bạn chỉ cần chọn vào tính năng “Caption Subtitles” để tạo phụ đề tự động. Phần mềm này còn có nhiều tùy chọn về cách hiển thị phụ đề mà bạn nên thử qua.

Tính năng tạo phụ đề tự động cho video của Pictory AI
Tạo phụ đề tự động siêu đơn giản với Pictory AI

Chuyển video thành văn bản

Tính năng này trong Pictory AI ngược lại với tính năng đầu tiên (tạo video từ văn bản). Đầu vào là bất kỳ video nào từ các cuộc gọi hội thảo đến khóa học, bài giảng, … Công cụ này sẽ phân tích giọng nói trong video và xuất chúng thành văn bản. Sau đó, bạn chỉ cần tải xuống tệp văn bản để dùng theo nhu cầu cá nhân.

Đặc biệt, việc chuyển giọng nói thành văn bản được thực hiện khá tốt. Các âm thừa như gằn giọng, tiếng ho, tiếng cười, … được loại bỏ khá kỹ. Nhờ đó mà tệp văn bản bạn nhận được chỉ chứa những nội dung thực sự quan trọng.

Tính năng chuyển video thành văn bản của Pictory AI
Pictory AI tự động chuyển video thành văn bản nhanh chóng

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm Pictory AI

Sau đây là phần tổng hợp về ưu và nhược điểm của phần mềm Pictory AI:

Ưu điểm:

  • Kho thư viện tài nguyên phong phú, có hình ảnh, video, font chữ và nhiều dạng khác.
  • Tự động tìm tài nguyên thích hợp với văn bản để tạo video đúng với yêu cầu.
  • Các tài nguyên trong thư viện hầu hết đều miễn phí bản quyền.
  • Giọng đọc AI chuẩn xác, dễ nghe, có nhấn nhá âm điệu một cách tự nhiên.
Ưu điểm của phần mềm Pictory AI
Những ưu điểm của phần mềm tạo video Pictory AI

Nhược điểm:

Yêu cầu trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao trong Pictory AI:

  • Gói Standard: 23$/tháng
  • Gói  Premium: 47$/tháng
Nhược điểm của phần mềm Pictory AI
Phí đăng ký gói tiêu chuẩn và cao cấp của Pictory AI

Những thông tin trên đây giúp bạn biết được Pictory AI là gì và các tính năng nổi bật của Pictory AI. Hy vọng đây sẽ là công cụ giúp ích cho bạn trong việc tạo video từ văn bản.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
2
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.