Cách vẽ Anime nam, nữ cực đơn giản bất kỳ ai cũng vẽ được

là phong cách truyện tranh hoạt hình được yêu thích nhất hiện nay ở Nhật và nhiều quốc gia khác. Phong cách này đã thu hút lượng lớn người hâm mộ yêu thích vẽ tranh anime. Hãy cùng chiasefree khám phá cách vẽ anime siêu đơn giản dành cho người mới ngay bây giờ nhé.

Cách vẽ anime nữ lạnh lùng siêu đơn giản, chi tiết

Có vô số cách vẽ anime nữ tùy vào sự sáng tạo của người vẽ tranh. Nhưng các mẫu tranh phức tạp đến bao nhiêu đều bắt nguồn từ các nguyên tắc vẽ cơ bản. Sau đây là quy trình cách vẽ anime đơn giản nhất. Dựa trên mẫu cơ bản này, bạn có thể tùy biến tranh vẽ theo ý mình.

Bước 1: Vẽ hình dạng đầu

Ở giữa tờ giấy vẽ, bạn dùng combo vẽ một vòng tròn, sau đó vẽ hai đường thẳng ngang và dọc đi qua tâm của hình tròn đó.

Cách vẽ anime nữ lạnh lùng
Vẽ đường tròn làm khuôn mặt và hai đường tâm ngang, dọc

Tiếp theo, ở nửa dưới đường tròn, chia thành 3 phần bằng nhau, và vẽ đường dẫn tạo mắt. Đường dẫn này cách đường đi qua tâm đường tròn một khoảng 2/3.

Sau đó, đo khoảng cách từ đường dẫn mắt đến đường đi qua tâm đường tròn. Áp khoảng cách này xuống dưới và vẽ đường ngang qua để làm đường vẽ mũi.

Bước tiếp theo là phác thảo quai hàm cho nhân vật, bắt đầu từ phía trên đường dẫn mắt đến điểm vẽ cằm. Ở bước này, bạn cần chú ý đảm bảo tính đối xứng cho hai bên cằm để tranh vẽ anime được cân xứng.

Cách vẽ đầu anime
Vẽ đường dẫn mắt, đường dẫn mũi và quai hàm

Cuối cùng, bạn vẽ phần cổ cho nhân vật bằng cách phác thảo hai đường cong từ quai hàm đi xuống và tỏa ra ngoài. Chiều rộng cổ tùy bạn quyết định, nhưng đừng vẽ phần cổ quá rộng hoặc quá hẹp và đảm bảo sự đối xứng hai bên.

Cách vẽ cổ anime
Vẽ phần cổ cho nhân vật

Bước 2: Vẽ mũi và tai

Ở điểm giao nhau của đường dọc đi qua tâm khuôn mặt và đường dẫn mắt, thêm phần đầu mũi như trên hình. Sau đó, tiếp tục phác thảo đôi tai cho nhân vật bằng những đường nét vẽ anime cơ bản.

cách Vẽ mũi và tai anime
Vẽ mũi và tai của nhân vật anime

Bước 3: Vẽ mắt, chân mày và miệng

Ở khoảng giữa phía trên đường dẫn mắt, tiến hành vẽ đôi mắt cho nhân vật. Với phong cách anime, mắt nhân vật thường khá to và có vòng tròn lớn ở giữa. Đặc biệt, nếu là nhân vật nữ thì phần đuôi mắt dày hơn phần bên trong.

Đối với chân mày, bạn vẽ hai đường nét dày ở phía trên đường ngang đi qua tâm khuôn mặt.

Vẽ miệng tại khoảng giữa của mũi và cằm, gồm hai phần đối xứng nhau như trên hình.

cách vẽ anime chi tiết
Vẽ anime chi tiết: mắt, miệng và chân mày

Bước 4: Xóa các đường hướng dẫn và làm sạch bản vẽ

Bạn dùng tẩy xóa đi các đường nét dẫn đã vẽ ban đầu, sau đó dùng bút viền lại các đường nét quan trọng. Khi viền lại, bạn có thể dùng bút chì với màu sắc tùy thích.

hoàn thành hình vẽ đầu anime nữ
Xóa các dấu vết cũ và viền lại các đường nét

Bước 5: Vẽ tóc và hoàn thiện

Về kiểu tóc, bạn tự chọn kiểu phù hợp với sở thích của mình. Sau đây là một kiểu phác thảo tóc nhân vật anime nữ đơn giản nhất. Khi vẽ tóc, bạn nên chú ý đến sự tương xứng giữa hai bên.

