SEO Spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?

Spam là gì? Các cuộc tấn công đưa thư rác vào SEO là một cơn ác mộng.

Chúng được ngụy trang kỹ lưỡng, che khuất khỏi tầm nhìn dễ thấy. Và họ ở lại trang web của bạn càng lâu, họ càng gây ra nhiều thiệt hại. Vì chúng khó phát hiện, nhiều chủ sở hữu trang web không nhận thấy điều đó cho đến khi quá muộn.

SEO Spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?
và làm thế nào để loại bỏ nó?

Nhưng bạn là một trong những người may mắn. Máy quét bảo mật của bạn đã phát hiện ra nó. Hoặc đó là Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google hoặc một công cụ SEO cho thấy trang web của bạn đang xếp hạng cho “túi Gucci giá rẻ” hoặc một cái gì đó tương tự.

Điều đó nói rằng, việc tìm kiếm và làm sạch các rất khó. Đây là lý do tại sao ngay cả sau khi xóa nó, nhiều trang web vẫn gặp phải tình trạng bị hack lại.

Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng xóa tất cả dấu vết của spam SEO khỏi trang web của họ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước chính xác mà chúng tôi đã thực hiện để làm sạch các thư rác SEO.

Cùng với đó, chúng tôi cung cấp các mẹo về cách đảm bảo bạn không bao giờ trở thành nạn nhân của các vụ hack spam SEO nữa.

Để loại bỏ thư rác khỏi trang web của bạn, hãy cài đặt plugin WordPress SEO spam removal này. Nó sẽ làm sạch trang web của bạn trong vòng 60 giây. Nó cũng sẽ quét trang web của bạn hàng ngày và bảo vệ nó khỏi tin tặc và bot. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các cuộc tấn công hack trong tương lai. Chúng ta cùng timg hiểu là gì nhé.

SEO Spam là gì?

Spam SEO, còn được gọi là spamdexing, là một nỗ lực sử dụng trang web của bạn để xếp hạng nội dung sẽ không xếp hạng khác. Đây là một kỹ thuật SEO mũ đen. Tin tặc sử dụng nó để tạo doanh thu nhưng trong quá trình này, chúng gửi thư rác và phá hủy trang web của bạn.

Tại sao nó được gọi là thư rác SEO?

Bạn có thể biết rằng SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các doanh nghiệp sử dụng các chiến thuật SEO để tối ưu hóa nội dung trang web của họ để chúng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google.

SEO không được coi là thư rác theo mặc định. Nhưng các chiến thuật SEO nhất định được coi là mũ đen.

Nếu Google phát hiện ra rằng trang web của bạn đang tham gia vào SEO mũ đen, họ sẽ cấm bạn khỏi công cụ tìm kiếm.

Đây là lý do tại sao hack thư rác rất nguy hiểm. Tin tặc đột nhập vào trang web của bạn và sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen để xếp hạng các sản phẩm hoặc trang web của chính họ. Cuối cùng, họ kiếm được rất nhiều tiền và trang web của bạn bị bỏ lại trong đống tro tàn.

SEO Spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?
Một trang web phi dược phẩm đang quảng cáo thuốc.

Đọc tới đây chúng ta đã hình dung được Seo Spam là gì rồi đúng không? Ok chúng ta tiếp tục bài viết ha 😀

Làm thế nào để tin tặc có thể truy cập vào trang web của bạn ngay từ đầu?

Tin tặc giành quyền truy cập vào bất kỳ trang web nào thông qua plugin hoặc chủ đề lỗi thời hoặc thông tin đăng nhập yếu.

Các plugin và chủ đề lỗi thời chứa lỗ hổng bảo mật mà tin tặc khai thác để xâm nhập vào trang web của bạn và tiêm vi rút như phần mềm độc hại favicon.ico, phần mềm độc hại wp-feed.php, v.v. ;.

Họ thậm chí có thể triển khai bot đến trang đăng nhập của bạn để thử và đoán tên người dùng và mật khẩu của bạn. Bots có thể thử hàng trăm thông tin đăng nhập trong vòng vài phút. Họ có thể bẻ khóa thông tin đăng nhập yếu trong vài giây và truy cập lại vào trang tổng quan quản trị của bạn.

Khi họ có quyền truy cập vào bảng điều khiển quản trị của bạn, họ bắt đầu đưa thư rác SEO vào các bài đăng và trang của bạn.

Nếu bạn vừa mới biết rằng trang web của bạn có spam SEO, bạn cần phải làm sạch nó một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước bạn cần thực hiện trong phần tiếp theo.

