Hô biến iPhone lock thành quốc tế không cần sim ghép?

Hô biến iPhone lock thành quốc tế không cần sim ghép?
Hô biến lock thành quốc tế không cần sim ghép?

Chiều 21/7, cộng đồng những người sử dụng iPhone khóa mạng (gọi là iPhone lock) tại Việt Nam đồng loạt chia sẻ  đoạn code để sử dụng máy mà không cần dùng đến SIM ghép.

Thật bất ngờ một mới được tung ra cho phép iPhone Lock hô biến chiếc máy của mình thành iPhone quốc tế, thậm chí không cần dùng đến SIM ghép. Người dùng có thể thay hàng loạt các SIM của nhà mạng Việt Nam mà máy vẫn nhận diện được. Thông thường với một chiếc iPhone Lock khi dùng SIM ghép để mở mạng, trong phần Thông tin Nhà mạng trong điện thoại sẽ hiện những ký tự vô nghĩa. Nhưng với mã ICCID mới, thông tin trong điện thoại hiện rõ ràng nhà mạng mà người dùng đang thuê bao. Như vậy, rõ ràng máy Lock chẳng khác gì phiên bản quốc tế.

Hiện tại mình đã test thành công trên máy và iPhone Lock Mỹ.

  • Đối với SIM Heicard: trên điện thoại bạn truy cập vào trình gọi điện vào thao tác như sau: Nhấn  *5005*7672*00# -> Reset Setting, sau đó thoát ra rồi nhập tiếp *5005*7672*88#, Nhập mã ICCID mới là 89014104277806043133. Khởi động lại thiết bị là xong. (Lưu ý là bạn có thể thay 88 bằng 99 hoặc 5858… tùy theo dòng SIM ghép).
  • Đối với SIM GPP Pro 2, bạn truy cập vào SettingsPhoneSIM ApplicationsEdit ICCID – điền vào dãy số 89014104277806043133. Khởi động lại thiết bị là xong. Bây giờ bạn có thể cất SIM ghép đi và dùng SIM nhà mạng Việt Nam.

Lưu ý: Trừ khi người dùng Restore hoặc vào > Cài đặt chung > Đặt lại > Xoá tất cả nội dung và cài đặt (hay còn gọi là reset dòng 2).

Có thể thấy đây là một lỗ hổng và sẽ sớm fix lại ngay, iPhone lock sẽ trở về lại như cũ, nhưng bây giờ bạn có thể tranh thủ nhé. Đồng thời cũng nên cẩn thận hơn khi mua máy vì những máy lock dùng ICCID này gần như trở thành máy quốc tế, có thể đổi SIM tự do, cách tốt nhất là nên reset lại dòng 2 cho chắc nhé.

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 26/10/2018 lúc: 05:42


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.