Cách vẽ tóc anime nữ
Hoàn thiện tranh vẽ anime và phác thảo tóc

Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã học được cách vẽ anime chibi nữ đơn giản. Đây là nền tảng để bạn sáng tạo các kiểu phức tạp trong tương lai.

Hướng dẫn cách vẽ anime nam ngầu cho người mới

Cách vẽ anime nam khá giống với các bước vẽ nữ, nhưng khác nhau đôi chút về tỷ lệ khuôn mặt, kiểu tóc và thân hình. Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn vẽ anime nam mà không cần trải qua khóa học nào.

Bước 1: Phác thảo phần đầu, cổ và vai

Cách vẽ phần đầu của nhân vật anime nam cũng tương tự như anime nữ. Bạn vẽ một vòng tròn và các đường thẳng ngang, dọc đi qua tâm hình tròn. Sau đó, tiến hành vẽ cằm nhân vật, phần cổ và vai (như trên hình). Khi vẽ các chi tiết này, bạn chỉ cần chú ý đến sự đối xứng hai bên là được.

Hướng dẫn cách vẽ anime nam ngầu cho người mới
Vẽ phần đầu, cổ và vai cho nhân vật anime nam

Bước 2: Vẽ tai

Phần tai của nhân vật anime nam nằm ở giữa đường ngang đi qua tâm khuôn mặt và đường dẫn mắt. Bạn chỉ cần phác thảo những đường nét cơ bản cho một bên tai, sau đó sao chép nó cho bên tai còn lại sao cho đối xứng.

cách vẽ anime nam ngầu
Vẽ đôi tai đối xứng qua đường tâm dọc

Bước 3: Vẽ mắt

Vẽ anime phần mắt nằm ngay giữa 1/2 của khuôn mặt (tính từ đỉnh đầu đến cằm). Đồng thời, khoảng cách giữa hai mắt so với hai bên khuôn mặt cần đảm bảo sự tương xứng phù hợp. Bạn chỉ cần đo đạc tỷ lệ như trên hình dưới đây và tiến hành phác thảo đôi mắt.

Cách vẽ mắt anime nam
Vẽ đôi mắt anime nam ở giữa khuôn mặt

Bước 4: Vẽ chân mày và mũi

Khác với nhân vật nữ, vẽ anime nam có chân mày lớn hơn và có chiều hếch lên. Vị trí của chân mày nằm ngay phía trên đôi mắt nhưng không quá cách xa và phải đối xứng qua đường dọc tâm.

Đối với phần mũi, bạn có thể vẽ một đường thẳng ngắn ở giữa mắt và cằm. Đây là kiểu vẽ mũi nam đơn giản nhất theo phong cách anime.

Cách vẽ chân mày và mũi anime
Vẽ phần mũi và chân mày bằng các đường nét đơn giản

Bước 5: Vẽ miệng

Kiểu vẽ miệng nhân vật anime sẽ khác nhau tùy vào tâm trạng nhân vật. Nếu muốn vẽ cách cười nhẹ, bạn chỉ cần vẽ một đường thẳng nhỏ ở giữa mũi và cằm. Chú ý, đường thẳng này hơi cong nhẹ và nhạt chính giữa, đậm hai bên.

Cách vẽ miệng anime nam
Vẽ miệng cho nhân vật anime nam khi đang cười nhẹ

Bước 6: Vẽ tóc

Về phần tóc nhân vật, bạn chỉ cần phác thảo những đường nét đơn giản, bắt đầu từ phần đỉnh đầu, sau đó xuống hai bên tai và sau gáy. Khi vẽ tóc, bạn nên dùng các đường nét cong nhẹ để tạo sự mềm mại cho mái tóc.

Cách vẽ tóc anime nam
Phác thảo tóc nhân vật nam anime

Bước 7: Hoàn thành tác phẩm

Sau khi hoàn thành bước vẽ tóc, bạn nên chỉnh lại các chi tiết trên bức tranh. Bạn có thể vẽ thêm phần áo, tô đậm phần mắt và tô màu, đánh bóng cho nhân vật. Sau cùng, đây là tác phẩm bạn nhận được sau khi làm theo cách vẽ anime như trên:

Cách vẽ anime nam đẹp đơn giản
Đánh bóng, tô màu và hoàn thành tác phẩm

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn học được cách vẽ anime đơn giản. Từ cách vẽ này, bạn có thể sáng tạo nên nhiều phong cách nhân vật anime khác nhau từ dễ thương đến lạnh lùng. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách vẽ anime hơn nữa!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
2
+1
1
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.