Khám phá bàn phím AI trên iOS 17 có gì đặc sắc?

iOS 17 là phiên bản hệ điều hành mới được cập nhật gần đây của Apple. Trong lần update này, iOS 17 sở hữu khá nhiều điểm nổi bật, trong đó phải kể đến bộ bàn phím được tích hợp AI của Apple. Vậy hãy cùng Chiasefree khám phá xem bàn phím AI trên iOS 17 có điểm gì đặc sắc nhé.

Tính năng Autocorrect trên iOS 17 sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn, cùng tìm hiểu cách thức hoạt động trong bài viết dưới đây nhé.

Khám phá bàn phím AI trên iOS 17 có gì đặc sắc?

Autocorrect – Tự động sửa lỗi chính tả

Tính năng đầu tiên phải kể đến trên bộ bàn phím tích hợp AI của Apple đó là Autocorrect. Nó còn được hiểu là tính năng tự động sửa lỗi chính tả – một tính năng khá phổ biến ở cả hệ điều hành Android và iOS.

Tuy nhiên, tính năng này trước đây không thực sự nổi bật vì khả năng tự động sửa lỗi còn khá hạn chế, nhất là khi tiếng Việt của ta lại khá phức tạp. Thế nhưng, ở phiên bản iOS 17, Apple đã tích hợp thêm AI và sử dụng mô hình ngôn ngữ Transformer có khả năng học hỏi theo thời gian. Với ứng dụng này, trong tương lai có thể hy vọng rằng tính năng Autocorrect sẽ được cải thiện và hỗ trợ thao tác gõ bàn phím nhanh hơn.

Để bật tính năng Autocorrect cho bàn phím AI trên iOS 17, bạn đọc có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings, bấm vào mục “General”, sau đó chọn “Keyboard”.

Bước 2: Tại dòng “Auto-Correction”, gạt thanh trượt sang phải để chuyển sang màu xanh. Theo mặc định, tính năng này sẽ tự động được bật.

Dictation – Đọc chính tả

Dictation cũng là một tính năng sửa lỗi chính tả trên iOS. Tuy nhiên, khác với Autocorrect là sửa lỗi chính tả cho văn bản thì Dictation sẽ sửa lỗi cho giọng nói của bạn.

Dictation - Đọc chính tả

Khi bạn không rảnh tay mà vẫn muốn nhập văn bản thì có thể sử dụng Dictation để cải thiện độ chính xác khi chuyển thành từ ngữ từ giọng nói của bạn. Dictation cho bàn phím AI trên iOS 17 cũng được Apple ứng dụng mô hình ngôn ngữ Transformer nên khả năng nhận diện và chuyển ngữ ở phiên bản này cũng sẽ tốt hơn đáng kể.

Predictive – Tiên đoán từ cho bàn phím AI trên iOS 17

Predictive cũng là một điểm đặc sắc cho bộ bàn phím trang bị trên iOS 17. Đây là tính năng tiên đoán các từ ngữ, câu văn dựa trên những ký tự bạn đã nhập dù chưa hoàn chỉnh. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian trong khi gõ văn bản.

Vì tiếng Việt có dấu nên khi bạn gõ chưa đủ ký tự hoặc gõ không dấu thì có khá nhiều khả năng xảy ra. Tuy nhiên, việc Apple tích hợp AI vào Predictive sẽ giúp khả năng tiên đoán được chính xác hơn. Có thể nó sẽ hoạt động sẽ dựa trên ngữ cảnh của câu văn hay các từ ngữ đi kèm để đưa ra tiên đoán.

Cách bật Predictive trên iOS 17

Cách 1: Mở app Settings, mở mục “General”, chọn “Keyboard”gạt con trượt sang phải tại dòng “Predictive”.

Cách 2: Từ bàn phím trên iOS 17, bấm giữ vào biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng địa cầu, sau đó chọn “Keyboard Settings” và bật tính năng Predictive.

Tạm kết

Mặc dù AI là xu hướng phát triển của công nghệ nhưng cũng vẫn sẽ cần thêm thời gian để chúng có thể học hỏi và tích lũy thêm kiến thức. Dù vậy, cả ba tính năng cho bàn phím AI trên iOS 17 đều rất đáng mong đợi trong tương lai.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.