Memcached trên Hawk Host đã hỗ trợ kích hoạt ngay

Blog của Hawk Host vừa thông báo đã hỗ trợ tính năng Memcached trên Hawk Host cho toàn bộ server, áp dụng cho tất cả các gói Hosting. Bạn nào đang sử dụng Hosting ở đây thì kích hoạt lên ngay nhé.

Nếu bạn chưa biết, Memcached là chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM thay vì sử dụng ổ cứng để đọc ghi như truyền thống. Do tốc độ RAM rất nhanh nên sử dụng Memcached sẽ tăng hiệu suất hoạt động lên rất nhiều, đặc biệt giảm tối đa request đến database (vốn tốn nhiều tài nguyên hệ thống) do các query hay sử dụng được cache hết lên RAM rồi.

Mô hình hoạt động của Memcached như sau:

Chức năng này rất tuyệt vời mà nhất là hoàn toàn free, nếu dùng hosting của Hawk Host các bạn hãy kích hoạt ngay nhé.

Hướng dẫn kích hoạt Memcached

Để kích hoạt sử dụng Memcached trên hosting Hawk Host, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Login vào cPanel, tìm đoạn nào có chữ memcache

Bạn cần phải sử dụng theme Paper Lantern thì thấy được option này, trong cPanel nhấn Change Style để thay đổi. Nếu không thấy theme này trong danh sách thì cần Open Ticket liên hệ support. Nội dung có thể tham khảo như sau: I want to change cPanel theme to Paper Lantern

2. Nhấn vào link Start Memcached

3. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thông tin IP và Port. Ở đây là localhost có IP 127.0.0.1 với Port 39505

4. Kích hoạt module PHP bằng cách vào phần Select PHP Version rồi enable module memcache và memcached.

5. Kích hoạt chế độ cache sử dụng Memcached.

Tùy từng CMS bạn đang sử dụng mà kích hoạt khác nhau. Nếu dùng WordPress bạn hãy cài plugin W3 Total Cache, chọn chế độ cache sử dụng Memcached thay vì Disk và save lại là xong.

Lưu ý: do mỗi người có Port khác nhau nên bạn cần vào riêng từng chế độ cache, gồm có Page Cache, Database Cache, Object Cache để thay đổi cấu hình Memcached mặc định nhé, ví dụ của mình chuyển port từ 11211 sang 38726


Hãy thử và cảm nhận tốc độ mà Memcached mang lại nhé.

[alert type=”info” icon-size=”hide-icon”]

Update

Trong trường hợp hosting của bạn vẫn đang sử dụng unix sockets (cấu hình cũ) khi Start Memcached sẽ được kết quả tương tự như sau:

 

Hãy tải về cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Memcached Is Your Friend, chỉnh sửa wp-config.phpthêm đoạn code sau lên đầu:

Vào Tools > Memcached bạn sẽ thấy Memcached hoạt động:

 

W3 Total Cache không hỗ trợ unix socket Memcached server, trong trường hợp này bạn hãy chuyển sang plugin cache LiteSpeed Cache kết hợp với Memcached Is Your Friend. Site lại chạy êm ru!

[/alert]

Theo: CanhMe.Com

Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web. Mong các bạn thông cảm. Thanks

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.