Làm thế nào để chuyển trang Web sang PDF trên iPhone?

Tút hướng dẫn chuyển trang Web sang PDF trên iPhone
Tút hướng dẫn trên iPhone

Hiện nay với việc chúng ta có thể dễ dàng chuyển trang web sang PDF trên iPhone hoặc để chia sẻ với bạn bè người thân của mình, đặc biệt với các tài liệu quan trọng được lưu trữ trên trang web, thì cách chuyển trang web sang PDF sẽ cho bạn xuất ra file PDF chất lượng cao để sử dụng và gửi tới đồng nghiệp của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Để tạo và đọc PDF trên iPhone có nhiều cách khác nhau, tuy nhiên trước đây người dùng chỉ quen với việc sử dụng đọc PDF trên iPhone mà thôi, mà vẫn chưa làm quen cũng như biết được cách tạo file PDF trên thiết bị của mình như thế nào, và cách chuyển trang web sang PDF trên iPhone dưới đây là một ví dụ như vậy.

Bước 1: Vào Safari, vào trang web có nội dung cần chuyển qua PDF (lưu ý đây chỉ là ví dụ chuyển nội dung web qua PDF dưới dạng , bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào có tính năng in ấn để xuất PDF). Bấm vào nút Reader Mode để chuyển qua chế độ đọc sách .

Làm thế nào để chuyển trang Web sang PDF trên iPhone?

Lưu ý: Reader Mode giúp bạn có được một nội dung đọc hoàn chỉnh sau khi được lược bỏ hết các nội dung thừa hay quảng cáo, đây sẽ là một bản xuất ra PDF hoàn hảo để tiện đọc về sau.

Bước 2: Bây giờ bạn bấm nút Share ở chính giữa phía dưới màn hình.

Bước 3: Bạn chọn in hoặc Print

Làm thế nào để chuyển trang Web sang PDF trên iPhone?

Bước 4: Giao diện in ấn tài liệu hiện ra, tuy nhiên bạn sẽ không có máy in mặc định nào để in ấn cả, kể cả xuất ra máy in ảo PDF. Xem hình bên dưới.

Lý do là Apple đã ẩn tính năng này. Vậy làm sao bật lên, rất đơn giản bản hãy dùng hai ngón tay phóng to bất kỳ một trang preview nào ở bên dưới.

Làm thế nào để chuyển trang Web sang PDF trên iPhone?

Bước 5: Ở giao diện tài liệu phóng to, nút In hoặc Print đã biến mất và được thay thế bằng nút Share như hình bên dưới.

Bước 6: Sau khi bấm vào nút Share > chọn Save to Files để lưu file PDF vào ứng dụng Files của iOS, hay Add to Notes để lưu vào ghi chú, hay thậm chỉ gửi trực tiếp tài liệu PDF này qua email, messenger, drive…

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu cách tạo file PDF trên iPhone cũng như quá trình chuyển trang web sang PDF trên iPhone vô cùng đơn giản hiệu quả để bạn có thể gửi file tài liệu này cho đồng nghiệp của mình hay bạn bè, người thân của mình đang cần sử dụng, hy vọng các bạn sẽ yêu thích thủ thuật này trên iPhone của mình.

Tổng hợp.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.