Hướng dẫn tải ảnh Jpeg về từ Chrome mà không bị gặp định dạng WebP

Save image as Jpeg

Các bạn xài Chrome có thường hay bị tình trạng khi save ảnh trên mạng (đặc biệt là ảnh từ trang Tinhte, Google+ ..vvv) về sẽ gặp định dạng đuôi WebP không xem được trên các trình xem ảnh phổ thông hiện có. WebP thật ra là một định dạng file ảnh do chính google phát triển với dung lượng nhỏ gọn để có thể họ có thể lưu trữ và truy xuất trên nền trình duyệt Chrome được nhẹ nhàng và tiện lợi hơn. Các bạn sẽ chỉ gặp định dạng WebP khi tải ảnh từ Chrome chứ ở trên các trình duyệt khác thì vẫn là định dạng ảnh như thông thường.

Để xử lý được phiền toái nhỏ này thì các bạn có thể tải Add-on Save image as Jpeg (bấm vào link để tải) về và trên trình duyệt Chrome. Sau khi cài đặt xong thì khi nào cần save ảnh chúng ta chỉ việc bấm chuột phải vào sẽ thấy thêm tuỳ chọn “Save image as Jpeg“, bấm vào, chọn nơi lưu trữ và OK là xong.

Thông tin bổ sung
  • Phiên bản: 1.3.3
  • Đã : 26 tháng 2, 2017
  • Kích thước: 27.69KiB
  • Ngôn ngữ: English (United States)

hoạt động hoàn hảo cho bất kỳ trình duyệt nào dựa trên Chromium (chẳng hạn như: Opera, Yandex , v.v.).

Save Image As JPEG là phần mở rộng thực sự đơn giản để chuyển đổi bất kỳ định dạng hình ảnh nào (bao gồm cả WebP) sang JPEG khi tải về.

Rất nhanh và đơn giản! Ngoài ra nếu bạn muốn lưu ra định dạng PNG thì cũng có thể vào đây Save Image as PNG để tải về sử dụng theo cách tương tự như trên!

 

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 11/08/2018 lúc: 06:44


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.