Khắc phục lỗi Shockwave Flash trên Google Chrome

Shockwave Flash ?

The following plug-in has crashed: Shockwave Flash ? Và cách khắc phục như thế nào?

Google Chrome là trình duyệt hay mắc lỗi Shockwave Flash. Lý do là bởi cách xử lý nội dung Flash của Chrome. Theo các chuyên gia của trang công nghệ Howtogeek, các trình duyệt khác thường sử dụng bản Flash cài đặt trong hệ thống máy tính, còn Chrome tích hợp bản cài Flash riêng bên trong trình duyệt. Khi mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì không có vấn đề gì – bản Flash cài trong trình duyệt được cùng với mới của Chrome.

Vấn đề sẽ nảy sinh khi Chrome nhầm lẫn sử dụng cả hai bản Flash cài trong hệ điều hành máy tính và bản Flash cài bên trong trình duyệt Chrome để xử lý các nội dung flash. Điều đó khiến cho trình duyệt chậm (lag) và dẫn đến treo cứng với thông báo “Shockwave Flash has crashed“. Nói một cách dễ hiểu, đây là lỗi do xung đột giữa hai bản Flash cài đặt trong hệ thống máy tính và bản cài trong trình duyệt Chrome.

Shockwave Flash

Play Flash audio, video và các nội dung khác…vv
Plugin Adobe Flash cho phép bạn nghe và xem nội dung âm thanh và video Flash trên Chrome trên máy tính của mình. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, Flash sẽ không hoạt động trên Chrome.

Có 2 cách mà Chiasefree.com sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi  trên trình duyệt Chorme:

Cách 1:

Theo mặc định, Chrome sẽ hỏi bạn có muốn chạy Adobe Flash khi bạn truy cập một trang có tệp đó hay không. Nhấp để xem nội dung Flash.

Hướng dẫn Cho phép Flash video, hoạt ảnh và trò chơi Flash tự động:

  1. Trên máy tính của bạn, mở Chrome.
  2. Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm(More) và sau đó nhấp Cài đặt(Settings).
  3. Ở phía dưới cùng, nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao(Show advanced settings).
  4. Trong phần “Bảo mật”(Privacy), hãy nhấp vào Cài đặt nội dung(Content settings).
  5. Tìm phần “Flash”.
  6. Nếu bạn tin cậy các trang web bạn truy cập và muốn tự động phát lại video, hoạt hình và trò chơi, hãy chọn Cho phép các trang web chạy Flash.

Cách 2:

Bạn mở trình duyệt Chrome. Trong thanh địa chỉ, gõ about:plugins. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các tiện ích (plug-in) cài đặt trong Chrome. Tìm tới mục Flash, nếu thấy mục Flash có 2 file như ảnh chụp màn hình phía dưới thì đó là dấu hiệu khẳng định lỗi “ has crashed” là do xung đột giữa hai bản cài Flash.

Ở góc trên bên phải của màn hình, có một ô [+] Details. Bấm vào ô đó sẽ mở ra chi tiết mục Flash. Theo như hình chụp màn hình phía dưới: hai bản Flash, một bản cài đặt bên trong Chrome (ô đánh dấu màu đỏ) và một bản cài đặt trong hệ điều hành.

Bạn cần bấm vào link Disable trên bản cài Flash trong trình duyệt Chrome (ô đánh dấu màu đỏ). Sau khi bạn bấm vào ô đó, bạn sẽ thấy mục Flash thay đổi như hình phía dưới. Như vậy, lỗi đã được xử lý.

Tiếp đến, bạn đóng trình duyệt Chrome và lướt web như bình thường. Chúc các bạn thực hiện thành công khắc phục lỗi Shockwave Flash với 2 cách trên.


Cập nhật ngày: 22/07/2018 lúc: 05:14


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

One thought on “Khắc phục lỗi Shockwave Flash trên Google Chrome