Cách vô hiệu hóa công cụ chống virus Windows Defender

là công cụ bảo mật được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows của máy tính. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ so với các phần mềm diệt virus khác khá thấp, bên cạnh đó Windows Defender còn thường xuyên gây ra tình trạng full disk 100%. Chính vì thế, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn công cụ này chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách vô hiệu hóa công cụ chống virus Windows Defender

Windows Defender là gì?

Microsoft Defender, được biết đến với tên Windows Defender Antivirus trước bản cập nhật tháng 5, 2020, là một sản phẩm phần mềm của Microsoft để phòng chống, gỡ bỏ và cô lập spyware trên Microsoft Windows. Nó có sẵn và được bật theo mặc định trong Windows Vista và Windows 7, và được tải miễn phí cho Windows XP và Windows Server 2003.

Chức năng cơ bản

Windows Defender có chức năng quét hệ thống như các phần mềm miễn phí khác trên thị trường, và bao gồm một số tác tử bảo mật thời gian thực theo dõi sự thay đổi một vài khu vực chung của Windows có thể do bị nhiễm spyware. Nó cũng có khả năng gỡ các ứng dụng ActiveX đã được cài đặt. Ngoài ra việc tích hợp vào mạng SpyNet của Microsoft cho phép người dùng thông báo cho Microsoft những gì họ cho là spyware, và những ứng dụng hay trình điều khiển nào cho phép cài đặt trên hệ thống của họ.

Lưu ý: Người dùng nên thận trong khi vô hiệu hóa Windows Defender nếu không có các giải pháp bảo mật khác thay thế. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender thông qua công cụ này để thực hiện một số tinh chỉnh, can thiệp trên hệ điều hành.

Hướng dẫn vô hiệu hóa công cụ chống virus Windows Defender chỉ với 1 click

Bước 1: Trên máy tính Windows (áp dụng cho tất cả phiên bản từ Windows 7 đến Windows 10), nhấn vào đường dẫn sau và đợi một lúc để tải về công cụ vô hiệu hóa Windows Defender:

Bước 2: Giải nén tập tin vừa tải về (DefenderControl.zip), sau đó khởi chạy file “DefenderControl.exe“.

khởi chạy file "DefenderControl.exe"
khởi chạy file “DefenderControl.exe”

Bước 3: Tại giao diện chính của DefenderControl, bạn hãy nhấn chọn vào Disable Windows Defender để vô hiêu hóa công cụ diệt virus trên Windows. Nếu giao diện chuyển sang màu đỏ thì thao tác thành công!

chọn vào Disable Windows Defender để vô hiêu hóa công cụ diệt virus trên Windows
chọn vào Disable Windows Defender để vô hiêu hóa công cụ diệt virus trên Windows

Lưu ý: Trong trường hợp muốn kích hoạt lại công cụ diệt virus mặc định trên Windows, bạn hãy chọn vào mục “Enable Windows Defender“. Nếu giao diện chuyển sang màu xanh thì thao tác thành công!

Hướng dẫn vô hiệu hóa thủ công công cụ chống virus Windows Defender

Vì một lý do gì đó mà bạn ngại dùng công cụ vô hiệu hóa Windows Defender đã được giới thiệu ở trên thì ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa thủ công, không cần dùng phần mềm bên thứ ba.

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập vào gpedit.msc và chọn OK để mở công cụ chỉnh sửa hệ thống Edit Group Policy.

nhập vào gpedit.msc và chọn OK
nhập vào gpedit.msc và chọn OK

Bước 2: Tại cửa sổ  Local Group Policy Editor, bạn truy cập thư mục theo đường dẫn sau:

  • Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Defender Antivirus.

Bước 3: Khi chọn vào thư mục Windows Defender Antivirus, bạn hãy để ý cột bên tay phải sẽ thấy dòng lệnh “Turn off Windows Defender Antivirus“. Hãy nhấn đúp chuột vào đấy!

Cách vô hiệu hóa công cụ chống virus Windows Defender

Bước 4: Lúc này một cửa sổ mới hiện lên, bạn chỉ cần chọn vào Enable -> Apply -> OK để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa Windows Defender.

Cách vô hiệu hóa công cụ chống virus Windows Defender

Lưu ý: Để kích hoạt lại Windows Defender, bạn hãy nhấn vào Disable -> Apple -> OK để hoàn tất quá trình thay đổi.

Rất đơn giản đúng không nào! Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.