Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad không lên nguồn hiệu quả

iPad là một trong các sản phẩm được Apple ưa chuộng bởi nó có tính năng ổn định vượt trội kể cả phần cứng và phần mềm. Nhưng trong suốt quá trình sử dụng, người dùng thỉnh thoảng gặp phải lỗi khi iPad không lên nguồn. Việc này có thể dẫn đến khó khăn và phiền toái cho người dùng.

Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi iPad không lên nguồn? Hãy cùng tìm hiểu 4 cách xử lý tình trạng iPad này cùng chiasefree trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad không lên nguồn hiệu quả

Nguyên nhân gây nên tình trạng iPad không lên nguồn?

Sau một thời gian dùng iPad thì iPad bỗng nhiên gặp phải tình trạng không khởi động được. Sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tình trạng này:

  • iPad của bạn bị hết pin mà bạn không để ý đến. Lúc này, bạn ấn bật nút nguồn nhưng iPad không lên nguồn hoặc không có bất cứ phản ứng gì.
  • Nút nguồn của iPad đã bị hỏng, khiến cho bạn bấm mở màn hình nhưng iPad vẫn không sáng.
  • iPad đã bị hỏng pin, khiến bạn ấn nút nguồn nhưng không thể nào mở được.
  • iPad không được sạc đủ thời gian.
  • iPad đang gặp lỗi phần mềm, dẫn đến tình trạng không lên nguồn.

Nguyên nhân khiến iPad không lên nguồn?

Cách khắc phục lỗi iPad không lên nguồn hiệu quả

Nếu như iPad của bạn đang gặp vấn đề không lên nguồn thì bạn cũng đừng quá lo lắng! Bạn hãy thử một trong các cách mà chiasefree chia sẻ ngay.

Khởi động lại iPad

Khởi động lại iPad được xem là cách đơn giản nhất để có thể khắc phục được hư lỗi phần mềm trên iPad. Thao tác reset sẽ hỗ trợ cho thiết bị giải phóng bộ nhớ tạm thời mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu quan trọng. Nhưng tùy theo cấu trúc của từng loại iPad mà sẽ có cách thực hiện khởi động lại cũng khác nhau.

  • Đối với iPad có nút Home: Bạn chỉ cần ấn giữ đồng thời nút Homenút Nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.
  • Đối với iPad không có nút Home: Bấm thả nhanh lần lượt 2 nút Giảm âm lượngTăng âm lượng. Sau đó, bạn hãy ấn giữ nút Nguồn cho tới khi xuất hiện logo Apple.

Khởi động lại iPad

Cắm sạc pin cho iPad

iPad có thể hết pin bất cứ lúc nào mà bạn không hề để ý đến nên bạn hãy thử cắm sạc thử 15 đến 20 phút để xem sao nhé. Sau đó, bạn hãy thử ấn lại nút nguồn xem màn hình đã lên nguồn được hay chưa nha!

Phục hồi iPad với iTunes

Việc khôi phục hệ điều hành iOS của iPad thông qua phần mềm iTunes ở trên máy tính có thể gặp phải một vài khó khăn. Nhưng đây là cách khôi phục tình trạng iPad không lên nguồn rất hiệu quả.

Phục hồi iPad với iTunes

Đầu tiên, bạn tiến hành kết nối iPad với phần mềm iTunes trên máy tính. Kế tiếp, iTunes sẽ xuất hiện thông báo cho biết thiết bị đã ở chế độ Recovery. Lúc này, bạn cần chọn Restore để tải và cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn tắt nguồn iPad Pro

Lưu ý: Trước khi tiến hành thực hiện quá trình khôi phục, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng để tránh mất mát dữ liệu đáng tiếc.

Mang iPad đến trung tâm sửa chữa

Khi đã thực hiện hết những cách trên mà sự cố vẫn không được giải quyết thì bạn hãy ngay lập tức đưa chiếc iPad đến trung tâm sửa chữa sớm nhất. Có thể, iPad của bạn đã bị hỏng phần cứng như hỏng main. Vì vậy, việc đưa máy đến địa chỉ sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp là cách tốt nhất để tránh iPad trở nên tồi tệ hơn.

Đưa iPad đến trung tâm sửa chữa

Tạm kết

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPad không lên nguồn mà chiasefree chia sẻ đến các iFan. Đừng quên lưu lại và chia sẻ với bạn bè và người thân để giúp họ xử lý sự cố nhanh chóng và chính xác hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.