Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà

Trong thời đại của tiến bộ công nghệ và quan tâm về tiết kiệm năng lượng, việc theo dõi và kiểm soát điện năng tiêu thụ là một yếu tố quan trọng để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Hiểu rõ về mức tiêu thụ điện của các thiết bị trong gia đình hoặc nơi làm việc sẽ giúp chúng ta xác định những mục tiêu tiết kiệm và thực hiện các biện pháp hiệu quả.

Trong bài viết này, Chiasefree sẽ hướng dẫn chi tiết về cách theo dõi điện năng tiêu thụ của hộ gia đình bạn. Nhờ đó, bạn có thể quản lý lượng điện năng tiêu thụ một cách thông minh hơn tại nhà và kịp thời đưa ra những quyết định đúng đắn về việc sử dụng năng lượng.

điện năng tiêu thụ
Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà

Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà

Lưu ý: việc kiểm tra và theo dõi lượng điện tiêu thụ này được thực hiện tùy theo công ty điện lực tại khu vực bạn sinh sống, bài viết này được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và chỉ mang tính chất tham khảo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính của Công ty điện lực khu vực bạn đang sinh sống. Ví dụ, nếu bạn sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể truy cập nhanh tại đây.

Ngay khi được chuyển hướng đến trang chính, bạn hãy nhấn chọn vào mục Đăng nhập ngay và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản cá nhân đã có trước đó. Nếu chưa có tài khoản hãy nhấn chọn Đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà 1

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản và đăng nhập bằng tài khoản cá nhân, ở góc phải phía trên trang web, sau số điện thoại cá nhân đã đăng ký, bạn hãy mở rộng mũi tên xuống và nhấn truy cập vào mục Mã PE đã liên kết (đối các khu vực khác ngoài TP.HCM mã này có thể thay đổi).

Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà 2

Bước 3: Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chức năng này, trước hết bạn cần Liên kết mã PE mới, hãy tìm và nhấn vào đó. Nếu đã liên kết trước đó, bạn có thể bỏ qua bước này để thực hiện bước kế tiếp.

Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà 3

Bước 4: Sau khi đã liên kết mã PE, bạn chỉ cần nhấn vào mục Tra cứu thông tin và chọn Điện năng sử dụng để tận hưởng tính năng mới này.

Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà 4

Bước 5: Tại đây, bạn hoàn toàn có thể quan sát các chỉ số tiêu thụ điện của hộ gia đình bạn qua từng ngày, thậm chí là từng giờ. Nhờ đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý các thiết bị tiêu thụ điện giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí tối đa.

Hướng dẫn theo dõi lượng điện năng tiêu thụ tại nhà 5

Tạm kết:

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách theo dõi điện năng tiêu thụ hộ gia đình tại nhà. Hy vọng rằng thông qua việc áp dụng những phương pháp và công cụ đã được chia sẻ, bạn có thể nắm bắt được thông tin về mức tiêu thụ điện của các thiết bị trong gia đình hoặc nơi làm việc. Hãy bắt đầu áp dụng những kiến thức và kỹ thuật đã hướng dẫn để đảm bảo sự tiết kiệm và bền vững về điện năng tiêu thụ.

Đồng thời, hãy chia sẻ thông tin này với gia đình, bạn bè và cộng đồng để lan tỏa ý thức về việc sử dụng năng lượng một cách thông minh và bảo vệ môi trường cho chúng ta và thế hệ tương lai.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.