3 cách tăng tốc PC của bạn chạy nhanh “mượt mà” như khi mới mua về!

Trong nhiều trường hợp, nếu nhận thấy máy tính của bạn mặc dù đã trang bị ổ SSD (so với ổ HDD truyền thống thì nó nhanh hơn, ổn định hơn, tiêu thụ ít điện hơn và vượt trội hơn) nhưng tốc độ lại chậm hơn so với trước, hay hệ điều hành nhiều lúc bị treo và các vấn đề trục trặc khác thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số thủ thuật giúp tăng tốc PC của bạn “tươi mới” như lúc mới mua.

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bổ sung thêm nhiều thủ thuật hay về công nghệ hữu ích cho chính mình các bạn nhé!

3 cách tăng tốc PC của bạn chạy nhanh

Cài đặt đầy đủ các bản cập nhật Windows

Microsoft đã kịp thời tung ra các gói cập nhật sửa lỗi cho Windows khi nhận thấy Windows 10 và Windows 11 đã phát sinh các lỗi về SSD và thường xuyên bị người dùng than phiền, phản ánh bởi vấn đề trên. Vì vậy, nếu máy tính của bạn gặp phải trường hợp này thì bạn có thể tiến hành kiểm tra và cập nhất phiên bản mới nhất các phiên bản mới nhất của Windows theo các bước sau nhé:

Bạn nhấn chọn Setting => Tại Update & Security, chọn Windows Update => Nhấn vào Download and install để cập nhật phiên bản Windows mới nhất.

Cài đặt đầy đủ các bản cập nhật Windows

Vô hiệu hóa các tác vụ khởi động cùng Windows

Thủ thuật nhỏ này trong nhiều trường hợp sẽ góp phần giúp cải thiện tốc độ SSD trên máy tính của bạn. Hãy cùng thực hiện các thao tác này cùng chiasefree nhé:

Tại thanh tìm kiếm trên màn hình, bạn gõ cụm từ “Task Manager”  => Nhấn chọn Task Manager => Tại cửa sổ mở ra, bạn chọn Startup => Nhấn phải chuột vào tác vụ cần vô hiệu hóa => Chọn “Disable“.

Vô hiệu hóa các tác vụ khởi động cùng Windows

Kích hoạt tính năng Fast Startup

Bước 1: Nhập từ khóa “Control Panel” vào thanh tìm kiếm => Nhấn vào Control Panel => Chọn tiếp Hardware and Sound.

Kích hoạt tính năng Fast Startup - bước 1

Bước 2: Nhấn chọn Power Options => Sau đó, nhấn vào Choose what the power buttons do.

Kích hoạt tính năng Fast Startup - bước 2

Bước 3: Nhấn vào dòng Change settings that are currently unavailable => Và đánh dấu vào Turn on fast start-up. Cuối cùng, hãy nhấn Save changes để lưu lại là hoàn tất.

Kích hoạt tính năng Fast Startup - bước 3

Tạm kết về cách tăng tốc PC

Bài viết trên của chiasefree đã cung cấp cho bạn tất cả các cách tăng tốc PC trên máy tính cực tiện lợi và nhanh chóng. Nếu thấy chúng hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và gia đình của mình nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.