Khắc phục vấn đề kết nối và lỗi MMI không hợp lệ: Nguyên nhân và giải pháp hiệu quả

Sự cố kết nối hay không hợp lệ là một vấn đề tương đối quen thuộc với nhiều người. Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng lỗi MMI này nhưng không biết làm cách nào để khắc phục thì bạn hãy cùng Chiasefree tham khảo bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, Chiasefree sẽ giải đáp cho bạn những nguyên nhân thường gặp và giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Khắc phục vấn đề kết nối và lỗi MMI không hợp lệ: Nguyên nhân và giải pháp hiệu quả

Do nhập sai mã MMI

Lý do đầu tiên khiến điện thoại gặp phải vấn đề với mã MMI không hợp lệ là do người dùng nhập sai cú pháp mã. Để khắc phục lỗi này, hãy thử kiểm tra và thử nhập lại mã xem có khắc phục được hay không nhé.

Do nhập sai mã MMI

Lỗi do nhà mạng

Thường thì những nhà mạng sẽ thực hiện quá trình nâng cấp và bảo trì vào ban đêm. Quá trình này làm gián đoạn dịch vụ của người dùng trong khoảng một thời gian ngắn. Trong trường hợp đó, bạn hãy chờ vài phút hoặc đến sáng hôm sau, khi mà quá trình nâng cấp điện thoại đã hoàn tất để sử dụng lại như bình thường.

Nếu những cách trên không giúp khắc phục được lỗi kết nối và lỗi MMI không hợp lệ, bạn hãy lập tức liên hệ với tổng tài của nhà mạng để được hỗ trợ giải quyết.

Lỗi do nhà mạng

Do sóng yếu

Nguyên nhân cũng rất có thể là do bạn đến vùng sâu vùng xa, nơi có sóng yếu hoặc chập chờn, mã MMI cũng không thể sử dụng được. Nếu muốn khắc phục được tình trạng này, bạn hãy quan sát biểu tượng cột sóng ở góc trên bên phải màn hình. Nếu cột sóng có hiện tượng nhấp nhô hoặc mất biểu tượng, điều này chứng tỏ rằng sóng rất yếu. Trong trường hợp đó, bạn hãy di chuyển đến nơi khác có tín hiệu sóng mạnh hơn để sử dụng mã MMI.

Do sóng yếu

Do SIM có vấn đề

Sự cố kết nối hoặc lỗi MMI không hợp lệ có thể là do SIM của bạn không hoạt động. Có hai trường hợp sau đây:

  • Trường hợp SIM bị khóa 2 chiều: Đây là tình trạng xảy ra khi bạn chưa đăng ký SIM chính chủ hoặc tài khoản của bạn đã lâu không có bất cứ giao dịch nào như nạp tiền, gọi thoại,… Để khắc phục, bạn hãy đi đăng ký SIM chính chủ hoặc thực hiện một giao dịch nào đó.
  • Trường hợp SIM đã bị thu hồi: Việc này xảy ra khi SIM của bạn không có bất cứ giao dịch nào trong một khoảng thời gian dài, dẫn đến bị khóa và nhà mạng thu hồi SIM. Nếu muốn khắc phục, bạn hãy lên hệ nhà mạng để được hỗ trợ lấy lại số hoặc đăng ký số mới.

Do SIM có vấn đềNguyên nhân khác cũng có thể liên quan đến SIM là lõi đồng đã bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng. Việc này đã gây ra tình trạng tín hiệu mạng chập chờn hoặc lỗi MMI. Nếu muốn khắc phục, bạn hãy đến các điểm giao dịch của nhà mạng và mang theo CMND/CCCD để được hỗ trợ làm lại SIM mới.

Khe SIM lâu ngày chưa được vệ sinh

Nếu trong một thời gian dài không được vệ sinh, khe chứa SIM trên điện thoại có thể bị bám bụi bẩn. Việc này có thể làm ảnh hưởng tiếp xúc giữa SIM và khe cắm, gây ra lỗi kết nối và lỗi MMI không hợp lệ. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc khăn khô để lau chùi khe SIM và sau đó nhập lại mã MMI.

Khe SIM lâu ngày chưa được vệ sinh

Do điện thoại bị lỗi, đơ lag 

Đôi lúc, việc sử dụng điện thoại liên tục trong một khoảng thời gian dài có thể sẽ gây nên một số vấn đề cho máy, như sự chậm trễ hoặc xung đột ứng dụng. Chính vì thế, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị và xem kết quả. Để khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng. Khi xuất hiện ba tùy chọn, hãy chọn “Khởi động lại” (Restart). Đợi trong ít giây, sau khi máy đã khởi động lại hoàn toàn, hãy nhập lại mã MMI.

Do điện thoại bị lỗi, đơ lag 

Tạm kết

Qua bài viết trên Chiasefree đã chia sẻ nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục sự cố kết nối hoặc lỗi MMI không hợp lệ. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng các lỗi trên SIM/điện thoại của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.