Apple Spatial Audio là gì? Những thiết bị nào sử dụng được Apple Spatial Audio?

Công nghệ Apple Spatial Audio đã được Apple chính thức giới thiệu tới người dùng và nhận được nhiều sự yêu thích từ công chúng. Vậy bạn đã biết Apple Spatial Audio là gì và những thiết bị nào sử dụng được Apple Spatial Audio hay chưa? Hãy cùng chiasefree tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Apple Spatial Audio là gì? Những thiết bị nào sử dụng được Apple Spatial Audio

Apple Spatial Audio là gì?

Apple Spatial Audio là một công nghệ do Apple phát triển dùng để xử lý trực tiếp các tín hiệu 5.1, 7.1 hay Dolby Atmos để mang đến những âm thanh ba chiều vô cùng thú vị cho người dùng trong quá trình trải nghiệm.

Apple Spatial Audio là gì? - Ảnh 1

Apple Spatial Audio hoạt động ra sao?

Apple Spatial Audio có cơ chế hoạt động bằng cách ánh xạ lại các phần âm thanh riêng lẻ từ các bài hát, bộ phim, đoạn video,… lên những điểm cụ thể trong một không gian ba chiều. Thông qua đó giúp âm thanh phát ra đến từ nhiều phía khác nhau vô cùng độc đáo.

Apple Spatial Audio hoạt động ra sao? - Ảnh 1

Sử dụng Apple Spatial Audio được trên những thiết bị nào?

iPhone: Apple Spatial Audio hiện hỗ trợ các dòng điện thoại iPhone XS trở lên (không hỗ trợ trên iPhone SE 2020), iPhone XR, seris iPhone 11, series iPhone 12 và iPhone 13 seris. 

iPad: Một số dòng iPad sử dụng được tính năng này gồm: iPad Pro 11, iPad Pro 12.9 inch, iPad Air 3, iPad Mini 5 trở lên và dòng iPad Air thế hệ thứ 4.

AirPods và MacBook: Apple Spatial Audio hiện hỗ trợ các dòng sản phẩm gồm AirPods Pro, AirPods Max, MacBook Pro, iMac 2021 và MacBook Air phiên bản 2018 trở lên.

Apple Spatial Audio sử dụng được trên những thiết bị nào? - Ảnh 1

Có những ứng dụng nào hỗ trợ Apple Spatial Audio? 

Apple Spatial Audio được hỗ trợ trên các sản phẩm như Dolby Atmos và Apple Spatial Audio. Còn phần mềm thì công nghệ này hỗ trợ trên các ứng dụng như Peacock, Apple TV, Disney Plus, HBO GO,… 

Tuy vậy công nghệ này vẫn còn hạn chế chưa sử dụng được trên một số phần mềm như Youtube, Netflix, VLC, Vimeo, Amazon Prime Video,… hay một số tựa game. 

Apple Spatial Audio có những ứng dụng nào hỗ trợ? - Ảnh 1

Làm thế nào để sử dụng được Apple Spatial Audio?

Công nghệ Apple Spatial Audio được đi kèm trong phiên bản Firmware mới nhất của AirPods Pro nên nếu muốn sử dụng bạn chỉ cần update từ iOS 14 hay iPadOS 14 trở lên để có thể trải nghiệm nhé. 

Apple Spatial Audio làm thế nào để sử dụng được? - Ảnh 1

Apple Spatial Audio có chơi game được không?

Apple vẫn chưa có thông báo về việc Apple Spatial Audio có chơi game được hay không. Tuy nhiên bạn đừng lo vì có thể trong tương lai Apple sẽ phát triển thêm tính năng này để đáp ứng nhu cầu của người dùng nhé. 

Apple Spatial Audio có chơi game được không? - Ảnh 1

Apple Spatial Audio khác với những âm thanh 3D khác như thế nào?

Được biết đến là một dạng âm thanh vòm với kỹ thuật tái hiện lại vị trí của những nguồn âm thanh khác nhau để từ đó mang tới cho người dùng trải nghiệm âm thanh từ mọi hướng khác nhau. Apple Spatial Audio có điểm khác biệt là khả năng tái tạo chính xác do Apple đã sử dụng được những phầm cảm biến trên phần cứng để từ đó tạo ra được những âm thanh chính xác và liên tục. 

Apple Spatial Audio khác với những âm thanh 3D khác như thế nào? - Ảnh 1

Tạm kết 

Trên đây là những chia sẻ về Apple Spatial Audio là gì và những thiết bị nào sử dụng được công nghệ này đã được chiasefree giới thiệu cho bạn. Từ đó giúp bạn biết một thông tin hữu ích để chia sẻ với bạn bè nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.