Cách tắt ứng dụng trên MacBook

Đối với người mới sử dụng MacBook, có thể bạn sẽ cảm thấy mơ hồ và khó khăn khi muốn tắt ứng dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong hệ điều hành macOS, cách tắt ứng dụng trên MacBook có phần khác biệt so với hệ điều hành laptop Windows, và đôi khi sẽ khiến người mới sử dụng cảm thấy bối rối.

Tuy nhiên, không cần lo lắng, vì Chiasefree sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng trên MacBook một cách siêu tiện lợi trong bài viết này! Mời bạn cùng theo dõi nhé!

Bật mí cách tắt ứng dụng trên MacBook siêu tiện lợi cho bạn mới!

Bật mí cách tắt ứng dụng trên MacBook siêu tiện lợi cho bạn mới!

Để kiểm soát hiệu suất của MacBook một cách linh hoạt và hiệu quả, việc tắt các ứng dụng không cần thiết hay đang gặp vấn đề kỹ thuật tạm thời không phản hồi là hết sức quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để tắt ứng dụng trên MacBook.

Thông qua Menu Apple

Bước 1: Trên góc phải màn hình của MacBook, bạn hãy click vào biểu tượng Apple (biểu tượng trái táo). Tại đây, một menu sẽ xuất hiện. Trong menu đó, hãy chọn “Bắt buộc Thoát Finder”.

Thông qua Menu Apple 1

Bước 2: Lựa chọn này sẽ mở ra cửa sổ “Bắt buộc thoát ứng dụng”. Chọn “Bắt buộc thoát” để tắt ứng dụng bạn mong muốn.

Thông qua Menu Apple 2

Tắt Ứng Dụng Qua Dock

Dock là thanh công cụ nằm ở bên phải màn hình MacBook. Khi ứng dụng nào được mở, biểu tượng của nó sẽ xuất hiện trên Dock. Để tắt ứng dụng, bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng trên Dock. Menu tùy chọn sẽ xuất hiện, chọn “Thoát” để tắt ứng dụng.

Tắt Ứng Dụng Qua Dock

Sử Dụng Giám sát hoạt động

Bước 1: Mở Giám sát hoạt động bằng cách sử dụng tổ hợp phím “Command + Space”. Một cửa sổ tìm kiếm sẽ xuất hiện, gõ “Giám sát hoạt động” và nhấn Enter.

Sử Dụng Giám sát hoạt động 1

Bước 2: Giám sát hoạt động sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng và quy trình đang chạy. Tìm ứng dụng bạn muốn tắt, nhấn vào đó.

Sử Dụng Giám sát hoạt động 2

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, nhấn “Bắt buộc thoát”.

Sử Dụng Giám sát hoạt động 3

Dùng Phím Tắt

Bạn hãy dùng tổ hợp phím “Command + Option + Esc” để mở cửa sổ “Force Quit Applications”. Hãy nhấn “Bắt buộc thoát” ở ứng dụng mà bạn đang muốn tắt.

Dùng Phím Tắt

Lưu ý: Trường hợp chuột không hoạt động, bạn có thể dùng các phím mũi tên để chọn ứng dụng cần tắt. Nếu bạn đang ở trong cửa sổ của ứng dụng cần tắt, hãy giữ tổ hợp phím “Command + Option + Shift + Esc” trong ít nhất 3 giây để tắt ứng dụng đó mà không cần phải làm gì khác.

Tạm Kết:

Với những bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể dễ dàng tắt ứng dụng trên MacBook mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Các bước trên rất dễ hiểu và tiện lợi, phù hợp cho cả những người mới sử dụng. Hãy áp dụng những này để tận hưởng sự thuận tiện mà công nghệ mang lại!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.