Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại, máy tính cực dễ

Không phải dòng điện thoại, máy tính nào cũng sẽ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên . Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Chiasefree sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android, điện thoại iPhone và trên máy tính cực kỳ đơn giản. 

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo cực đơn giản trên máy tính

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên máy tính khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng một công cụ được tích hợp sẵn trên máy tính để sử dụng tính năng này.

Bước 1: Nhập từ khóa tìm kiếm công cụ Voice recorder vào khung tìm kiếm của cửa sổ Windows để mở công cụ này.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo cực đơn giản trên máy tính
Cài đặt công cụ Voice Recorder

Bước 2: Bạn thu nhỏ màn hình của công cụ về một góc của màn hình. Tiếp theo, chuyển sang Zalo để thực hiện cuộc gọi như bình thường. Sau khi nhấn gọi cho ai đó, bạn quay lại công cụ Voice recorder. Mở nó lên để tiến hành ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo cực đơn giản trên máy tính

Bước 3: Bấm vào biểu tượng micro để thực hiện ghi âm cuộc gọi này. Khi cuộc gọi kết thúc, bạn bấm lại một lần nữa vào biểu tượng Micro. Như vậy, đoạn ghi âm vừa rồi sẽ được lưu tự động vào máy.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại

Nhiều dòng điện thoại sẽ không hỗ trợ tính năng ghi lại cuộc gọi trên Zalo. Do đó, để ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android, iPhone, bạn sẽ cần phải tải một ứng dụng thứ ba hỗ trợ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cho bạn tham khảo.

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên Android

Cách để ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android bạn sẽ cần phải sử dụng một phần mềm miễn phí để hỗ trợ. Đó là Cube ACR. Ứng dụng này không chỉ giúp ghi âm ở ứng dụng Zalo. Mà còn hỗ trợ ghi âm cuộc gọi từ các ứng dụng khác như Viber, Whatsapp, Wechat, LINE, Slack,…

Bước 1: Vào CH Play và tải ứng dụng Cube ACR về máy.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android bước 1

Bước 2: Sau khi ứng dụng được cài đặt thành công, bạn cấp quyền truy cập cho ứng dụng. Để điện thoại Android có thể ghi âm cuộc gọi Zalo hoặc cuộc gọi từ các ứng dụng VoIP khác như Line, Viber… Bạn sẽ cần phải cấp quyền cho ứng dụng này được chạy đề trên các ứng dụng khác (drawing over other apps).

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android bước 2
Cấp quyền cho ứng dụng

Bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn của ứng dụng để Cube ACR. Như vậy mới có thể kích hoạt được khả năng chạy đè – lớp phủ trên ứng dụng khác. Từ đó, có thể ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android tự động miễn phí. Ngoài ra, ứng dụng này cũng yêu cầu quyền truy cập vào bộ lưu trữ, ghi âm từ microphone. Bởi như vậy có thể hoạt động ổn định và chính xác hơn.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android bước 2

Bước 3: Sau khi bạn đã cấp tất cả các quyền trên cho ứng dụng. Mỗi khi một cuộc gọi được thực hiện trên Zalo thì màn hình sẽ hiển thị ra thông báo cuộc gọi đã được thu âm tự động ở trên thanh trạng thái thông báo. Qúa trình ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại Android được thực hiện một cách tự động. Và bạn không cần phải thao tác thêm.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android bước 3
Hoàn tất ghi âm cuộc gọi qua ứng dụng Cube ACR

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên iPhone

Cũng giống như trên điện thoại Android, cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên Iphone cũng cần phải tải ứng dụng thứ ba là Phone Call Recorder. Đây là một ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Iphone. Ứng dụng này cũng còn có thể ghi âm cuộc gọi thường và cuộc gọi từ nhiều ứng dụng khác.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại iPhone
Ghi âm cuộc gọi trên Iphone bằng ứng dụng Phone Call Recorder

Sau khi đã cài đặt ứng dụng về máy thành công, bạn mở lên để kích hoạt và cấp quyền cho ứng dụng theo yêu cầu của hệ thống để ứng dụng hoạt động ổn định. Khi ghi âm cuộc gọi Zalo trên Iphone, file sẽ được lưu ở dạng Voicemail. Giúp bạn có thể dễ dàng lọc lại và chia sẻ đi.

Hướng dẫn ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại iPhone

Ngoài ra, cũng có một cách đơn giản hơn để ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên Iphone đó là bạn có thể tận dụng tính năng “ghi màn hình”. Tính năng này có sẵn trong điện thoại để ghi lại toàn bộ cuộc gọi. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn sẽ ghi lại cuộc gọi dưới dạng video quay màn hình có kèm âm thanh.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết của Chiasefree về cách ghi âm cuộc gọi Zalo miễn phí trên điện thoại Android, Iphone và trên máy tính. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện việc ghi âm cuộc gọi thành công. Đừng quên tiếp tục theo dõi Chiasefree để cập nhật thêm nhiều nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.