Nhưng nếu bạn muốn có thêm kiến ​​thức về SEO spam trên WordPress, tại sao tin tặc phát tán nó và cách nó tác động đến trang web của bạn, hãy chuyển đến phần này.

Làm thế nào để phát hiện và làm sạch các tin tặc spam SEO WordPress?

Bạn có thể đã phát hiện các dấu hiệu sau cho thấy sự hiện diện của spam SEO trên trang web của mình:

 • Cảnh báo trong Google Search Console
 • Trang web lừa đảo phía trước Cảnh báo, trang web này có thể bị cảnh báo tấn công trong kết quả tìm kiếm của Google
 • Lưu lượng truy cập giảm hoặc tăng đột ngột
 • Quảng cáo không mong đợi
 • Các trang và bài đăng mới
 • Văn bản liên kết bất thường như “mua viagra” hoặc “giày Gucci giá rẻ” hoặc các ký tự bất thường bằng tiếng Nhật

Một máy quét trực tuyến như Sucuri SiteCheck có thể đã phát hiện ra dấu vết của spam SEO trên trang web của bạn. Nhưng bây giờ, bạn cần một máy quét chuyên dụng thích hợp để tìm kiếm mọi tập lệnh spam trên trang web của bạn.

MalCare Security Scanner là plugin tốt nhất cho công việc.

Trọng tâm chính của nó là phát hiện mọi dấu vết của phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Để đạt được điều này, cần thực hiện các bước sau:

 • Đào sâu, xem xét mọi ngóc ngách để tìm các script spam SEO.
 • Xác định các loại phần mềm độc hại được ngụy trang tốt hoặc mới ẩn trong trang web của bạn.

Hãy lấy phần mềm độc hại đó một lần và mãi mãi.

Phát hiện Spam SEO

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MalCare Security trên trang web WordPress của bạn.

Bước 2: Trên bảng điều khiển WordPress của bạn, truy cập MalCare, nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào Secure Site Now.

SEO Spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?
nhập email sau đó nhaasb Secure Site now – Seo spam là gì

Bước 3: Tiếp theo, nhập mật khẩu mớithêm trang web của bạn vào bảng điều khiển của MalCare.

SEO Spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?
Thêm trang Web của bạn – Seo Spam là gì

Plugin sẽ ngay lập tức bắt đầu quét trang web của bạn. Quá trình này sẽ mất vài phút để hoàn tất. Khi tìm thấy phần mềm độc hại trên trang web của bạn, MalCare sẽ thông báo cho bạn về điều đó.

Khi phần mềm độc hại được phát hiện, bạn cần phải làm sạch trang web của mình ngay lập tức. Bạn càng đợi lâu, bạn càng phải gánh chịu nhiều thiệt hại.

Làm sạch thư rác SEO

Bước 1: Trên bảng điều khiển của nó, MalCare sẽ thông báo cho bạn biết rằng trang web của bạn đã bị tấn công.

Để loại bỏ hack, tức là thư rác SEO, hãy nhấp vào Auto-Clean.

MalCare sẽ bắt đầu dọn dẹp trang web của bạn ngay lập tức.

Xin lưu ý rằng Auto-Clean là một tính năng cao cấp và bạn cần phải nâng cấp để sử dụng. Bạn có thể làm sạch một trang web với giá 99 đô la. Giấy phép sẽ có hiệu lực trong một năm và trong khoảng thời gian đó, bạn có thể dọn dẹp trang web của mình bao nhiêu lần tùy thích. Nhưng nếu bạn đã cài đặt MalCare trên trang web của mình, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tin tặc và bot. Vì vậy, bạn không thực sự cần phải làm sạch lại trang web của mình.

SEO Spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó?

Nếu bạn muốn làm sạch và bảo mật trang web của mình bằng các plugin bảo mật khác, thì hãy xem danh sách các plugin bảo mật WordPress tốt nhất:

 1. Wordfence Security
 2. Jetpack Security
 3. MalCare – The Complete WordPress Security Suite
 4. Security Ninja
 5. SecuPress
 6. All In One WP Security & Firewall

Làm thế nào để bảo vệ trang web khỏi SEO Spam?

Việc xóa thư rác SEO không đảm bảo an toàn cho trang web của bạn trong tương lai.

Chắc chắn bạn có thể cài đặt một plugin bảo mật và nó sẽ bảo mật trang web của bạn trên nhiều mặt. Nhưng bảo mật là một trách nhiệm chung. Bạn phải làm một chút của bạn.

Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về những biện pháp bảo mật nào có thể để lại cho một plugin bảo mật xử lý, những biện pháp nào bạn cần thực hiện.

1. Sử dụng tường lửa

Tường lửa nằm giữa trang web của bạn và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Trước khi bất kỳ ai truy cập vào trang web của bạn, tường lửa sẽ điều tra xem liệu người đó có tham gia vào bất kỳ hoạt động bất chính nào trong quá khứ hay không. Nếu đúng như vậy, thì lưu lượng truy cập từ quốc gia hoặc thiết bị sẽ bị chặn ngay lập tức.

Nếu bạn đã làm sạch trang web của mình bằng MalCare, bạn không phải lo lắng về việc cài đặt một plugin tường lửa. MalCare cung cấp một tường lửa tích hợp sẵn và nó sẽ tự động được bật ngay sau khi bạn cài đặt plugin trên trang web của mình.

thư rác seo

2. Bảo vệ Trang Đăng nhập của Bạn

Trang đăng nhập là trang dễ bị tấn công nhất trên trang WordPress.

Nó là cổng vào trang web của bạn. Do đó tin tặc nhắm mục tiêu trang này nhiều hơn bất kỳ trang nào khác trên trang web.

Tin tặc cố gắng tìm kết hợp tên người dùng và mật khẩu phù hợp để chúng có thể đột nhập vào trang web của bạn. Loại tấn công hack này được gọi là tấn công vũ phu.

Họ thậm chí còn thiết kế các bot để thử hàng trăm cách kết hợp trong vòng vài phút.

Các tài khoản người dùng có tên người dùng và mật khẩu không thay đổi rất dễ bị bẻ khóa.

Để ngăn chặn thảm họa như vậy xảy ra, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đảm bảo tất cả người dùng đang sử dụng tên người dùng duy nhất và mật khẩu mạnh.
 • Giới hạn số lần đăng nhập không thành công.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về bảo mật là trách nhiệm chung.

Bạn cần nói chuyện với người dùng của mình để đảm bảo họ đang sử dụng thông tin đăng nhập mạnh mẽ. Nhưng bạn cũng cần một plugin bảo mật để kích hoạt tính năng bảo vệ CAPTCHA.

Nếu bạn đã cài đặt MalCare trên trang web của mình, thì tính năng bảo vệ đăng nhập dựa trên CAPTCHA đã được bật. Ba lần đăng nhập không thành công vào trang web của bạn sẽ chặn người dùng thử thêm.

thư rác seo

Bạn có thể làm một số việc khác để bảo vệ trang đăng nhập của mình.

3. Cập nhật trang web của bạn

Đôi khi, các plugin, chủ đề và cốt lõi của trang web của bạn yêu cầu cập nhật.

Đôi khi bạn trì hoãn việc cập nhật trang web của mình cho đến khi bạn có thời gian. Đây là một sai lầm lớn.

Các bản cập nhật không chỉ mang đến các tính năng mới mà còn cả các bản vá bảo mật. Nếu không có chúng, plugin hoặc chủ đề hoặc thậm chí cả lõi sẽ dễ bị tấn công. Tin tặc lợi dụng lỗ hổng này để hack trang web của bạn.

Vấn đề là bạn cần phải cập nhật trang web của mình. Kiểm tra trang web của bạn thường xuyên để cập nhật mới.

Thật khó chịu khi phải kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên, vì vậy nhiều người quản lý có xu hướng tự động hóa các bản cập nhật của họ. Tuy nhiên, cập nhật tự động được coi là phá vỡ các trang web và do đó, điều này được khuyến khích.

4. Áp dụng Nguyên tắc Người dùng Đặc quyền Ít nhất

Trên trang web WordPress, người dùng được chỉ định một trong các vai trò sau:

 • Superadmin (trong cài đặt nhiều trang)
 • Người quản lý (Administrator)
 • Biên tập viên (Editor)
 • Tác giả (Author)
 • Người đóng góp (Contributor)
 • Người đăng kí (Subscriber)

Không phải mọi người dùng đều có thể truy cập mọi thứ trên một trang web. Mỗi vai trò đều có một tập hợp các quyền hạn.

Quản trị viên cấp cao và quản trị viên được ban cho quyền lực cao nhất và người đăng ký có quyền hạn thấp nhất

Vai trò quản trị viên có thể khai thác được do đó hãy chỉ định vai trò người dùng một cách cẩn thận.

Bằng cách thực hiện các bước chúng tôi đã liệt kê ở trên, bạn đang đặt nền tảng cho việc bảo mật trang web. Bạn có thể xây dựng trên đó. Bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp bảo mật khác.

