Trổ tài sáng tạo để ánh sáng lan tỏa – Điều gì làm nên bức ảnh hoàn hảo?

Điều gì làm nên bức ảnh hoàn hảo? Đương nhiên là không thể thiếu bố cục, và điểm lấy nét phù hợp rồi. Nhưng nếu mọi thứ không theo đúng kế hoạch thì sao nhỉ? Điều gì có thể cứu được bức ảnh của bạn đây?

ánh sáng lan tỏa
Trổ tài sáng tạo để

Hãy thử nghiệm bằng những ứng dụng này và tìm hiểu xem làm cách nào để có được một bức ảnh hoàn hảo ngay cả khi bạn lấy nét chưa chuẩn, ảnh bị mất cân bằng hoặc phơi sáng quá mức. Thậm chí, chúng còn để bạn thể hiện cá tính riêng qua những bức ảnh đấy nữa.

Hãy chú ý, đừng để lối thiết kế hoài cổ của Polca – Retro Camera dễ dàng đánh lừa bạn, bởi ứng dụng này tự hào mang đến cho người dùng trải nghiệm chỉnh sửa ảnh hết sức thú vị và mạnh mẽ.

Bạn có thể áp dụng các mức độ nhiễu sóng khác nhau cho ảnh, điều này tùy thuộc vào việc bạn nhấn nút chụp trong bao lâu. Hãy nhấn giữ nút chụp cho đến khi hai đèn nháy sáng và ảnh sẽ có các nhẹ, như những vết xước và nét phai mờ hài hòa; tuy nhiên, hãy đợi cả 3 đèn nháy sáng nếu bạn muốn biết bức ảnh của mình trông sẽ ra sao với những vệt cà phê hoặc vết ố màu do nước để lại.

Nghịch ngợm các cách chỉnh ảnh trong Polca để có được tấm hình đặc biệt.

Polca giúp bạn lột tả được những chi tiết nhuốm màu thời gian đắt giá nhất trong ảnh; bởi khi lộ rõ nét từng trải qua những thử thách khắc nghiệt của thời gian, bức ảnh sẽ khiến người xem càng thêm tò mò về câu chuyện được truyền tải.

Phơi sáng toàn phần

Trước đây, khi máy ảnh còn dùng phim, thì kỹ thuật phơi sáng thường được coi là khó khăn nhất. Tuy nhiên, kể cả trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc mô phỏng các mức độ ánh sáng khác nhau và tạo ra những bức ảnh có tính hiện tượng (gợi nhớ về kỷ nguyên phim xưa cũ) vẫn là điều hết sức thú vị.

Dễ dàng điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và rò rỉ ánh sáng cho ảnh.

Với các hiệu ứng rò rỉ ánh sáng của Colorful Black, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho ảnh. Bằng cách loại bỏ màu sắc khỏi ảnh, ứng dụng sẽ cho phép bạn dễ dàng thêm ánh sáng mô phỏng sự rò rỉ ống kính, khiến bức ảnh đơn thuần bỗng sáng bừng lên.

Mang đến cảm giác hoài niệm đích thực

1967: Retro lọc & Hiệu ứng sở hữu một tuyển tập bộ lọc và hiệu ứng hết sức ấn tượng, mỗi tùy chọn đều nổi bật theo cách riêng, nhưng đều có chung một điểm: cảm giác hoài niệm về thế giới cũ.

Mỗi bộ lọc lại có nhiều biến thể khác nhau, nếu bạn nhấn nhiều lần vào một bộ lọc, ứng dụng sẽ tự động tạo ra các hiệu ứng cùng kiểu.

ánh sáng
Mỗi bộ lọc đều hỗ trợ hiệu ứng Dust (Bụi) để tạo nét cổ xưa cho ảnh.

Khi thêm các hiệu ứng hạt, bộ lọc và bụi, bạn có thể không còn nhận ra bức ảnh của mình nữa. Nhưng đừng lo, hãy nhấn giữ bức ảnh bạn đang chỉnh sửa để chuyển đổi giữa ảnh gốc và ảnh bạn mới tạo. Khi đó, bạn sẽ nhận ra một điều hết sức thú vị: đôi khi, những thứ cũ kỹ lại là món quà vô cùng quý giá.

Câu chuyện hay trên Apple

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.