Tips: Chụp Ảnh Thức Ăn Ngon Mắt

Khi nói đến nhiếp ảnh ẩm thực, chúng ta đều biết rằng chỉ một nét chỉnh sửa nhỏ nhất thôi cũng tạo nên điều kỳ diệu, biến thực đơn tối qua thành những bức ảnh nổi bật thu hút ánh mắt của mọi người.

Chụp Ảnh Thức Ăn
Nắm Ngay Bí Quyết Thần Thánh Chụp Ảnh Thức Ăn Ngon Mắt

Leslie Liu (@taipeifoodie) là một blogger nổi tiếng về ẩm thực. Trước đây, cô đã chia sẻ 6 thức ăn, vì vậy, chúng tôi đã mời cô trở lại để tiết lộ một số kỹ thuật của mình.

Khi nắm được những bí kíp này, bạn có thể biến hóa các bức ảnh ẩm thực đơn giản thành những khung hình long lanh, đẳng cấp.

Liu sử dụng các bộ lọc trong VSCO: Chỉnh Sửa Ảnh và Video để bắt đầu chỉnh sửa ảnh (cô ấy khuyên nên gắn sao cho các bộ lọc mà bạn thích dùng và hay dùng nhất để có thể tìm nhanh trong ứng dụng này).

Các bảo bối của cô là A6, S2, HB2, J5 và SS3. Chúng cho cô rất nhiều lựa chọn chỉnh sửa theo bối cảnh của bức ảnh cô chụp.

Liu thích sử dụng cường độ lọc từ 6 đến 10, bởi phạm vi đó sẽ giữ lại màu sắc tự nhiên của bức ảnh trong khi vẫn có được các hiệu ứng mong muốn.

Bộ lọc A6 rất lý tưởng cho những bức ảnh chụp ở quán cà phê vì nó bắt được các điểm nhấn màu trắng; S2 cho cảm giác hoàn toàn tự nhiên và tương đối sáng; bộ lọc HB2 phối hợp với HYPEBEAST chứa đựng một cảm xúc khó tả; J5 thể hiện tông xanh nhạt trên ảnh và phù hợp với phong cách chụp ảnh gỗ; còn bộ lọc SS3 sẽ giảm độ rực rỡ của ảnh nhưng lại làm nổi bật bề mặt.

Xây dựng bảng màu riêng của bạn

Ngoài các bộ lọc, VSCO còn có nhiều tính năng ấn tượng, chẳng hạn như hộp công cụ chỉnh sửa vạn năng. Liu luôn cảm thấy không thể cưỡng lại việc tinh chỉnh và bốn thao tác chỉnh sửa nhỏ dưới đây thực sự mang lại nét ảo diệu cho bức ảnh.

chỉnh sửa ảnh
Chỉnh sửa ảnh với Vsco Full Preset Thần thánh

Mặc dù đây là những tính năng mà cá nhân Liu yêu thích, nhưng bạn cũng sẽ tìm được phong cách yêu thích cho riêng mình nếu khám phá kho tính năng phong phú trong ứng dụng này.

  • VSCO: Chỉnh Sửa Ảnh và Video – App chỉnh sửa ảnh đẹp: Xem ngay

Bỏ những gì không cần thiết

Bạn nghĩ rằng mình đã có một bức ảnh hoàn hảo nhưng rồi lại phát hiện ra một thứ thừa thãi hay một kẻ phá bĩnh lọt vào khung hình khi xem lại các shot hình mình chụp. Liu có một mẹo chỉnh sửa những bất tiện như vậy, đó chính là: TouchRetouch.

Chạy ứng dụng, vào Object Removal (Xóa đối tượng) rồi dùng cọ vẽ để đánh dấu thứ không mong muốn, sau đó nhấn vào GO (ĐI) và thấy chưa, nó biến mất ngay rồi kìa!

  • TouchRetouch: xóa chi tiết thừa. Xem ngay

Biết chọn lọc

Nếu bạn đang tìm sự tinh tế, hãy dùng Snapseed theo lời khuyên của Liu để tinh chỉnh các chi tiết sao cho sắc nét hơn. Giả sử bạn đang chụp ảnh một đĩa cá hồi nhưng kết quả lại thiếu tinh tế và không sáng như mong muốn.

Đối với những hình ảnh cần thêm độ tươi sáng, Liu sử dụng phần Tools (Công cụ) trong ứng dụng để tìm chức năng cọ vẽ, sau đó điều chỉnh thông số phơi sáng mà cô thấy phù hợp. Bạn có thể phóng to hình ảnh để thao tác chính xác hơn, còn để làm sáng một vùng cụ thể trong ảnh, bạn chỉ cần vuốt ngón tay qua vùng đó.

chỉnh sửa ảnh
Snapseed : công cụ chỉnh ảnh tuyệt vời

Kiểm soát chất lượng

Cuối cùng, Liu khuyên chúng ta nên kiểm tra thật kỹ rồi mới đăng ảnh. Trước tiên, hãy xem bố cục tổng thể và điều chỉnh phối cảnh, nếu cần. Tiếp theo, đảm bảo ánh sáng vừa đủ, đừng quá sáng hay quá tối. Cuối cùng, hãy coi chừng những hình ảnh bão hòa quá mức – đừng để màu sắc ảnh hưởng đến cảm giác tự nhiên.

Vì vậy, lần tới, trước khi bạn chụp ảnh một món ăn, hãy áp dụng những bí quyết này để khiến bao người theo dõi nhìn thấy thôi cũng phải nuốt nước miếng nhé.

chụp ảnh thức ăn
Bí quyết thần thánh
Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

2 Comments on “Tips: Chụp Ảnh Thức Ăn Ngon Mắt