Tại sao tin tặc muốn phát tán thư rác SEO?

Động cơ chính đằng sau spam SEO trên WordPress là kiếm tiền bằng cách lừa đảo mọi người. Nói chính xác hơn, bằng cách lừa đảo khách truy cập của bạn.

Tin tặc giành quyền truy cập vào trang web của bạn thông qua một lỗ hổng như mật khẩu yếu hoặc một plugin lỗi thời.

Khi vào bên trong, họ tìm thấy các trang xếp hạng hàng đầu của bạn và thực hiện các hoạt động sau:

 • Chèn các liên kết của trang web của họ vào các trang hiện có
 • Thêm nhận xét spam vào các bài đăng và trang của bạn
 • Chuyển hướng các trang của bạn đến các trang web khác
 • Tạo các bài đăng và trang mới với các liên kết và nội dung spam, v.v.

Mục tiêu của họ là thu hút lưu lượng truy cập khỏi trang web lừa đảo của bạn.

Xếp hạng trên Google cần rất nhiều nỗ lực. Vì vậy, thay vì nỗ lực hết mình, họ đang cõng lên thứ hạng trang web của bạn.

Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web WordPress ở mọi quy mô và không nhất thiết chỉ là những trang web lớn. Các nạn nhân phổ biến nhất là các trang web nhỏ, tổ chức phi chính phủ và blog WordPress, những người coi nhẹ tính bảo mật của trang web của họ.

Các loại tấn công thư rác trong SEO WordPress

Có 5 loại spam SEO khác nhau trên WordPress mà tin tặc thực hiện trên các trang web bị tấn công. Họ đang:

 • Chèn từ khóa spam
 • Đưa vào liên kết thư rác
 • Tạo các trang Spam
 • Hiển thị Quảng cáo Spam và Biểu ngữ
 • Thư rác

Tin tặc có thể sử dụng kết hợp các chiến thuật trên trên một trang web bị tấn công. Chúng ta hãy xem xét những gì mà mỗi chiến thuật đòi hỏi:

1. Chèn từ khóa spam

Tin tặc chèn các từ khóa như “giày Gucci giá rẻ” hoặc “mua Viagra” vào nội dung hiện có trên trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng nội dung nói về “giày Gucci giá rẻ” hoặc “mua Viagra”. Họ bắt đầu xếp hạng nội dung của bạn cho những từ khóa đó.

2. Đưa vào liên kết thư rác

Những khách truy cập đang tìm kiếm “giày Gucci giá rẻ” hoặc “mua Viagra” đến trang web của bạn và họ nhấp vào các liên kết do tin tặc cấy ghép để truy cập các trang web lừa đảo tuyên bố bán những sản phẩm đó.

3. Tạo các trang Spam

Trong các trang web có số lượng bài đăng lớn, tin tặc tạo ra các trang mới với nội dung spam. Các trang này được nhồi với các liên kết từ khóa trỏ đến các trang web lừa đảo. Các trang này xếp hạng nhanh chóng bởi vì trang web của bạn đã có thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.

4. Hiển thị Quảng cáo Spam và Biểu ngữ

Biểu ngữ và quảng cáo bật lên thu hút sự chú ý và thuyết phục mọi người nhấp vào chúng. Tin tặc sử dụng chúng trong các trang mà chúng đang xuất bản trên trang web của bạn. Việc nhấp vào quảng cáo chắc chắn sẽ dẫn khách truy cập của bạn đến các trang web lừa đảo.

thư rác seo
Seo spam là gì – Quảng cáo spam và biễu ngữ

5. Thư rác

Nếu tin tặc có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu trang web của bạn, họ sẽ có quyền truy cập vào email khách hàng của bạn. Họ có thể bắt đầu gửi email để quảng bá sản phẩm. Email sẽ được gửi từ địa chỉ email hợp pháp của bạn mà khách hàng sẽ nghĩ là đáng tin cậy. Cuối cùng, khách hàng sẽ mua những sản phẩm mà họ sẽ không bao giờ nhận được.

Khách hàng sẽ mất lòng tin vào doanh nghiệp của bạn và họ sẽ bắt đầu gắn cờ các email của bạn là spam. Máy chủ thư sẽ đánh dấu bạn là thư rác. Điều này rất khó để khôi phục và bạn có thể mất đi những khách hàng có giá trị.

SEO Spam ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào

Để giải thích điều gì sẽ xảy ra với trang web của bạn khi trang web bị tấn công bằng spam, chúng tôi đã lấy một ví dụ thực tế để minh họa.

