Hướng dẫn cách kết bạn Facebook bằng mã QR nhanh gọn và đơn giản

Khi bạn muốn kết bạn Facebook với một ai đó, bạn sẽ tìm kiếm tên Facebook của họ trên thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, việc này rất mất thời gian và rất khó để bạn có thể tìm Facebook một cách chính xác và nhanh chóng. Để giúp bạn khắc phục vấn đề này, chiasefree sẽ chia sẻ cho bạn cách kết bạn bằng mã QR trên Facebook an toàn và tiện lợi. Hãy cùng xem bài viết dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn cách kết bạn Facebook bằng mã QR nhanh gọn và đơn giản
Hướng dẫn cách kết bạn Facebook bằng mã QR nhanh gọn và đơn giản

Hướng dẫn cách kết bạn Facebook bằng mã QR

Trực tiếp quét mã QR để kết bạn. 

Để thực hiện các bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Facebook trên điện thoại > Ở giao diện chính, bạn bấm vào biểu tượng hình kíp lúp để tìm kiếm > Nhập chữ QR vào thanh tìm kiếm > Nhấn Enter.

Lưu ý: Để thực hiện thành công bước này thì bạn  và người mà bạn muốn kết bạn phải đồng thời thực hiện. Bởi vì, lúc này mã QR trên điện thoại sẽ có vai trò giống như một chiếc camera để quét, còn chiếc điện thoại của người mà bạn muốn kết bạn sẽ chứa mã QR để bạn quét và kết bạn.

Bước 2: Bấm vào mã QR, lúc này Facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 tùy chọn:

  • Trình quét: Cho phép người dùng quét mã QR và kết bạn với người cung cấp mã QR để bạn kết bạn.
  • Mã QR: Giúp hiển thị mã QR của tài khoản Facebook của bạn và người khác có thể sử dụng mã QR này để kết bạn với bạn. Mã QR này, bạn có thể chụp ảnh màn hình để lưu lại hoặc Chia sẻ trên dòng thời gian để người khác có thể dễ dàng kết bạn với bạn.

Bước 3: Để kết bạn với người khác bằng mã QR, bạn chọn vào mục Trình quét, lúc này phần Trình quét sẽ được mở camera > Lúc này, bạn đợi người bạn muốn kết bạn mở mục mã QR để lấy mã > Tiếp tục căn chỉnh khung vào mã QR đẻ quét. Sau khi thực hiện quét xong. Trang cá nhân của người mà bạn muốn kết bạn sẽ xuất hiện.

Cách quét mã bằng hình ảnh QR

Thêm cách khác, nếu như bạn đã có sẵn hình ảnh của người mà bạn muốn kết bạn, bạn có thể sử dụng hình ảnh mã QR để kết bạn. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn khởi động Facebook và bấm vào biểu tượng kính lúp > Gõ QR vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter. 

Bước 2: Nhấn vào mã QR > Ở mục Trình quét > Nhấn chọn mục Nhập từ thư viện > Chọn hình ảnh mã QR bạn muốn quét > Lúc này, trang cá nhân của người mà bạn muốn kết bạn sẽ xuất hiện.

Tạm kết kết bạn Facebook bằng mã QR

Như vậy, với 2 cách trên bạn đã có thể tiết kiệm thời gian để tìm kiếm và kết bạn với người khác rồi. Hy vọng bài viết ngắn về cách kết bạn Facebook bằng mã QR này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.