Cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính, điện thoại cực dễ

Việc hủy kết bạn trên Zalo sẽ giúp bạn tự do quản lý các thông tin liên hệ của mình. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mỗi khi tìm kiếm, mà cách hủy kết bạn Zalo trên điện thoại và máy tính còn giúp bạn tăng cường bảo mật cho tài khoản cá nhân của mình, nhằm để bảo vệ sự an toàn thông tin tuyệt đối. Trong bài viết dưới đây, Chiasefree sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chi tiết cách hủy kết bạn trên Zalo cực đơn giản để bạn tham khảo. 

Vì sao nên huỷ kết bạn trên Zalo?

Việc thực hiện cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại di động hay máy tính cá nhân có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là các lý do mà bạn có thể cân nhắc khi xóa kết bạn trên nền tảng Zalo:

  • Mất liên lạc hoặc không còn quan tâm: Nếu bạn không còn cảm thấy gắn kết với một người đó hoặc không còn liên lạc thường xuyên. Thì việc hủy kết bạn có thể giúp xóa bỏ những thông tin không cần thiết trên dòng thời gian.
  • Bảo mật và riêng tư: Có thể bạn đã thay đổi quan điểm về việc chia sẻ thông tin cá nhân và hình ảnh với người khác. Cách hủy kết bạn trên Zalo có thể giúp bạn kiểm soát danh sách bạn bè để đảm bảo rằng chỉ những người bạn thực sự tin tưởng mới có thể xem thông tin cá nhân của bạn.
  • Không còn tương tác hoặc gắn kết: Nếu bạn và người đó không còn có sự tương tác, giao tiếp. Việc hủy kết bạn có thể giúp danh sách bạn bè dễ quản lý.
  • Giảm bớt thời gian tìm kiếm liên hệ: Với ít người bạn hơn, việc tìm kiếm thông tin liên hệ sẽ nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để cuộn qua một danh sách dài khi tìm kiếm người cần liên hệ.

Vì sao nên huỷ kết bạn trên Zalo?

Khi thực hiện cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính hay điện thoại, đối phương sẽ không nhân được thông báo. Tuy nhiên, thông tin và liên hệ của bạn trên Zalo sẽ bị mất. Nếu sau này bạn muốn tái kết nối, bạn sẽ phải tìm cách khác để liên hệ với họ.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại đơn giản

Đôi khi, danh sách bạn bè trên Zalo quá dài và không còn phản ánh đúng mối quan hệ thực sự của bạn. Trong tình huống như vậy, việc hủy kết bạn Zalo có thể mang lại lợi ích. Ví dụ như giúp bạn dễ dàng quản lý và điều chỉnh danh sách những người bạn thân cận và quan trọng trong cuộc sống của mình. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại đơn giản để bạn tham khảo.

Cách hủy kết bạn trên Zalo từ trang cá nhân

Bước 1: Vào Zalo của bạn. Tiếp theo truy cập đến cuộc trò chuyện của người bạn muốn xóa kết bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch ở phía trên bên phải.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại từ trang cá nhân bước 1

Bước 2: Vào mục Trang cá nhân của người bạn đó để tiến hành cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại từ trang cá nhân bước 2
Vào trang cá nhân của người bạn đó

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở phía trên bên phải. Cuối cùng click chọn “Xóa bạn”. Như vậy là hoàn tất hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại đơn giản.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại từ trang cá nhân bước 3

Cách hủy kết bạn trên Zalo từ danh bạ

Một cách khác để hủy kết bạn Zalo đó là thông qua danh bạ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo và chọn Biểu tượng Danh bạ.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại từ danh bạ bước 1

Bước 2: Tìm đến tài khoản Zalo mà bạn muốn hủy kết bạn. Sau đó vuốt từ phải sang trái và chọn biểu tượng thùng rác. Trên điện thoại Android, bạn có thể nhấn giữ vào tài khoản muốn hủy kết bạn. Sau đó chọn tùy chọn “Xóa bạn” để tiếp tục thực hiện cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại từ danh bạ bước 2
Tìm kiếm tài khoản muốn hủy kết bạn

Bước 3: Xác nhận việc xóa kết bạn bằng cách nhấn nút Xóa.

Hướng dẫn cách huỷ kết bạn Zalo trên điện thoại từ danh bạ bước 3
Xác nhận xóa bạn bè trên Zalo

Lưu ý rằng: Khi thực hiện cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại và máy tính, bạn sẽ không thể liên hệ với đối phương nữa. Đồng thời, cuộc hội thoại bao gồm những tệp tin, ảnh và video cũng bị mất. Hãy suy nghĩ kỹ hoặc lưu lại những tài liệu quan trong trước khi thực hiện nhé!

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính

Hủy kết nối với bạn bè không cần thiết sẽ giúp thực hiện các thao tác khác dễ hơn. Ví dụ như tìm số liên hệ, tìm cuộc hội thoại. Ngoài hướng dẫn trên điện thoại, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện cách hủy kết bạn trên Zalo máy tính với các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện tài khoản Zalo trên máy tính, hãy chọn biểu tượng Danh bạ. Hoặc ấn nhanh tổ hợp phím tắt Alt+2.

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính bước 1

Bước 2: Di chuột đến tài khoản mà bạn muốn loại bỏ. Sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm ở phía góc bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích chuột phải trực tiếp vào tên tài khoản Zalo trong ô hiển thị.

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính bước 2
Chọn biểu tượng ba chấm

Bước 3: Chọn lựa tùy chọn “Xóa bạn” để tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo máy tính.

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính bước 3

Bước 4: Để hoàn tất việc xóa, bấm vào nút Xóa để xác nhận.

Hướng dẫn cách hủy kết bạn trên Zalo trên máy tính bước 4
Xác nhận và hoàn tất hủy kết bạn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại và máy tính mà Chiasefree muốn gửi đến bạn để tham khảo. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng hủy kết nối với một người. Tuy nhiên, khi hủy kết bạn, môt số thứ được lưu trữ trong hội thoại cũng sẽ bị mất đi. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.