Trong trường hợp này, tin tặc muốn bán các sản phẩm dược phẩm bất hợp pháp hoặc bị cấm trực tuyến như Viagra và Cialis thông qua một trang web có tên là ‘Canada Drugs’.

Họ đã chèn các từ khóa ‘Viagra và Cialis’ vào các trang xếp hạng hàng đầu của các trang web mà họ tấn công. Đây được gọi là kỹ thuật SEO mũ đen hay còn gọi là hack dược phẩm, khi ai đó muốn mua các loại thuốc này trực tuyến, các trang web này đã xếp hạng.

Chúng tôi đã nhập “mua Viagra Cialis trực tuyến” trên thanh tìm kiếm của Google và đây là những kết quả chúng tôi nhận được.

thư rác seo

Các trang web xếp hạng cho từ khóa này không phải là dược phẩm mà là:

 • Trang ‘Giới thiệu’ về một công ty thân thiện với môi trường
 • Trang ‘chi tiết thuế quan’ trên trang web của lễ hội âm nhạc Pháp
 • Trang đồ uống trong thực đơn của một nhà hàng Mexico

Bạn có thấy điều đó ngẫu nhiên như thế nào không? Họ nhắm mục tiêu vào bất kỳ trang web nào dễ tấn công.

Bây giờ, chúng tôi đã đề cập trước đó rằng nó là một trong những thứ khó phát hiện nhất. Điều này là do nó được thực hiện theo cách để ẩn nó khỏi bạn và chỉ cho phép các bot của công cụ tìm kiếm xem nó.

Khi chúng tôi truy cập trực tiếp trang web đầu tiên bằng cách gõ tên miền vào thanh địa chỉ, các trang trông bình thường.

Nhưng nếu chúng tôi tìm kiếm nó trên Google và sau đó nhấp vào liên kết đến trang web này, nó sẽ hiển thị trang spam quảng bá trang web dược phẩm ‘Canada Drugs’ của tin tặc. Các cuộc tấn công không bị phát hiện trong một thời gian dài vì chủ sở hữu không thể nhìn thấy nó một cách bình thường.

Do spam SEO trên WordPress, trang web của bạn sẽ gặp phải các tác động sau:

 • Các trang của bạn bị tấn công vì vậy chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm các từ khóa sai. Điều này có nghĩa là không ai mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Do đó bạn sẽ bị thất thu.
 • Vì trang web của bạn được xếp hạng cho các từ khóa sai, nên tất cả các nỗ lực SEO của bạn đều bị lãng phí.
 • Khách truy cập vào trang web của bạn được chuyển hướng đến các trang web lừa đảo, nơi họ sẽ trả tiền để mua các sản phẩm mà họ sẽ không bao giờ nhận được. Điều này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng và sự tin tưởng của bạn. Lần tới khi bất kỳ ai tìm thấy trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm, họ sẽ cẩn thận để không nhấp vào liên kết của bạn.
 • Khi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và các công cụ tìm kiếm phát hiện ra rằng trang web của bạn bị tấn công, họ sẽ tạm ngưng và đưa vào danh sách đen trang web cũng như tài khoản adwords của bạn.
 • Mất thông tin khách hàng sẽ gây mất niềm tin từ đó làm hỏng việc kinh doanh của bạn.

Tiếp theo là gì?

Chúc mừng bạn đã loại bỏ thư rác SEO khỏi trang web WordPress của bạn.

Thật không may, đó không phải là kết thúc của nó. Một khi bạn bị tấn công, bạn có thể gặp phải các lần tấn công lại. Đây là lý do tại sao thực hiện các biện pháp bảo vệ là rất quan trọng.

Cài đặt và kích hoạt một plugin bảo mật WordPress hiệu quả như MalCare trên trang web của bạn. Plugin có tường lửa để chặn thư rác, bot độc hại và tin tặc.

Hãy sao lưu toàn bộ trang web của bạn bằng Plugin sao lưu WordPress để khi trang web của bạn gặp sự cố, bạn có thể khôi phục nó trở lại bình thường trong nháy mắt.
Ngoài ra, hãy củng cố trang web của bạn để đảm bảo rằng nó vẫn được bảo vệ khỏi các nỗ lực tấn công trong tương lai.

Lời kết

Seo Spam là gì? Đọc hết bài viết này thì chúng ta đã có kiến thức tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công của Seo Spam. Kết thúc bài viết Seo spam là gì và làm thế nào để loại bỏ nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công

Theo: malcare

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.