Hướng dẫn cách cài đặt máy in cực đơn giản

Bạn đang cần cài đặt máy in mới và không biết bắt đầu từ đâu? Hoặc bạn đang gặp phải một số vấn đề khi sử dụng máy in và không biết cách giải quyết? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách setup máy in một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách cài đặt máy in cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện

Làm sao khi máy in không nhận lệnh in? Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Thế nhưng, việc cài đặt một máy in mới có thể gây ra nhiều khó khăn cho người dùng, đặc biệt là đối với những người không có kinh nghiệm về công nghệ.

Thông qua các bước dưới đây sẽ giúp bạn setup máy in một cách chi tiết nhất để bạn có thể sử dụng máy in một cách dễ dàng và hiệu quả.

Chuẩn bị trước khi cài đặt

Trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra xem thiết bị và phụ kiện cần thiết như dây nguồn, dây kết nối PC với máy tính, driver đã đầy đủ hay chưa. 

Thông thường, Driver của máy in sẽ được kèm theo khi mua và được lưu trong 1 chiếc đĩa CD, bạn chỉ cần cho đĩa vào ổ đọc của PC hay Laptop và cài đặt. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không có đầu đọc đĩa CD thì bạn có thể tìm trên website của hãng bằng cách search “driver [tên máy in]” trên Google và nhấn Enter để tìm kiếm 

Chuẩn bị trước khi cài đặt máy in
Chuẩn bị trước khi cài đặt

Hướng dẫn cài đặt máy in

Cách 1: Qua kết nối Wi-Fi (Dùng có máy in có hỗ trợ WiFi)

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối máy in với mạng WiFi bằng cách sử dụng các phím trên màn hình LCD của máy in. Tuy mỗi hãng sẽ có cách thiết lập khác nhau và bạn hoàn toàn có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng.

Cài đặt máy in qua kết nối Wi-Fi
Kết nối Wi-Fi

Bước 2: Sau khi kết nối máy in với mạng WiFi, bạn cần tìm kiếm máy in trên máy tính của mình và kết nối với nó bằng cách sử dụng tên hoặc địa chỉ IP của máy in.

Tham khảo bài viết: Cách kết nối máy in với máy tính cực đơn giản

Cài đặt máy in qua kết nối Wi-Fi
Kết nối máy in

Bước 3: Bạn cần tải về và cài đặt driver cho máy in trên máy tính của mình. Sau đó, bạn có thể hoàn tất quá trình cài đặt và có thể sử dụng

Cài đặt máy in qua kết nối Wi-Fi - 3
Tải và cài đặt Driver

Cách 2: Qua cáp USB:

Bước 1: Kết nối máy in với máy tính qua cáp USB: Bạn cần kết nối máy in với máy tính của mình bằng cáp USB.

Cài đặt máy in qua cáp USB
Kết nối máy tính với máy in bằng cáp USB

Bước 2: Sau khi kết nối máy in với máy tính, bạn cần tìm kiếm máy in trên máy tính của mình và cài đặt driver cho máy in.

Cài đặt máy in qua kết nối Wi-Fi
Kết nối máy in

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn có thể kiểm tra và sử dụng máy in một cách bình thường.

Cài đặt máy in qua cáp USB
Hoàn tất

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình setup, bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn sử dụng từ hãng hoặc tìm kiếm trên Internet để tìm giải pháp.

Tạm kết:

Cài đặt đúng cách là điều vô cùng quan trọng để bạn có thể sử dụng máy in một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.