Làm thế nào để chuyển trang Web sang PDF trên iPhone?

Tút hướng dẫn chuyển trang Web sang PDF trên iPhone
Tút hướng dẫn trên

Hiện nay với việc chúng ta có thể dễ dàng chuyển trang web sang PDF trên iPhone hoặc để chia sẻ với bạn bè người thân của mình, đặc biệt với các tài liệu quan trọng được lưu trữ trên trang web, thì cách chuyển trang web sang PDF sẽ cho bạn xuất ra file PDF chất lượng cao để sử dụng và gửi tới đồng nghiệp của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Để tạo và đọc PDF trên iPhone có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên trước đây chỉ quen với việc sử dụng đọc PDF trên iPhone mà thôi, mà vẫn chưa làm quen cũng như biết được cách tạo file PDF trên thiết bị của mình như thế nào, và cách chuyển trang web sang PDF trên iPhone dưới đây là một ví dụ như vậy.

Bước 1: Vào , vào trang web có nội dung cần chuyển qua PDF (lưu ý đây chỉ là ví dụ chuyển nội dung web qua PDF dưới dạng , bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào có tính năng in ấn để xuất PDF). Bấm vào nút Reader Mode để chuyển qua chế độ đọc sách .

Lưu ý: Reader Mode giúp bạn có được một nội dung đọc hoàn chỉnh sau khi được lược bỏ hết các nội dung thừa hay quảng cáo, đây sẽ là một bản xuất ra PDF hoàn hảo để tiện đọc về sau.

Bước 2: Bây giờ bạn bấm nút Share ở chính giữa phía dưới màn hình.

Bước 3: Bạn chọn in hoặc Print

Bước 4: Giao diện in ấn tài liệu hiện ra, tuy nhiên bạn sẽ không có máy in mặc định nào để in ấn cả, kể cả xuất ra máy in ảo PDF. Xem hình bên dưới.

không có máy in mặc định nào để in ấn
không có máy in mặc định nào để in ấn

Lý do là đã ẩn tính năng này. Vậy làm sao bật lên, rất đơn giản bản hãy dùng hai ngón tay phóng to bất kỳ một trang preview nào ở bên dưới.

dùng hai ngón tay phóng to bất kỳ một trang preview nào để hiển thị nút in ấn.
dùng hai ngón tay phóng to bất kỳ một trang preview nào để hiển thị nút in ấn.

Bước 5: Ở giao diện tài liệu phóng to, nút In hoặc Print đã biến mất và được thay thế bằng nút Share như hình bên dưới.

Ấn vào biểu tượng Share bên trên để lưu file PDF trên iphone
Ấn vào biểu tượng Share bên trên để

Bước 6: Sau khi bấm vào nút Share > chọn Save to Files để lưu file PDF vào ứng dụng Files của , hay Add to Notes để lưu vào ghi chú, hay thậm chỉ gửi trực tiếp tài liệu PDF này qua email, messenger, drive…

Chọn nơi để lưu file PDF
Chọn nơi để lưu file PDF

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu cách tạo file PDF trên iPhone cũng như quá trình chuyển trang web sang PDF trên iPhone vô cùng đơn giản hiệu quả để bạn có thể gửi file tài liệu này cho đồng nghiệp của mình hay bạn bè, người thân của mình đang cần sử dụng, hy vọng các bạn sẽ yêu thích thủ thuật này trên iPhone của mình.

Tổng hợp.

 

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 26/10/2018 lúc: 05:42


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.